บอกสูตร ยำขนมจีนใส่ปลาทู สูตรเส้นไม่เละ

เมนูรวมญาติ ยำขนมจีนใส่ปลาทู สูตรปรุงแบบครบเครื่อง ใส่ทั้งปลาทู และกุ้ง อีกชื่อเรียกยำข้าวปุ้นปลาร้าใส่ปลาทู เป็นอีกเมนู

ส่วนผสมยำข้าวปุ้นปลาร้า ( ยำขนมจีนใส่ปลาทู)
1.       ขนมจีน ( ข้าวปุ้น)
2.       พริกซอย
3.       ถั่วฝักยาวซอย
4.       ผักชี และ ผักชีฝรั่ง ซอย
5.       พริกป่น
6.       หอมแดงซอย
7.       มะนาว
8.       น้ำปลาร้า ต้มสุก
9.       ปลาทู ทอด
10.   กุ้งลวก
11.   น้ำปลาแท้

 วิธีการทำยำขนมจีนสูตรเส้นนิ่มไม่เละ
1.       เตรียมส่วนผสมให้พร้อม พริกสด หอมแดง ถั่วฝักยาว ผักชีและผักชีฝรั่ง  นำมาซอยเตรียมให้เรียบร้อย เพื่อให้ง่ายต่อการยำ
2.       ทอดปลาทู ให้เหลือหอม แล้วพักให้เย็น พร้อมแกะเอาเฉพาะเนื้อ วิธีการแกะดูในคลิป จะได้เนื้อปลาทูเป็นชิ้นใหญ่ๆ สวยงามน่ารับประทาน
3.       น้ำปลาร้า นำไปต้มสุก เพื่อรสชาติที่ดี 

4.       สำคัญมาก นำขนมจีน หรือข้าวปุ้น ที่เราซื้อมานำไปลวกน้ำร้อน แช่ไว้ให้เส้นขนมจีน คลายตัวออกจากกัน และนำขึ้นจากน้ำร้อน นำไปพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ

5.  เมื่อเตรียมส่วนผสมทั้งหมด เสร็จแล้วเริ่มทำน้ำยำ  

   a. ใส่น้ำปลาร้า ประมาณ 4 ทัพพี หลังจากนั้นตามด้วย พริกป่น น้ำมะนาว น้ำปลา ชิมรสชาติตามชอบ
   b. ใส่ผักทั้งหมดที่เตรียมไว้ ยกเว้น ผักชี คลุกให้เข้ากัน ตามด้วยเนื้อปลาทูแกะ 
   c. คลุกทุกอย่างให้เข้ากัน นำขนมจีนที่เตรียมไว้ ลงไปคลุก เสร็จแล้วตามด้วย กุ้ง และ ผักชี 

วิธีการทำแบบละเอียดรับชมได้ที่ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
5 ขั้นตอนง่ายๆ กับการทำยำขนมจีน ที่ใคร ๆ ก็ทำได้ เป็นอีกหนึ่งเมนูรวมญาติ ที่ดี สามารถทำกินได้ทั้งครอบครัวในช่วงวันหยุดและเทศกาล ต่าง ๆ ถ้าได้กินคู่กับหมูทอด ข้าวเหนียวร้อนๆ เป็นอันสุดยอด สูตรวิธีการทำหมูทอด หมูกรอบสามารถดูได้ ใน VDO ที่ลิ้งของช่อง เสือหิวChannel
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่