หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ปลาหมึกที่ขายตามตลาดนี่เอามาแช่ฟิตได้ไหม
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
ตู้เย็น
ถนอมอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
หมึก (สัตว์)
พอดีอยากรองเอาปลาหมึกที่หมักสีแล้ว ที่ขายตามตลาดทั่วไปมาแช่ฟิตในตู้เย็น สัก15-20วันหรือน้อยกว่านั้น มันจะมีกลิ่นไหมมันจะเสียไหมคับ มีวิธีเก็บไหมไหมคับ🙏🙏🙏
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สรุปว่า...ซอสพวกนี้ใครเก็บไว้ในตู้เย็นบ้าง...
คือมันต้องเก็บจริงๆเหรอ เพราะตู้เย็นมีของแช่เยอะอยู่แล้ว.. ต้องมาแบ่ง พท.ให้ของที่ไม่เคยคิดว่ามันต้องอยู่ในตู้เย็น.. ถ้าไม่แช่จะเป็นอย่างไร เน่าเสียเหรอ ไม่เคยเห็นว่าเสียสักทีเพราะใช้หมดก่อน
skysunset
ใครเคยส่งของพวกหมูหมักต่างจังหวัดบ้างคับ ต้องแพ็คแบบไหนถึงไม่เสียคับ
คือผมพึ่งขายส่ง หมูหมักเสียบไม้ที่ยังไม่ทอด ต้องส่งไปต่างจังหวัด แต่ไม่เคยส่งของแบบสดมาก่อน จึงอยากจะถามวิธีแพ็ค ว่าต้องแบบไหนคับ ถ้าหมูแช่ช่องฟรีสตู้เย็นธรรมดา ไม่ได้ใส่แบบสูญญากาศ นำใส่ลังโฟมแล้วใส
สมาชิกหมายเลข 4379121
น้ำมันหมูที่ซื้อมาจากตลาดอยู่ได้กี่วัน โดยไม่แช่ตู้เย็น
น้ำมันหมูที่ซื้อมาจากตลาดอยู่ได้กี่วัน โดยไม่แช่ตู้เย็น พอดีผมซื้อน้ำมันหมูมาจากตลาดคับ แล้วทีนี้พอปีใหม่ ผมก็ออกไปเที่ยว แล้วลืมน้ำมันหมูไว้ที่ห้องครัว วางไว้เฉย ๆ โดยไม่ใส่ตู้เย็น อยากทราบว่า
สมาชิกหมายเลข 2009943
คนโบราณหมักเนื้อข้ามวันอย่างไรหรือครับ ???
เวลาที่เราต้องการหมักหมูหมักเนื้อ ให้นุ่มลิ้น ละลายในปาก ก็ต้องอดทนและทนอด แช่ส่วนผสมในตู้เย็น ข้ามวันข้ามคืน ขอถามว่า สมัยที่ยังไม่มีตู้เย็น คนโบราณหมักเนื้ออย่างไรครับ
สมาชิกหมายเลข 2981088
😍🌺🐔🌶🧅🧄🍺@@...(*_*)ไก่นึ่งเต้าเจี้ยว(*_*)...@@😍🌺🐔🌶🧅🧄🍺
🌼🥰🐔🌶🥂วันนี้ขอนำเสนอไก่นึ่งเต้าเจี้ยว เป็นเมนูที่เนื้อไก่นุ่ม ชุ่มฉ่ำมากๆ มาพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของขิง เต้าเจี้ยว และน้ำมันงา ไก่นึ่งเต้าเจี้ยวนั้นทำได้ง่ายๆ
สมาชิกหมายเลข 3902534
ทำไมเรียกไข่เยี่ยวม้าว่า "ไข่เยี่ยวม้า"
มันมีสาเหตุมาจาก เรียกเพี้ยนมาจากชื่อเดิมว่า เฮวี่ยวเท่า หรือ เหอี่ยหม่า (Hue Mao) คนไทยตั้งชื่อให้ใหม่ว่า ไข่ เยี่ยว ม้า (ตอนเด็กผมนึกว่าชื่อนี้เพราะ ใช้เยี่ยวม้าจริงหมัก 555) (เพิ่งดูคลืปมาร์ช
สมาชิกหมายเลข 8462266
ลองทำหูหมูย่าง ด้วยหม้ออบลมร้อนครั้งแรก
น้องตัวดี ชอบกินหูหมูย่างมาก ซื้อที่ไรก็ 100 กว่าทุกครั้ง แล้วยังมาบ่นว่า ร้านขายแพงให้น้อยจัง เลยลองทำกินเองครั้งแรก ไปห้างค้าส่ง ไม่มีหูหมูสด มีแต่แบบ
กัมบอล
ต้องการเอาไอติมสเวนเซ่นกลับบ้าน10ชม. ไม่ให้ละลาย
ช่วงนี้ไอติมสเวนเซ่นลดราคาเยอะแล้วก็มีโค้ดลดgrapด้วยค่ะ เราสามารถกดสั่งได้วันละ 1-2 กระปุก เราอยากเอาไปให้แม่กับหลานที่บ้านกินด้วยค่ะ แม่เคยกินแล้วชอบบอกว่าเข้มข้นดี แต่เรากับแม่อยู่คนละอำเภอเราทำงานอ
สมาชิกหมายเลข 5876520
หมี่เบตงผัดซีอิ๊ว ทำเองได้ ไม่ยาก
ห่างหายไปกับการทำอาหารมานาน เพราะมัวเดินทางไปนู่น ไปนี่ ไม่ได้หยุดเลยค่ะ สั่งซื้อเส้นหมี่เบตง จากในแอพส้มมาเนิ่นนาน วันนี้ฤกษ์งาม ยามดี ได้โอกาสลงมือทำ ก่อนที่เส้นหมี่จะหมดอายุขัย ไปซะก่อนค่ะ 5555+
เที่ยวสบายสบาย
ต้องแช่เย็นช่องฟรีซควรมีอุณหภูมิเท่าไหร่คะ
พอดีเราซื้อตู้เย็นมา แต่น้ำแข็งชอบละลายเองไม่แน่ใจว่าเป็นระบบละลายน้ำแข็งอัตโนมัติรึเปล่า แต่พอมันละลายเองก็กลัวว่าพวกเนื้อสัตว์อะไรแบบนี้จะเสียอะค่ะ ตู้เย็นอุณหภูมิสูงสุดมีถึงเลข 7 เราควรเปิดให้ถึง 7
สมาชิกหมายเลข 7735383
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
ตู้เย็น
ถนอมอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
หมึก (สัตว์)
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ปลาหมึกที่ขายตามตลาดนี่เอามาแช่ฟิตได้ไหม