วัตถุดิบอาหารที่มันใกล้หมดอายุ พอเอามาปรุง ผ่านความร้อนเป็นอาหารจานใหม่ มันยืดอายุขึ้นไหมครับ

สมมติว่า ผมมีกล้วยหอมพรุ่งนี้จะเน่าเสียเลย แต่วันนี้ยัง พอเอาไปทำเค้กกล้วยหอม พรุ่งนี้เค้กกล้วยหอมจะบูดไหมครับ

หรือสมมติผมมีเชดด้าชีส หมดอายุพรุ่งนี้ พอเอามาทำเป็นชีสซอสผ่านความร้อน เราสามารถเก็บได้สักสองสามวันไหมครับ แต่ชีสมันหมดอายุพรุ่งนี้นะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่