[CR] พะโล้แห้งเบบี๋ เมนูเจ้มจ้นเด็กขวบบวกคร้าบบ



#พะโล้แห้งเบบี๋    เมนูเจ้มจ้นเด็กขวบบวก 
บังเอิญพ่อหุ่นหมีไปเจอเมนูน่าทานมา เห็นภาพแล้วอยากทานมาก เย็นนั้นเลยไม่รีรอรีบไปหาวัตถุดิบมาทำตามบ้าง ทำทั้งทีพ่อหุ่นหมีปรับเป็นสูตรอ่อนๆๆสำหรับเบบี๋เลย นั่นคือ
.
#พะโล้แห้งเบบี๋ นั่นเอง การทำไม่ยากเลยคร้าบบ แต่อาจใช้เวลานานนิดนึง แต่รับรองเลยจ้า เจ้มจ้น อร่อย จนหยุดป้อนไม่ได้   
  วัตถุดิบ  
  หมูสามชั้น 200 กรัม
  ไข่นกกระทาต้มสุกปอกเปลือก 20 ฟอง
  เต้าหู้ขาว 1 ก้อน
  สามเกลอ เสมอใจ 2 ช้อนโต๊ะ
  น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
 อบเชย 3 ชิ้น
 โป๊ยกั๊ก 3 ดอก
 ผงพะโล้ 1/2 ช้อนชา
 ซอสหอยนางรม Low sodium 1 ช้อนโต๊ะ
 ซีอิ้วขาว Low sodium 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส Low sodium 1 ช้อนชา
 ผงปรุงรสสูตรปลาผสมผัก Delicino 2 ช้อนชา
  วิธีทำ  
1. ตั้งกระทะ ใส่สามชั้นลงไปผัดให้เหลืองแล้วตักพักไว้
2. ใช้กระทะใบเดิม ใส่น้ำมันลงไป ตามด้วยสามเกลอเสมอใจ โป๊ยกั๊ก อบเชย และผงพะโล้ ผัดให้หอม
3. ใส่น้ำตาล คนให้ละลายจนกลายเป็นสีน้ำตาลทอง
4. เติมน้ำลงไปคนให้เข้ากัน ใส่หมูสามชั้น ไข่นกกระทา เต้าหู้ขาว คนให้เข้ากัน เคี่ยวไฟอ่อนต่ออีกประมาณ 30-40 นาที
5. พอน้ำในกระทะเหลือ ขลุกขลิก ก็เริ่มปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ซอสปรุงรส และผงปรุงรสสูตรปลาผสมผัก
จากนั้นผัดส่วนผสมในกระทะให้เข้ากัน ให้ซอสเคลือบไข่เคลือบหมู
6. ปิดเตา ตักใส่ชาม โรยผักชี พร้อมทานคร้าบบ

เมนูนี้ถูกใจกันทั้งบ้านเลยครับ พ่อหุ่นหมียิ่งชอบใหญ่เลย 555 
เอาไว้เป็นไอเดียได้ครับ เมนูหน้าจะเป็นอะไร รอติดตามกันได้นะครับ
ชื่อสินค้า:   ผงปรุงรสสำหรับเด็ก,Delicino สามเกลอเสมอใจ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่