วิธีหุงควินัวให้นุ่มอร่อยไม่แฉะไม่เละ

สวัสดีคะเพื่อนๆ วันนี้พิมจะแสดงวิธีทำควินัวสำหรับทำซูชิโรล วันนี้พิมหุงควินัวด้วยเตาไฟฟ้า หรือ เตาแก๊สสำหรับกรณีที่เราไม่มีหม้อหุงข้าวคะ  มันง่ายมากและออกมาสวยสมบูรณ์แบบมากคะ

อัตราส่วนที่ใช้คือ 1: 1 จะใช้อะไรตวงก้ได้ แค่น้ำและควินัวมีอัตราส่วนที่เท่ากัน

ส่วนผสม,
ควินัว 1 ถ้วย ใช้สีอะไรก้ได้ หรือจะผสมทั้งสามสีเลยก้ได้
น้ำ 1 ถ้วย
เกลือเล็กน้อย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ทำอย่างไร;
1. ล้างควินัวจนน้ำใสเพื่อลดความฝาดและกลิ่น




2. เทควินัวที่ล้างแล้วลงหม้อ ใช้แก้วใบเดิมเติมน้ำ1แก้วลงไป นำไปต้มใช้ไฟแรงในตอนเริ่มต้นจนเริ่มเดือดจากนั้นลดไฟลงให้ต่ำที่สุด



3. ใส่เกลือลงไปคนให้เข้ากันแล้วปิดฝา



4. ปล่อยให้สุกประมาณ 15 นาทีจากนั้นปิดไฟ แต่อย่าเพิ่งเปิดฝา
5. ปล่อยให้เย็นลงในหม้อโดยมีฝาปิดรอจนเย็นลงหรือประมาณ 10-15 นาที



6. ตอนนี้คุณทำ quinoa เสร็จและพร้อมที่จะทำซูชิโรลได้แล้วคะ


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่