ครัวแม่ผึ้งมาแบ่งปันสูตร 🐷หมูตุ๋นแบบบ้านๆง่ายๆ🐷
พร้อมบอกเทคนิคที่ช่วยทำให้หมูเปื่อยนุ่มไวใน 30 นาที ปรุงน้อยเป็นเมนูที่เด็กๆทานได้หอมอร่อย ทำทาน ทำขาย ได้เลยค่ะ
🐷เครื่องปรุง ส่วนผสม ข้าวหมูตุ๋นสูตรทำง่ายๆ นุ่มหอมอร่อยละลายในปาก 🐷
เนื้อหมูติดมัน 500 กรัม
ผงสามเกลอ 1 ชช
(หรือตำกระเทียม+พริกไทย+รากผักชี)
ซีอิ๊วขาว 1ชต
น้ำมันหอย 1ชต
น้ำตาล 1 ชช
ซีอิ๊วดำ 1ชช
ผงพะโล้ 1ชช
ผสมเครื่องปรุง+เนื้อหมู
นำไปผัดพอสุก เพิ่มความหอมอร่อย
เติมน้ำจนท่วมเนื้อหมู
เทคนิคที่ช่วยทำให้เนื้อหมูเปื่อยนุ่มไวขึ้น แม่ผึ้งจะใส่ช่อนสแตนเลสลงไปเพื่อช่วยเก็บความร้อนทำให้หมูตุ๋นเปื่อยง่ายแค่ 30นาที
เสร็จเรียบร้อยกับเมนูข้าวหมูตุ๋นแบบบ้านๆ ง่ายๆค่ะ ลองทำทานกันนะค่ะ
หมูตุ๋นสูตรบ้านๆง่ายๆ เทคนิคหมูเปื่อยนุ่มไวใน 30 นาที ข้าวหน้าหมูตุ๋นนุ่มเด้ง หอม อร่อย ใครๆก็ทำได้|ครัวแม่ผึ้ง