#พะโล้แห้งเบบี๋ เมนูเจ้มจ้นเด็กขวบบวก
บังเอิญพ่อหุ่นหมีไปเจอเมนูน่าทานมา เห็นภาพแล้วอยากทานมาก เย็นนั้นเลยไม่รีรอรีบไปหาวัตถุดิบมาทำตามบ้าง ทำทั้งทีพ่อหุ่นหมีปรับเป็นสูตรอ่อนๆๆสำหรับเบบี๋เลย นั่นคือ
.
#พะโล้แห้งเบบี๋ นั่นเอง การทำไม่ยากเลยคร้าบบ แต่อาจใช้เวลานานนิดนึง แต่รับรองเลยจ้า เจ้มจ้น อร่อย จนหยุดป้อนไม่ได้
วัตถุดิบ
หมูสามชั้น 200 กรัม
ไข่นกกระทาต้มสุกปอกเปลือก 20 ฟอง
เต้าหู้ขาว 1 ก้อน
สามเกลอ เสมอใจ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
อบเชย 3 ชิ้น
โป๊ยกั๊ก 3 ดอก
ผงพะโล้ 1/2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม Low sodium 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว Low sodium 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส Low sodium 1 ช้อนชา
ผงปรุงรสสูตรปลาผสมผัก Delicino 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ ใส่สามชั้นลงไปผัดให้เหลืองแล้วตักพักไว้
2. ใช้กระทะใบเดิม ใส่น้ำมันลงไป ตามด้วยสามเกลอเสมอใจ โป๊ยกั๊ก อบเชย และผงพะโล้ ผัดให้หอม
3. ใส่น้ำตาล คนให้ละลายจนกลายเป็นสีน้ำตาลทอง
4. เติมน้ำลงไปคนให้เข้ากัน ใส่หมูสามชั้น ไข่นกกระทา เต้าหู้ขาว คนให้เข้ากัน เคี่ยวไฟอ่อนต่ออีกประมาณ 30-40 นาที
5. พอน้ำในกระทะเหลือ ขลุกขลิก ก็เริ่มปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ซอสปรุงรส และผงปรุงรสสูตรปลาผสมผัก
จากนั้นผัดส่วนผสมในกระทะให้เข้ากัน ให้ซอสเคลือบไข่เคลือบหมู
6. ปิดเตา ตักใส่ชาม โรยผักชี พร้อมทานคร้าบบ
เมนูนี้ถูกใจกันทั้งบ้านเลยครับ พ่อหุ่นหมียิ่งชอบใหญ่เลย 555
เอาไว้เป็นไอเดียได้ครับ เมนูหน้าจะเป็นอะไร รอติดตามกันได้นะครับ
[CR] พะโล้แห้งเบบี๋ เมนูเจ้มจ้นเด็กขวบบวกคร้าบบ
#พะโล้แห้งเบบี๋ เมนูเจ้มจ้นเด็กขวบบวก
บังเอิญพ่อหุ่นหมีไปเจอเมนูน่าทานมา เห็นภาพแล้วอยากทานมาก เย็นนั้นเลยไม่รีรอรีบไปหาวัตถุดิบมาทำตามบ้าง ทำทั้งทีพ่อหุ่นหมีปรับเป็นสูตรอ่อนๆๆสำหรับเบบี๋เลย นั่นคือ
.
#พะโล้แห้งเบบี๋ นั่นเอง การทำไม่ยากเลยคร้าบบ แต่อาจใช้เวลานานนิดนึง แต่รับรองเลยจ้า เจ้มจ้น อร่อย จนหยุดป้อนไม่ได้
วัตถุดิบ
หมูสามชั้น 200 กรัม
ไข่นกกระทาต้มสุกปอกเปลือก 20 ฟอง
เต้าหู้ขาว 1 ก้อน
สามเกลอ เสมอใจ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
อบเชย 3 ชิ้น
โป๊ยกั๊ก 3 ดอก
ผงพะโล้ 1/2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม Low sodium 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว Low sodium 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส Low sodium 1 ช้อนชา
ผงปรุงรสสูตรปลาผสมผัก Delicino 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ ใส่สามชั้นลงไปผัดให้เหลืองแล้วตักพักไว้
2. ใช้กระทะใบเดิม ใส่น้ำมันลงไป ตามด้วยสามเกลอเสมอใจ โป๊ยกั๊ก อบเชย และผงพะโล้ ผัดให้หอม
3. ใส่น้ำตาล คนให้ละลายจนกลายเป็นสีน้ำตาลทอง
4. เติมน้ำลงไปคนให้เข้ากัน ใส่หมูสามชั้น ไข่นกกระทา เต้าหู้ขาว คนให้เข้ากัน เคี่ยวไฟอ่อนต่ออีกประมาณ 30-40 นาที
5. พอน้ำในกระทะเหลือ ขลุกขลิก ก็เริ่มปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ซอสปรุงรส และผงปรุงรสสูตรปลาผสมผัก
จากนั้นผัดส่วนผสมในกระทะให้เข้ากัน ให้ซอสเคลือบไข่เคลือบหมู
6. ปิดเตา ตักใส่ชาม โรยผักชี พร้อมทานคร้าบบ
เมนูนี้ถูกใจกันทั้งบ้านเลยครับ พ่อหุ่นหมียิ่งชอบใหญ่เลย 555
เอาไว้เป็นไอเดียได้ครับ เมนูหน้าจะเป็นอะไร รอติดตามกันได้นะครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้