ยำขนมจีนปลาทูทอด​ ใส่น้ำบูดู​ แซ่บๆนัวๆ🤤🤤🤤

กระทู้นี้แค่เลมีเมนูแซ่บๆ​ มาฝากเพื่อนๆกันค่ะ​ ยำขนมจีนปลาทูทอดใส่น้ำบูดู​ เป็นเมนูที่ทำง่ายมาก​ ทานตอนไหนก็ไม่เบื่อ​ เพื่อนๆจะใช้น้ำปลาร้าแทนน้ำบูดูก็ได้นะคะ​  ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ

วัตถุดิบ/ส่วนผสม👇
.ขนมจีน
.น้ำบูดู
.น้ำตาลมะพร้าว
.ผงชูรส
.ผักชีฝรั่ง
.ถั่วฝักยาว
.พริกแดงจินดา
.ปลาทู
.หอมแดง

                  วิธีทำยำขนมจีนปลาทูทอด

1.นำผักที่เราเตียมไว้​ มาแช่ในน้ำเบกกิ้งโซดาก่อนนะคะ​ 5​ -​10​ นาที​ เพื่อความสะอาดก่อนนำไปปรุงอาหาร หลังจากนั้นก็นำมาล้างน้ำเปล่าให้สะอาด​ 2​ -​ 3​ รอบค่ะ

2.นำปลาทูไปทอด

3.เตรียมหั่นผักที่เราจะใช้​ ให้เรียบร้อย

4.เรามาทำยำกันเลยค่ะ​ ใส่น้ำบูดูลง​ไป  ตามด้วยน้ำตาลมะพร้าว​ คนให้น้ำตาลละลาย​ ไม่จับตัวเป็นก้อน

5.ตามด้วยมะนาวค่ะ​ ผงชูรส

6.หลังจากนั้นใส่เส้นขนมจีนลงไปเลยค่ะ​ คนส่วนผสมให้เข้ากันดี

7.ตามด้วยผักที่เราหั่นเตรียมไว้​ หอมแดงซอย​ พริก​ ผักชีฝรั่ง​ ถั่วฝักยาว

8.ตามด้วยพริกป่นค่ะ​ ความเผ็ดสามารถปรับได้ตามชอบเลยคะเพื่อนๆ

9.เเกะเนื้อปลาทูใส่ลงไป​ พยายามอย่าให้ก้างติดมานะคะ

10.หลังจากนั้นก็ยำเลยค่ะ เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ​ รสชาติเพื่อนๆลองชิมดูนะคะ​ สามารปรับได้ตามชอบเลยค่ะ

  ... ถ้าใครไม่มีน้ำบูดูนะคะ​ ก็ใช้น้ำปลาร้าต้มสุกแทนได้เลยค่ะ​ เน้นเป็นน้ำปลาร้าที่ผ่านการต้มสุกมาแล้วนะคะ​ และผักก็แช่น้ำเบกกิ้งโซดาก่อน​ และล้างทำความสะอาดอีกรอบ​ เพื่อความสะอาดต่ออาหารของเราค่ะ​ 

วิธีทำแบบคลิปวิดีโอ👇คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่