มาทำเต้าหู้ก้อน ขาวๆนุ่มๆกินกันค่ะ

วันนี้จะมาแบ่งปันวิธีการทำเต้าหู้ก้อน เนื้อนุ่มๆ กันค่ะ ซึ่งปกติชอบกินเต้าหู้ก้อนทอดค่ะ แต่ก็มีบางทีเจอเต้าหู้เก่าเก็บ มีรสเปรี้ยวและมีกลิ่นค่ะ เลยลองทำเองดู เนื้อนิ่มดีค่ะ และทำไม่ยากด้วย จึงมาแบ่งปันวิธีการทำค่ะ เพื่อนๆลองทำดูนะคะไม่ยาก

สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่นะคะ Mileyhomemade



สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


วิธีทำ
- นำถั่วเหลืองไปแช่น้ำ4-6 ชั่วโมง จนถั่วอิ่มน้ำ  และนำมาล้างจนน้ำใส
- นำถั่วเหลืองมาปั่นละเอียดด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้ หรือเครื่องแยกกาก ทำการคั้นน้ำเตรียมใส่หม้อเอาไว้
- ละลายผงแคลเซียมซัลเฟต และดีเกลือ กับน้ำเอาไว้
- นำน้ำถั่วเหลืองต้มให้ร้อน ค่อยๆใส่แคลเซียมซัลเฟตที่ละลายน้ำแล่วกับดีเกลือที่ละลายน้ำแล้วสลับกัน จนน้ำถั่วเหลืองเริ่มแยกชั้น
- เทลงใส่แม่พิมพ์ที่มีรู เช่นตะกร้าหรือซึ้ง เพื่อสะเด็ดน้ำออก โดยรองด้วยผ้าขาวบางไว้


- นำวัตถุหนักๆมาทับไล่น้ำออกจากถั่วเหลือง ประมาณ 30-45 นาที
- ในภาพจะทับเต้าหู้ 30 นาที แต่ถ้าอยากได้เต้าหู้แข็งกว่านี้ให้ทับนานอีกนิด


เต้าหู้ก้อนของเราเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ นุ่มและน่ารับประทานด้วยค่ะ ลองทำกันดูนะคะ❤️❤️
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่