หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เกี่ยวกับ reverse spherification ของ sodium alginate
กระทู้คำถาม
เคมี
วิทยาศาสตร์
สวัสดีค่ะ
พอดีกำลังหาทำโปรเจคอาหารอยู่เป็นผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตใส่เจลน้ำมะนาวผสมพริกป่นค่ะค่ะ
ตัวเจลมะนาวทำด้วยเทคนิค reverse spherification แบบตัวน้ำมะนาวผสมพริกใส่แคลเซียมแล้วก็หยดลงใน sodium alginate bath
จากนั้นก็ล้างด้วยน้ำเปล่า เท่าที่ศึกษามาเจลก็น่าจะยังอยู่ตัวได้ดี
แต่ทีนี้ปัญหามันอยู่ที่ว่าเราสามารถเอาเจลตัวนี้ไปวางไว้ในโยเกิร์ตได้ไหมคะ;_____:
คือเพิ่งมาสังเกตว่าโยเกิร์ตก็มีแคลเซียม แถมยัง pH ค่อนข้างต่ำ จะทำให้ตัวเจลมันแตกไหมคะ
ขอบคุณค่า
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มาร์คหน้าโยเกิร์ต ได้ผลดีมั้ยคะ? ขาวขึ้นมั้ย?
ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ เราอยากทราบว่ามาร์คหน้าโยเกิร์ตได้ผลดีมั้ย ขาวขึ้นรึเปล่า แล้วโยเกิร์ตผสมกับอะไรทำให้ได้ผลดีคะ ? พอกเป็นเวลากี่เดือนคะถึงจะเห็นผล ?
สมาชิกหมายเลข 1016529
Molecular Gastronomy เต้าส่วนกะทิน้ำแตกในปาก วั๊ยยย!! (ไม่ใช่กระทู้ 18+)
ปกติไม่ค่อยเข้ามาตั้งกระทู้ ออกจะชอบแอบอ่านเงียบๆ และแอบจดสูตรไปทำเงียบๆ ไม่ส่งการบ้าน ไม่ไรทั้งนั้น (แหะๆ เป็นเด็กเลวมาก คุณครูตีก้น! ) แต่วันนี้ขอเอางานตัวเองมานำเสนอหน่อย.. สเฟียร์เต้าส่วนนน!!!!
bunnygirl
Spherification 1ในวิธีทำอาหารแบบ Molecular Gastronomy ที่นิยมกัน
credit: http://www.molecularrecipes.com/ credit: http://www.iurban.in.th/greenery/students-design-edible-ooho-water-bottle-you-can-cook-up-in-kitchen/ credit: http://12cherry3burst.blog81.fc2.co
LaBeLLoBLuEz
แหนมไก่ทอด
แหนมไก่ทอด เมนูกินเล่นอร่อยๆวันนี้ไม่ได้ถ่ายรูปวิธีทำไว้แต่รับรองง่ายมากค่ะ เริ่มจากทำแหนม อกไก่บด 250 กรัม กระเทียมปอกเปลือกโขลกหยาบๆ 2 ชช. เกลือ 1 ชช. โยเกิร์ต รสธรรมชาติ 75 กรัม ผสมทุกอย่างร
Khun Bei
ทำไมโยเกิร์ตและนมส่วนใหญ่นิยมใช้นมผงครับ?
อ่านเห็นมีบอกว่า ส่วนประกอบ นมผง ทั้ง โยเกิร์ต นมถั่วเหลืองและนมวัว รวม นมแพะ ด้วย แบบนี้มันจะไม่ทำให้สารอาหารเสียรึคับ... มีที่ไม่ผสมนมผงน้อยมาก เห็นมีแค่สองเจ้าเองมั้ย..
