หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ร้านโจ๊กไฮโซใกล้บ้าน โจ๊กมัลลิกา ถนนลาดพร้าว ใกล้ๆปากซอยลาดพร้าว 1
กระทู้สนทนา
อาหาร
ร้านอาหาร
ปกติซื้อแต่โจ๊กริมทาง 35-40 บาท
ไปทำธุระที่ ธ.ออมสิน ปากทางลาดพร้าว พอเดินกลับมาว่าจะไปกินร้านประจำที่ยูเนี่ยนมอลล์
จากธนาคารจะเดินไปยูเนี่ยนมอลล์ต้องเดินผ่านหน้าร้าน โจ๊กมัลลิกา
นึกไงไม่รู้ กินร้านนี้มั่ง ไม่ได้กินหลายปีแระ (แพงและรสชาติก็โจ๊กกับก๋วยจั๊บนั่นแหละ ลิ้นจระเข้)
ที่ตัดสินใจกินเพราะมีทั้ง 2 อย่างพอดี ทั้งโจ๊กและก๋วยจั๊บ
ก็สั่งพนักงานไป โจ๊กหมูธรรมดา 1 ก๋วยจั๊บธรรมดา 1
แล้วก็เอาเครื่องเคียงทุกอย่างในเมนูเพิ่มอย่างละ 1 ที่ ยกเว้นไข่ลวก เอา 5 ใบ
บอกให้น้องเขาเอาเครื่องเคียงทั้งหลายใส่ถ้วยเล็กถ้วยละ 1 อย่าง จะทำพร็อปถ่ายรูป อิอิ
น้องเขาเลยบอกให้เปลี่ยนไปนั่งโต๊ะใหญ่เลย ตอนแรกนั่งโต๊ะ 4 คน ให้ไปนั่งโต๊ะยาวเลย(นั่งได้ 8-10 คน)
พอเอาเครื่องเคียงมาเสริฟ ก็บอกว่าถ้วยเล็กหมดเลยต้องใส่แบบรวมกันมา(ตามรูป)
พอถ่ายรูปเสร็จ เลยรวมเครื่องใส่ในชามใหญ่ คืนถ้วยเล็กให้น้องไปล้างซะ
รสชาติ ก็โอเคนะ โจ๊กกินได้เรื่อยๆ ส่วนก๋วยจั๊บก็รสดี แต่กินน้ำซุปได้แค่คำสองคำ ถ้าเยอะจะเค็มมาก
เครื่องเคียงก็สดดี พวกที่ต้มในน้ำซุปก๋วยจั๊บก็อร่อย
แต่เสียอย่างเดียว(ทำให้เสียไปหมด)คือ มันไม่ร้อน เลยออกเหมือนกินอาหารชืดๆ
ถึงจะเป็นคนไม่กินของร้อน แต่ก็ชอบให้ร้อนแล้วมาให้หายร้อนที่โต๊ะ
อาจจะเพราะรอเสริฟนาน หรือความร้อนน้ำซุป โจ๊ก มันน้อยเกินไปก็ไม่รู้
ราคา 372.- (ค่าน้ำแข็งแก้วละ 1.- สั่งเพิ่มไปอีกแก้วตอนกินเสร็จ น้ำแข็งมันละลายหมดแล้ว)
มาดูรูปกัน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🌸 The last recipe: ปลานิลต้มเผือก
