เกี่ยวกับ reverse spherification ของ sodium alginate

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ

พอดีกำลังหาทำโปรเจคอาหารอยู่เป็นผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตใส่เจลน้ำมะนาวผสมพริกป่นค่ะค่ะ
ตัวเจลมะนาวทำด้วยเทคนิค reverse spherification แบบตัวน้ำมะนาวผสมพริกใส่แคลเซียมแล้วก็หยดลงใน sodium alginate bath
จากนั้นก็ล้างด้วยน้ำเปล่า เท่าที่ศึกษามาเจลก็น่าจะยังอยู่ตัวได้ดี
แต่ทีนี้ปัญหามันอยู่ที่ว่าเราสามารถเอาเจลตัวนี้ไปวางไว้ในโยเกิร์ตได้ไหมคะ;_____:
คือเพิ่งมาสังเกตว่าโยเกิร์ตก็มีแคลเซียม แถมยัง pH ค่อนข้างต่ำ จะทำให้ตัวเจลมันแตกไหมคะ

ขอบคุณค่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่