วันนี้เราจะมาทำขนมปังเบอเกอร์สูตรนวดมือกันค่ะ พร้อมวิธีทำรองสำหรับเบอเกอร์แบบง่ายๆ ด้วยค่ะ เพื่อนๆวามารถลองทำตามได้นะคะ ง่ายมากๆค่ะ
สามารถติกตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่ค่ะ
Mileyhomemade
สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
วิธีทำ
- ตัดกระดาษa4 ตามความยาวแผ่น และสูง3-4 ซม. ตามชอบ
- นำกระดาษฟรอยมาห่อกระดาษ และแม็กติดกัน จะได้วงริงขนาด 9 ซม.
- นำแป้งขนมปัง เกลือ ยีสต์ น้ำตาล นมสด ผสมรวมกัน และใส่เนยสดนวดจนเนื้อเนียน ทำการพักแป้ง 1 ชั่วโมง
- หลังจากพักแป้งแล้วตัดแบ่งเป็น 4 ก้อนเท่าๆกันพักแป้ง 15 นาที
- นำมากลิ้งไล่ลม จัดให้ได้ทรงเป็นวงกลม และวางลงบนริงที่เตรียมไว้ เมื่อทำจนครบพักแป้งให้ขึ้นเป็น 2 เท่า หรือประมาณ 1 ชั่วโมง
- เมื่อพักได้ที่ ทาหย้าขนมปังด้วยนมสด และโรยด้วยงาขาว
- นำอบไฟ 180 องศานาน 17 นาที
เสร็จแล้วค่ะ เบอเกอร์บันแบบง่ายๆ เพื่อนๆลองทำดูกันนะคะ ไม่ยาก
แล้วติดตามชมเมนูอื่นๆได้อีกนะคะ
มาทำขนมปังเบอเกอร์กันค่ะ พร้อมสอนทำริงสำหรับขนมปัง 🍞
สามารถติกตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่ค่ะ Mileyhomemade
สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
วิธีทำ
- ตัดกระดาษa4 ตามความยาวแผ่น และสูง3-4 ซม. ตามชอบ
- นำกระดาษฟรอยมาห่อกระดาษ และแม็กติดกัน จะได้วงริงขนาด 9 ซม.
- นำแป้งขนมปัง เกลือ ยีสต์ น้ำตาล นมสด ผสมรวมกัน และใส่เนยสดนวดจนเนื้อเนียน ทำการพักแป้ง 1 ชั่วโมง
- หลังจากพักแป้งแล้วตัดแบ่งเป็น 4 ก้อนเท่าๆกันพักแป้ง 15 นาที
- นำมากลิ้งไล่ลม จัดให้ได้ทรงเป็นวงกลม และวางลงบนริงที่เตรียมไว้ เมื่อทำจนครบพักแป้งให้ขึ้นเป็น 2 เท่า หรือประมาณ 1 ชั่วโมง
- เมื่อพักได้ที่ ทาหย้าขนมปังด้วยนมสด และโรยด้วยงาขาว
- นำอบไฟ 180 องศานาน 17 นาที
เสร็จแล้วค่ะ เบอเกอร์บันแบบง่ายๆ เพื่อนๆลองทำดูกันนะคะ ไม่ยาก
แล้วติดตามชมเมนูอื่นๆได้อีกนะคะ