[SR] รีวิวครั้งแรก กับแป้งทอดเทมปุระ Gluten Free ผลิตภัณฑ์ของ OPAN - วัตถุดิบทางเลือกสำหรับผู้แพ้กลูเตน

สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ผม "วิน" นะครับ ปัจจุบันกำลังเรียนเกี่ยวกับการครัวอยู่ก็เลยสนใจเรื่องของอาหารและวัตถุดิบต่างๆ ซึ่งกระทู้นี้เป็นการเขียนรีวิวครั้งแรกของผม ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ

วันนี้ผมได้ ผลิตภัณฑ์แป้ง Gluten-free มาครับ จากแบรนด์ OPAN ส่วนตัวผมคิดว่าน่าสนใจมาก ในมุมมองของผู้ที่แพ้กลูเตนสามารถทานได้แน่นอน เพราะ
NO กลูเตน, NO ถั่วเหลือง, NO MSG (ผงชูรส), NO ไข่
ตัวบรรจุภัณฑ์ทำออกมาสวยดู Modern เรียบหรูแถมมี Ziplock ให้ด้วย ใช้ไม่หมดก็เก็บง่ายสบายๆ

ดูจาก วัตถุดิบที่ผมเตรียมมาด้านบน คงรู้ใช่ไหมครับว่าวันนี้จะมาทำเมนูอะไร.....
ถูกต้องครับ วันนี้ผมจะมาทำเมนู "แกงเลียงกุ้งสด" ให้เพื่อนๆดูกันนะครับ...........

ล้อเล่นครับ ต้องเป็นเมนู "เทมปุระ" สิครับ เพราะแป้งชนิดนี้เขาบอกมาว่าเหมาะสำหรับทอดกรอบ กรอบนานกว่าแป้งทั่วไป แถมยังคายน้ำมันได้ดีอีกต่างหาก
จะจริงไหม ผมขอทดลองให้ดูเลยดีกว่าครับ
โดยด้านหลังของซองมีวิธีทำให้ด้วย ซึ่งผมจะลองทำตามดู + ใส่เทคนิคที่ได้ไปฝึกวิทยายุทธเพิ่มเติมครับผม...............START

Step 0.5: ตัดบรรจุภัณฑ์ตามรอยปะได้เลย 


Step 1:  ตวง 100 g ลงในอ่างผสม
(โดยหากยังไม่รีบใช้สามารถนำอ่างผสมและแป้งที่ตวงไปแช่ตู้เย็นให้เย็นจัดได้ ยิ่งแป้งหรือส่วนผสมเย็น จะทำให้ทอดกรอบฟูมากขึ้น)


Step 2: ผสมน้ำ “เย็น” 200 ml
(น้ำเย็นจะช่วยให้แป้งฟูกรอบ เมื่อสัมผัสกับน้ำมันที่ร้อนจัดอย่างเฉียบพลัน)


Step 3: คนส่วนผสมให้เข้ากัน แต่ยังคงความเป็นลิ่มแป้ง
(เพื่อให้แป้งบางส่วนช่วยเคลือบผิวของวัตถุดิบ)


Step 4: นำแป้ง “OPAN” ที่ยังไม่ผสมน้ำ มาทาบางๆทั่วทั้งชิ้นวัตถุดิบครับ
(เพื่อเคลือบรักษาความชุ่มชื้นให้วัตถุดิบ และไม่ให้น้ำมันกระเด็นเวลาทอด)

Tips: ผมมีวิธีทำให้กุ้งเหยียดตรง ตัวดูยาวขึ้นมาฝากนะครับผม
         - แกะเปลือก ยกเว้นส่วนหาง
         - ใช้ไม้จิ้มฟันดึงเส้นดำออก ไม่จำเป็นต้องผ่าหลัง
         - บั้งส่วนท้องของกุ้งตามรอยต่อแต่ละข้อ เพื่อตัดเส้นเอ็นของกุ้ง ทำให้กุ้งสามารถเหยียดตรงได้
         - ใช้มือกดที่หลังของกุ้ง จะได้ยินเสียง กรึ๊ก กรึ๊ก กรึ๊ก โอ้ยนิ้วล็อค.......

