มาทำเค้กมะม่วงหิมพานต์คาราเมลอร่อยๆกันค่ะ ทำกินได้ทำขายก็ดีค่ะ🍰

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาชวนเพื่อนๆ ทำเค้กอร่อยๆกันค่ะ  ทำกันแบบง่ายๆ สามารถนำไปทำขายได้นะคะ

และเพื่อนๆ สามารถติดตามชมเมนูขนมอื่นๆได้ที่นี่นะคะ Mileyhomemade


เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


วิธีทำ
- ร่อนแป้งเค้ก  และผงฟูรวมกัน
- ตีไข่ น้ำตาล เกลือ นมสด และเอสพีรวมกัน ตีจนน้ำตาลละลาย และเติมแป้งลงไป ตีต่อจนส่วนผสมข้นฟูใช้เวลาประมาณ 5 นาที


- เมื่อส่วนผสมข้นฟูแล้ว ปาดอ่างผสมเติมนมข้นจืด ลงไป ตีจนส่วนผสมเข้ากัน
- เติมน้ำมันลงไป ตีต่อจนส่วนผสมเข้ากัน
- ตักส่วนผสมลงพิมพ์#6002 และนำเข้าอบ
- อบไฟ 170 องศานาน 15-18นาที เมื่อสุกนำออกมาพักให้เย็น

วิธีทำซอสคาราเมล
- ผสมส่วนผสมทุกอย่างยกเว้นเนยสดลงในหม้อ ตั้งไฟกลางจนส่วนผสมละลายเข้ากันดี และเติมเนยสดลงไป เคี่ยวต่อจนส่วนผสมข้นเหนียวตามชอบ


- หลังจากนั้นนำเม็ดมะม่วงหิมพานอบแล้ว มาตกแต่งลงในตัวขนมเค้กที่อบแล้ว หลังจากนั้นราดซอสคาราเมลลงไปตามชอบ

เท่านี้เราก็จะได้ขนมเค้กมะม่วงหิมพานราดซอสคาราเมลอร่อยๆแล้วค่ะ ❤️❤️  เพื่อนๆลองทำกันดูนะคะ ง่ายด้วย อร่อยด้วยค่ะ
แล้วอย่าลืมติดตาม ขนมเมนูอื่นๆได้อีกคราวหน้านะคะ 🍰
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่