สมาชิกหมายเลข 7420928
(เพ้อเจ้อ) อยากได้วิธีลัด เพิ่มความหลากหลายให้อาหารไทยเร็ว ๆ ค่ะ มีวัตถุดิบ/เทคนิคอะไรอีกบ้าง ที่น่าจะนำเข้ามาสู่ครัวไทย
สมมุติอย่างการใช้มะพร้าวหรือการใส่กะทิ การใช้หรือเติมถั่วลิสง หรือการเติมใบผักชี รากผักชี ลูกผักชี น่ะค่ะ ที่ค่อนข้างครอบจักรวาล พวกนม เนย ชีส โยเกิร์ต ผลิตภัณฑ์จากนมนี้จะได้ไหม เราต้องคิดค้นชีสชนิดใ
อวัยวะชิ้นนั้น
เอาเมนูมุสลี่โยเกิร์ตผสมธัญพืชไขมันต่ำแต่คุณค่าสูงมากฝากค่า
https://www.youtube.com/watch?v=I-iNFuYAHFA จานนี้ทำง่าย ไขมันต่ำ และที่สำคัญมีประโยชน์มากต่อร่างกาย สามารถทานเล่นเป็นอาหารเสริมหลังจานหลักได้ หรือถ้าใครจะทานเป็นจานหลักก็เพิ่มปริมาณโยเกิร์ตและส่วน
เมื่อไหร่จะได้ไปเที่ยวอีกคะ
ลำไส้แฮปปี้ ชีวิตก็ดี! 🌟 แชร์ 10 เมนูอาหารช่วยแก้ท้องผูกแบบไม่ต้องพึ่งยา
แนะนำอาหารที่ทั้งอร่อย ทั้งดีต่อสุขภาพลำไส้ แถมยังช่วยให้คุณปลดปล่อยอย่างแฮปปี้ แบบไม่ต้องพึ่งยาเลยครับ 🌟ท้องผูกไม่ได้แค่ทำให้คุณรู้สึกไม่สบายตัว แต่มันยังส่งผลต่อสุขภาพโดยรวม เช่น ท้องอืด อารมณ์หงุด
Panukorn Bn
โยเกิร์ตแบบขวดพร้อมดื่ม ดัชชี่ ไบโอ
โยเกิร์ตแบบขวดพร้อมดื่ม ดัชชี่ ไบโอ ปราศจากน้ำตาลแลคโตสผสมโพรไบโอติก ก็เช่นเคยเหมียนเดิมทุกวันที่ฉันต้องแวะเซเว่นหาของใหม่ก่อน วันนี้ก็เช่นเคย ไปเจอนางมา โยเกิร์ตแบบขวดพร้อมดื่ม เราอาจจะเคยเห็นนางในรู
ปากกาดาว
ป้าชวนทุกคนมาทำโยเกิร์ตมูสเค้กรสส้ม ทำง่ายไม่ต้องใช้เตาอบ
โยเกิร์ตมูสเค้กรสส้ม orange mousse cake พิมพ์ 1 ปอนด์ ส่วนผสม ฐานเค้ก 1.ขนมปังอบกรอบตราโฮมมี่ 120 กรัม 2.เนยละลาย 60 กรัม โยเกิร์ตมูส(yogurt mousse) 1.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 200 กรัม 2.เจลาตินผง 2 ช.ช.
ป้ามารายห์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคมี
วิทยาศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เกี่ยวกับ reverse spherification ของ sodium alginate
พอดีกำลังหาทำโปรเจคอาหารอยู่เป็นผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตใส่เจลน้ำมะนาวผสมพริกป่นค่ะค่ะ
ตัวเจลมะนาวทำด้วยเทคนิค reverse spherification แบบตัวน้ำมะนาวผสมพริกใส่แคลเซียมแล้วก็หยดลงใน sodium alginate bath
จากนั้นก็ล้างด้วยน้ำเปล่า เท่าที่ศึกษามาเจลก็น่าจะยังอยู่ตัวได้ดี
แต่ทีนี้ปัญหามันอยู่ที่ว่าเราสามารถเอาเจลตัวนี้ไปวางไว้ในโยเกิร์ตได้ไหมคะ;_____:
คือเพิ่งมาสังเกตว่าโยเกิร์ตก็มีแคลเซียม แถมยัง pH ค่อนข้างต่ำ จะทำให้ตัวเจลมันแตกไหมคะ
ขอบคุณค่า