ตอนเป็นพ่อค้าขายขนมเบื้องไงครับ ครีมของผมไม่หวานมากจนเลี่ยน แต่จะหวานมัน
ลูกค้ามาชมเชย เยอะ ...บางคนทำเป็นมาคุยนู่นนี่นั่น หลอกถามสูตร ผมก้อบอกไปเลยว่า ตัวครีมใช้น้ำตาลมะพร้าว ผสมไข่ขาวดิบๆๆ
คือแยกไข่แดงไปทำฝอยทอง เอาไข่ขาวมาทำครีมตีปั่นให้เข้ากันกับ น้ำตาลมะพร้าว จนออกมาเป็นครีมขาวใสฟูฟ่อง
หลายทำหน้าเบ้ๆๆๆๆ...รับไม่ได้ กับไข่ขาวดิบ
ทำไมครับ...
ทำไมพอผมบอกว่าไส้ครีม ขนมเบื้องผสมไปด้วยไข่ขาวดิบ คนจะต้องร้องกรี้ดดดดด..ทั้งที่ก่อนหน้านี้ยังว่าอร่อยยๆๆ
ลูกค้ามาชมเชย เยอะ ...บางคนทำเป็นมาคุยนู่นนี่นั่น หลอกถามสูตร ผมก้อบอกไปเลยว่า ตัวครีมใช้น้ำตาลมะพร้าว ผสมไข่ขาวดิบๆๆ
คือแยกไข่แดงไปทำฝอยทอง เอาไข่ขาวมาทำครีมตีปั่นให้เข้ากันกับ น้ำตาลมะพร้าว จนออกมาเป็นครีมขาวใสฟูฟ่อง
หลายทำหน้าเบ้ๆๆๆๆ...รับไม่ได้ กับไข่ขาวดิบ
ทำไมครับ...