ว่าด้วยเรื่องเป็นคนขี้สงสัย และชอบกินขนมเบื้องทุกครั้งที่กินผมก็นึกสงสัยขึ้นมาว่าทำไมครีมบนขนมเบื้องมันต้องใส่พูนๆทั้งที่แป้งมันแผ่นบางนิดเดียวเอง ทำให้ของบางร้านมันค่อนข้างเลี่ยน เท่าที่ศึกษามาในสมัยโบราณเขาไม่ได้ใส่ครีมกันแบบนี้ เลยอยากตั้งกระทู้ถามเผื่อมีใครรู้ว่า อะไรเป็นแนวคิด หรือ มันเพี้ยน(พัฒนา)มาแบบนี้ได้ยังไง
ครีมบนขนมเบื้อง