ทาทุกชิ้นเลยครับผม......เสร็จแล้วไวเหมือนโกหก


Step 5: ชุบแป้งเลยจ้า แต่เหลือหางไว้โชว์ด้วยน้า โดยใช้น้ำมันที่ “175 องศาเซลเซียส” กำลังพอดี

Tips: วิธีเช็คว่าน้ำมันอุณหภูมิเท่าไหร่ ให้ลอง หยอดแป้ง Batter ลงไปทดลองก่อน
         ถ้า 175 ํc = แป้งจะจมลงไปกลางหม้อและดีดตัวขึ้นลอยบนผิวของน้ำมันทันที
         ถ้า 170 ํc = แป้งจะจมดิ่งลงไปก้นหม้อและค่อยๆดีดตัวขึ้นลอยบนผิวของน้ำมัน


Step 6: ลงทอดเลยจ้า จากนั้นนำส้อม จุ่มแป้งแล้วสะบัดเป็นเส้นๆลงบนตัวกุ้ง เพื่อให้มีแป้งเกาะเป็นฝอยๆ


Step 7: เมื่อเหลืองทองแล้ว ก็จะได้หน้าตาประมาณนี้ครับผม อย่าลืมสะเด็ดน้ำมันด้วยนะครับ และพักไว้บน Rack หรือรองด้วยกระดาษทิชชู่ซับน้ำมัน


ผักต่างๆก็แบบเดียวกัน แต่ระวังจะไหม้เร็วนะครับ


เมื่อทอดครบทุกชนิดก็จะได้หน้าตาที่สวยงาม เหลืองทอง กรอบนาน และไม่อมน้ำมันอย่างที่เขาบอกจริงๆ พร้อม Serve!!

ขอบอกว่า ประทับใจกับแป้งตัวนี้มากครับเพราะกรอบนานจริงๆ ขนาดทอดกุ้งพักไว้ตั้งนานแล้ว ไปทอดผักมาใช้เวลานานพอสมควร กลับมาลองทานกุ้งก็ยังกรอบอยู่ ไม่อมน้ำมันเลย แถมแป้งตัวนี้ยังทำให้ผมประหลาดใจอีกเพราะเป็นแป้ง Gluten-free แต่สามารถทำเทมปุระได้ดี แถมรสชาติยังอร่อยมากไม่ต้องปรุงรสเพิ่ม เอาไปเลย 10 ดาวครับ

สรุปสิ่งที่ประทับ
-บรรจุภัณฑ์สวย เรียบหรู และมี Ziplock
-คายน้ำมันได้ดีกว่าแป้งทั่วไป เหมาะกับผู้รักสุขภาพจริงๆ
-กรอบนานกว่าแป้งทั่วไป (หากทอดได้ถูกวิธี)
-เหมาะสำหรับผู้แพ้กลูเตน
-คนไม่แพ้กลูเตนก็ทานได้ อร่อยมากด้วย
-แป้งมีความหอม และรสชาติดีมาก ไม่ต้องปรุงเพิ่ม

สำหรับผมแล้ว แป้งตัวนี้เหมาะที่จะมีไว้ที่บ้าน เผื่ออยากทำเมนูเทมปุระหรือเมนูอื่นๆ เพราะมันอร่อยจริงๆ และผมอยากแนะนำให้กับร้านอาหารต่างๆ หากท่านมีเมนูทอด หรือเมนูอื่นๆที่ใช้แป้ง แล้วอยากหาวัตถุดิบทางเลือกเพื่อที่จะรองรับกลุ่มลูกค้าที่แพ้กลูเตน ผมแนะนำแป้งตัวนี้เลยครับ จะทำให้ลูกค้าของคุณประทับใจ และเพิ่มฐานลูกค้าให้กับร้านของคุณได้แน่นอนครับผม

ของดีต้องบอกต่อ ใครสนใจสามารถสั่งซื้อ/อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเพจ FB นี้เลย >>> https://www.facebook.com/opanfood

สุดท้ายนี้ขอบคุณทุกท่านนะครับที่สละเวลามาอ่านการเขียนรีวิวครั้งแรกของผม หากมีคำถามอะไร หรือเทคนิคต่างๆ สามารถมาแบ่งปัน พูดคุยได้ข้างล่างเลยนะครับ ขอบคุณครับผมมม

#OPAN #OKINOJUNG #แป้งกลูเตนฟรี
ชื่อสินค้า:   OPAN Gluten-free Flour
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ได้รับผลิตภัณฑ์ แป้ง Gluten-free OPAN มาทดลองใช้ฟรีครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่