ที่มา: เราจำได้ …หนึ่งในเมนูโปรดพ่อเรามีหัวปลาต้มเผือก ฉะนั้นพอทำเสร็จเราเลยรีบตักแบ่งปลานิลต้มเผือกไปฝาก>>>พ่อชมว่าอร่อย ส่วนเราก็ปลื้มปริ่มสิคะ **วัตถุดิบ**
สมาชิกหมายเลข 6896206
วิธีทำโจ๊กหมูสับซีอิ๊ว ข้าวนุ่มมากกก กินตอนเช้าอร่อยอิ่มท้องสุดๆ
โจ๊กหมูสับซีอิ๊ว สูตรนี้เคี่ยวจนข้าวนุ่มเหนียว ราดด้วยหมูสับซีอิ๊วรสเข้มข้น เสิร์ฟร้อน ๆ คู่ไข่ลวกเยิ้ม ๆ อิ่มท้องม้ากกก! 😊 วัตถุดิบข้างล่างอาจจะดูเยอะ แต่จริง ๆ แล้ว ในครัวเรามีครบ! วัตถุดิบข้าวต้ม-
Spring Green Evolution
วิธีทำข้าวมันไก่
ส่วนประกอบ ข้าวมันไก่หม้อหุงข้าว ข้าวหมอมะลิ 3 ถ้วย น้ำเปล่า 2.5 ถ้วย น่องติดสะโพก 400 กรัม ขิงหั่นแว่นบุบพอแตก 4-5 แว่น กระเทียมบุบ 1/4 ถ้วย ราก
สมาชิกหมายเลข 8546135
🌸 แกงมะเขือเทศ …Vietnamese style food
แกงมะเขือเทศ ตัวซุปจะมีรสชาติเปรี้ยวจากมะเขือเทศ และใช้เกลือเพื่อเพิ่มรสเค็มให้ตัวน้ำซุป … ส่วนประกอบ 1.มะเขือเทศ 1 kg. (ตัดและควักไส้ออก) 2.หมูสับ 950 g. 3.ไข่ไก่ 2 ใบ 4.หอมแดงซอย ,ต้นห
สมาชิกหมายเลข 6896206
... โจ๊กยามเช้า เข้ากับอากาศยามนี้สุดๆ ...
ช่วงนี้อากาศดีจัง ดีมาก ดีต่อเนื่องติดกันหลายวัน ชอบบบบบ หนอนฯเพิ่งส่งแขกอิหร่านกลับ ช่วงที่เขามาเมืองไทยนี้ เมืองไทยอากาศดีมากแม้ในกรุงเทพ ได้พาไปดูงานบางปะอิน แปดริ้ว และ
หนอนแบกเป้
ไปซ้ำร้านนี้อีกครั้งตามที่เคยเกริ่นในรีวิวร้านนี้ครั้งแรก โจ๊กมัลลิกา ริมถนนลาดพร้าว ใกล้ปากซอยลาดพร้าว 1
เคยไปกินร้านนี้ครั้งนึง ตอนนั้นสั่งเป็นถ้วยๆไป เห็นเมนูมีให้สั่งเครื่องโจ๊กเครื่องก๋วยจั๊บเป็นอย่างๆได้ ก็เขียนไปว่าจะมากินอีกที สั่งเครื่องใส่ชามแยกมาต่างหาก วันอังคารที่ผ่านมาได้โอกาสไปแถวน้ั้น เวล
กินคนเดียว
ข้าวผัดกุนเชียง .... แบบคนทำอาหารไม่เป็นก็ทำได้ ....
