หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เครื่องเทศที่ต้องไปคั่วก่อนตำเครื่องแกง ควรคั่วแล้วตำร้อน ๆ เลย หรือคั่วทิ้งไว้แล้วค่อยตำคะ
กระทู้คำถาม
เคล็ดลับก้นครัว
อาหารคาว
อาหารไทย
ขอถามจากประสบการณ์แต่ละคนเลยค่ะ เครื่องเทศของมัสมั่นค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อาหารทำเอง กินแบบบ้านๆ เมนูบ้านๆ
เมนูนี้คือแกงส้มกุ้งสับปะรด เครื่องแกงตำเองออกมาอร่อยรสชาติดี กุ้งสด ๆ จากชาวประมง ทานกับไข่เจียว และมีข้าวผัดหอมแดง หรือข้าวคั่วหอมแดงที่ผัดแห้งๆน้ำมันน้อยๆ แบบคนใต้ ทานคู่แกงส้มอร่อยนัก วันนี้สูตรนี
เหมียวเข้าครัว
รสเผ็ด เมื่อเเช่เย็นแล้วจืด
ผมทำลาบคั่ว(ลาบเหนือ) ใส่ตู้เย็นไว้กินหลายๆวัน เมื่อทำใหม่ๆจะเผ็ดจนมาก จนกินมากไม่ได้ แต่เมื่อแช่เย็นผ่านไป รสเผ็ดของเครื่องแกงกลับหายไป เลยอยากทราบว่าความเย็นมีผลต่อรสอาหาร หรือ เครื่องเทศทำให้ส
สมาชิกหมายเลข 4408505
แชร์สูตร"น้ำพริกอ่อง" 🍅สูตรนี้อร่อยสุดๆเคล็ดลับแค่นี้เอง
วันนี้อยากทานน้ำพริกอ่องค่ะ จัดเลยสูตรนี้เพื่อนให้มา ตั้งแต่ทำตามก็ไม่ต้องไปทานที่ไหนอีกเลย อร่อยมากๆค่ะ สิ่งที่ต้องเตรียมตามนี้ค่ะ จริงๆเค้าจะใช้พริกแห้งนะคะ แต่พอดีเราเพิ่งคั่วพริกแห้งเพื่อทำพ
สมาชิกหมายเลข 2103716
เครื่องแกง
ซื้อเครื่องแกงใต้มา หน้าถุงเขียนว่า เครื่องแกงกะทิ เครื่องแกงคั่ว อยากรู้ว่าเครื่องแกงไหนใช้ทำ แกงไตปลาได้บ้างค่ะ
สมาชิกหมายเลข 4026753
สูตร "มัสมั่นหรรษา"
สูตร “มัสมั่นหรรษา” ๏ เคล็ดลับรสเลิศล้ำ มัสมั่น แม่เอย อยู่ที่เครื่องครบครัน โขลกเคล้า สัดส่วนสรรพรับกัน ข้นเคี่ยว ค่อยอร่อยขึ้นยามเข้า นุ่มเนื้อ หมั่นทำ ๚ *** ๏ จะทำมัสมั่นทิ
Crimsondipl
+*""*+ บ่งบ๊งชวนเข้าครัวแขก > แกงมัสมั่น / ซาลหมั่นไก่ < ไม่ยากอย่างที่คิด +*""*+
ศุกร์ลั้ลลา ครัวอาโลฮาลั้ลลา by เชฟกระทะหลุด บ่งบ๊งศรี มาแล้วววว พนมมือกราบแนบอก ..... สวัสดียามสายมายังชาวก้นครัวทุกท่านคะ วันนี้บ่งบ๊งจะขอไม่สาธยายยาว เอาแบบมาไว-เครมไว ไปไวแบบติดจรวด เมนูจัดตามค
บ่งบ๊ง
ข้าวแกงมัสมั่นไก่กรอบอยากให้ลองเพราะมันหอมมันเข้มข้นอร่อยมากไม่ลองพลาดนะ
สวัสดีค่ะวันนี้มีมัสมั่นแกงแก้วตามาฝากค่ะแต่เปลี่ยนแปลงนิดหน่อยเป็นราดข้าวกินกับไก่ทอดกรอบคือเห็นข้าวแกงกะหรี่ของญี่ปุ่นที่เค้ากินกับทงคัตสึคิดเลยลองเอามาดัดแปลงเป็นมัสมั่นของไทยเรากินกับไก่ทอดกรอบแล้
ครัวคิดนิ kidcook
แชร์วิธีการทำพริกป่น🌶️ไว้ทานเอง สะอาดปลอดภัย มีเคล็ดลับคั่วพริกไม่จามไม่ฉุนมาฝาก
วันนี้จะมาคั่วพริกป่น🌶️ไว้ทานเอง กันค่ะ ทำง่ายสะอาดปลอดภัย เก็บไว้ได้นาน เพียงแค่มีพริกแห้งจะเป็นพริกแดงจินดาหรือพริกชี้ฟ้าแห้งหรือจะสองอย่างเลยก็ได้ ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อนสุดเทพริกลงได้เลยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 2103716
วิธีทำ ข้าวซอย (Khao Soi) เมนูอาหารเหนือ พริกแกงทำเองง่าย ๆ ตามสูตรต้นตำรับ | SGE & เชฟเจิน
ข้าวซอย (Khao Soi) สูตรดั้งเดิม ต้นตำรับมาจากภาคเหนือแท้ๆ หรือถ้าใครเคยไปเชียงใหม่คงจะไม่มีใครไม่รู้จักเมนูนี้ พริกแกงของเจินจะโขลกเอง เครื่องแกงหอมมาก ๆ รสชาติเข้มข้นแน่นอน แต่ทำตามไม่ยากเ
Spring Green Evolution
หมี่กะทิอีสาน อาหารจานเดียว อาหารอีสาน by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำหมี่กะทิอีสานค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=X9RuN7dkYhY ส่วนผสม หัวกะทิ 500 กรัม หางกะทิ 7
สมาชิกหมายเลข 7261694
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคล็ดลับก้นครัว
อาหารคาว
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เครื่องเทศที่ต้องไปคั่วก่อนตำเครื่องแกง ควรคั่วแล้วตำร้อน ๆ เลย หรือคั่วทิ้งไว้แล้วค่อยตำคะ