แป้งโมจิทำด้วยข้าวเหนียวกับเครื่องทำขนมปังอัตโนมัติ

เห็นว่าน่าสนใจเลยเอามาฝากค่ะ ทำด้วยเครื่องทำขนมปังอัตโนมัติโหมดกวนแยมก็ได้ด้วย ไม่ต้องไปตามหาเครื่องทำโมจิแพงๆแล้ว

เคยสงสัยว่าทำไมไดฟุกุที่ซื้อที่ญี่ปุ่นในท้องถิ่นถึงได้เหนียวนุ่มยืดรสชาติข้าวเหนียวธรรมชาติ ไม่เหมือนที่ซื้อกินในบ้านเราที่รู้สึกถึงเป็นแป้งมากกว่า ไม่เหนียวนุ่มยืดเท่า หรือจะเป็นเพราะทำจากข้าวเหนียวญี่ปุ่นมานวดๆ นุ่มนิ่มน่าทานมากค่ะ


https://youtu.be/wmtOXDdhhM4
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่