ข้าวผัดกุนเชียง วัตถุดิบ - ข้าวสวย 2 ถ้วย - กุนเชียง 2 เส้น (หั่นเป็นชิ้นบาง) - กระเทียมสับ 3 กลีบ - หอมใหญ่ 1 หัว (หั่นเป็น
weiweija
เอาสูตรก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงผโบราณมาฝากค่ะ
ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงโบราณ เป็นก๋วยเตี๋ยวที่ผัดแบบเป็นน้ำในกะทะ ถ้าโบราณแท้ๆจะต้องผัดกับกะทะก้นดำๆ ใช้เตาถ่าน ใช้ไม่ฟืนในการก่อไฟ เริ่มกันเลยค่ะ 1.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 4 ช้อนโต๊ะ เจียวกระเทียมไว้โรยหน้า ยกลงพ
เหมียวเข้าครัว
เมนูวันเสาร์ ที่แก๊สหมดกระทันหัน วันนี้กิน "โจ๊กแต้จิ๋วบ้านค่าย" กันครับ
เช้าของมนุษย์เงินเดือน ที่ต้องทำงานวันเสาร์ เราก็ตื่นแต่เช้า เตรียมทำกับข้าว หั่นผักไว้รอจะผัดกับหมูสับ พอจะเปิดแก๊ส ปรากฎว่าน้องแก๊สถังน้อย ตุยเย่ไปซะแล้ว เปิดมาแรงกว่าไปแช็คหน่อยนึง 555 เ
ม่านภูผา
สุพรรณบุรี ไม่ได้มีดีแค่สาลี…มาลองผัดไทกันค่าา
ใครผ่านมาทางนี้อยากแนะนำผัดไทโบราณค่ะ ที่ร้านจะมีให้เลือกเส้นว่าจะเอาเป็นเส้นอะไร เส้นจันท์ห่อไข่ เส้นข้าวซอยกรอบหรือ เกี๊ยวกรอบและเลือกรสชาติ โบราณ ต้มยำ หม่าล่า&nb
blue_007
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
ร้านอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 34
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ร้านโจ๊กไฮโซใกล้บ้าน โจ๊กมัลลิกา ถนนลาดพร้าว ใกล้ๆปากซอยลาดพร้าว 1
ไปทำธุระที่ ธ.ออมสิน ปากทางลาดพร้าว พอเดินกลับมาว่าจะไปกินร้านประจำที่ยูเนี่ยนมอลล์
จากธนาคารจะเดินไปยูเนี่ยนมอลล์ต้องเดินผ่านหน้าร้าน โจ๊กมัลลิกา
นึกไงไม่รู้ กินร้านนี้มั่ง ไม่ได้กินหลายปีแระ (แพงและรสชาติก็โจ๊กกับก๋วยจั๊บนั่นแหละ ลิ้นจระเข้)
ที่ตัดสินใจกินเพราะมีทั้ง 2 อย่างพอดี ทั้งโจ๊กและก๋วยจั๊บ
ก็สั่งพนักงานไป โจ๊กหมูธรรมดา 1 ก๋วยจั๊บธรรมดา 1
แล้วก็เอาเครื่องเคียงทุกอย่างในเมนูเพิ่มอย่างละ 1 ที่ ยกเว้นไข่ลวก เอา 5 ใบ
บอกให้น้องเขาเอาเครื่องเคียงทั้งหลายใส่ถ้วยเล็กถ้วยละ 1 อย่าง จะทำพร็อปถ่ายรูป อิอิ
น้องเขาเลยบอกให้เปลี่ยนไปนั่งโต๊ะใหญ่เลย ตอนแรกนั่งโต๊ะ 4 คน ให้ไปนั่งโต๊ะยาวเลย(นั่งได้ 8-10 คน)
พอเอาเครื่องเคียงมาเสริฟ ก็บอกว่าถ้วยเล็กหมดเลยต้องใส่แบบรวมกันมา(ตามรูป)
พอถ่ายรูปเสร็จ เลยรวมเครื่องใส่ในชามใหญ่ คืนถ้วยเล็กให้น้องไปล้างซะ
รสชาติ ก็โอเคนะ โจ๊กกินได้เรื่อยๆ ส่วนก๋วยจั๊บก็รสดี แต่กินน้ำซุปได้แค่คำสองคำ ถ้าเยอะจะเค็มมาก
เครื่องเคียงก็สดดี พวกที่ต้มในน้ำซุปก๋วยจั๊บก็อร่อย
แต่เสียอย่างเดียว(ทำให้เสียไปหมด)คือ มันไม่ร้อน เลยออกเหมือนกินอาหารชืดๆ
ถึงจะเป็นคนไม่กินของร้อน แต่ก็ชอบให้ร้อนแล้วมาให้หายร้อนที่โต๊ะ
อาจจะเพราะรอเสริฟนาน หรือความร้อนน้ำซุป โจ๊ก มันน้อยเกินไปก็ไม่รู้
ราคา 372.- (ค่าน้ำแข็งแก้วละ 1.- สั่งเพิ่มไปอีกแก้วตอนกินเสร็จ น้ำแข็งมันละลายหมดแล้ว)
มาดูรูปกัน