น้ำซอสอเนกประสงค์​ ปรุงอาหารได้หลายเมนู​ สูตรเข้มข้น!

ซอสปรุงรสอเนกประสงค์​ เหมาะสำหรับของผัดทุกชนิด​ หรือหมักหมู​ หมักไก่​ก่อนจะนำไปทอด​ หรือย่างก็ได้ค่ะ​ และร้านขายอาหารตามสั่งยิ่งต้องควรมีติดไว้เลยนะคะ​ จะสะดวกรวดเร็วมากในการทำอาหารในแต่ละครั้ง​ ขั้นตอนการทำก็ง่ายมากค่ะ

วัตถุดิบ/ส่วนผสม⬇️

.ซอสหอยนางรม​ 4​ ถ้วย
.ซีอิ๊วขาว​ 2​ ถ้วย
.ซอสปรุงรสฝาเขียว​ 1​ ถ้วย
.น้ำตาลทรายแดง​ 1​ ถ้วย
.น้ำเปล่า​ 2​ ถ้วย
                                 วิธีทำ

1.ใส่น้ำตาลทรายลงไปในอ่างผสม​ 1​ ถ้วย

2.ตามด้วยซอสปรุงรสฝาเขียว​ 1​ ถ้วย

3.ซีอิ๊วขาว​ 2​ ถ้วย

4.น้ำมันหอย​ 4​ ถ้วย

5.และก็ตามด้วยน้ำเปล่า​ 2​ ถ้วยค่ะ

6.คนส่วนผสมให้เข้ากัน​ ให้น้ำตาลทรายละลาย

7.หลังจากนั้นก็นำไปตั้งไฟ​ ใช้ไฟอ่อนเคี่ยวจนเดือด

8.เมื่อเดือดแล้วก็ยกลงเลยค่ะ​ ไม่ต้องเคี่ยวไฟนานนะคะ​ เอาแค่พอเดือด

9.นำมาตั้งไว้จนเย็น​ และใส่โหลเก็บไว้ใช้ได้เลยค่ะ

  ถ้วยที่แค่เลใช้ตวง​ เป็นถ้วยเล็กๆนะคะ​ เพื่อนๆจะใช้ถ้วยอะไรก็ได้ค่ะ​ เอาตามที่มีนะคะ​ แต่สัดส่วนในการตวง​ ต้องใช้ถ้วยนั้นตวงส่วนผสมทุกอย่างนะคะ​ ปริมาณอย่างละกี่ถ้วย​  ก็ตามที่แค่เลบอกเลยค่ะ และจะได้ส่วนผสมที่ออกมาพอดีค่ะ

วิธีทำแบบวิดีโอ⬇️คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

สูตรอาหารต่างๆ⬇️https://www.youtube.com/channel/UCv_sTXLkMSB3E8XdvOY9X7w
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่