หมูตุ๋นสูตรบ้านๆง่ายๆ เทคนิคหมูเปื่อยนุ่มไวใน 30 นาที ข้าวหน้าหมูตุ๋นนุ่มเด้ง หอม อร่อย ใครๆก็ทำได้|ครัวแม่ผึ้ง

ครัวแม่ผึ้งมาแบ่งปันสูตร 🐷หมูตุ๋นแบบบ้านๆง่ายๆ🐷
พร้อมบอกเทคนิคที่ช่วยทำให้หมูเปื่อยนุ่มไวใน 30 นาที ปรุงน้อยเป็นเมนูที่เด็กๆทานได้หอมอร่อย ทำทาน ทำขาย ได้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

🐷เครื่องปรุง ส่วนผสม ข้าวหมูตุ๋นสูตรทำง่ายๆ นุ่มหอมอร่อยละลายในปาก 🐷
 เนื้อหมูติดมัน 500 กรัม 
ผงสามเกลอ 1 ชช
(หรือตำกระเทียม+พริกไทย+รากผักชี)
 ซีอิ๊วขาว 1ชต 
น้ำมันหอย 1ชต 
น้ำตาล 1 ชช
 ซีอิ๊วดำ 1ชช 
ผงพะโล้ 1ชช


ผสมเครื่องปรุง+เนื้อหมู 
นำไปผัดพอสุก เพิ่มความหอมอร่อย
เติมน้ำจนท่วมเนื้อหมู
เทคนิคที่ช่วยทำให้เนื้อหมูเปื่อยนุ่มไวขึ้น แม่ผึ้งจะใส่ช่อนสแตนเลสลงไปเพื่อช่วยเก็บความร้อนทำให้หมูตุ๋นเปื่อยง่ายแค่ 30นาที
เสร็จเรียบร้อยกับเมนูข้าวหมูตุ๋นแบบบ้านๆ ง่ายๆค่ะ ลองทำทานกันนะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่