ชวนมาทำเค้กช็อคโกแลต หน้าน้องแมวกันค่า ^^

สวัสดีค่า วันนี้คากิมาพร้อมกับเมนู Chocolate Honey Castella ในสไตล์เหมียว ๆ

ใช้สูตรจาก Cooking Tree เอามาปรับโน่นนิด นี่หน่อย ออกมาอร่อยมากกค่า 
เนื้อแน่น แต่นุ่ม ชุ่มช็อคโกแลต กินกับกาแฟ หรือนม ก็ได้ หรือจะกินเปล่า ๆ ก็ได้เหมือนกันค่า 


ขออนุญาต แปะคลิป และวิธีทำไว้ด้านล่างนี้นะคะ ไปดูวิธีทำกันเลยค่า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

สูตรที่ใช้ (คากิปรับจากต้นฉบับนิดหน่อยนะคะ ) ใน YouTube จะแปะ Link ของสูตรต้นฉบับไว้ด้วยแล้วค่ะ ^^

ไข่ไก่ 3 ฟอง และเพิ่มเฉพาะไข่แดงอีก 2 ฟอง 
น้ำตาลทราย 80 กรัม 
น้ำผึ้ง 30 กรัม 
กลิ่นวนิลา 3 กรัม 
เนยจืด 30 กรัม 
นมฮอกไกโด 40 กรัม (ตามสูตรใช้นมธรรมดาค่ะ) 
แป้งเค้ก 100 กรัม 
ผงโกโก้ 15 กรัม 

อบไฟ บน ล่าง 170 องศา (ไม่เปิดพัดลม) 20 นาทีค่ะ 

ส่วนผสมพร้อม ไปลงมือทำกันเล้ย!!!

เริ่มจากการตีไข่


ใส่ส่วนผสม

บีบลงพิมพ์

ใส่ท้อปปิ้ง

 แล้วอบ เสร็จแล้ววคร่าา น้อนนแมวอ้วน ๆ 

พักไว้ให้เย็นแล้วเอาออกจากพิมพ์ มาชิมได้คร่า แน่น นุ่ม ชุ่มช่ำ 

ทำอร่อย ก็ห่อแจกได้ อิอิ 


ยิ่งแช่เย็น ยิ่งฉ่ำค่ะ เวลาทานก็เอาออกมาเวฟสัก 30 วิ กลิ่นจะหอมมฟุ้งไปทั่วบ้าน ลองทำทานกันดูนะค๊าา

ขอบคุณที่อ่านกระทูของคากิค่า 

miniheart
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่