ช่วงเที่ยงๆ แบบนี้ ถ้ามีเวลาว่างชวนมาทำยำขนมจีนเครื่องแน่นกันค่ะ
มาเตรียมเครื่องปรุงกันเลย ปลาทู 3 ตัว (คืออยากเครื่องแน่นไงคะ)
หมูยอขนาดกลาง 2 แท่ง หอมแดง 20 หัว พริกขี้หนูซอย 10 เม็ด
พริกป่น 1 ชต. น้ำปลาร้าต้มสุกแล้วแต่ความชอบเลยค่ะ แต่ให้เติมน้ำต้มสุกลงไปประมาณครึ่งนึงของน้ำปลาร้า
มะนาว 3 ลูก น้ำตาลทราย 1 ชช. ขนมจีน 1/2 กก. ผักชีฝรั่ง 10 ต้น หรือมากกว่านั้นถ้าชอบความหอม
วิธีทำก็คือ ทอดปลาทูแล้วแกะเนื้อคอยไว้เลยค่ะ หมูยอก็ลวกให้สุก
จากนั้นก็ปรุงน้ำยำ โดยใส่น้ำปลาร้า น้ำต้มสุก มะนาว น้ำตาลทราย พริกป่น พริกขี้หนู คนให้เข้ากัน
ใส่ถุงมือคลุกให้เข้ากันเลยค่ะ จากนั้นใส่เส้นขนมจีนตัดลงไป คลุกๆ ชิมๆ
ใส่ผักที่เตรียมไว้ลงไปเลยค่ะ
เสร็จแล้วค่ะ จะทานพร้อมไข่ต้มก็ได้นะคะ ปล.ที่แม่มณีทำจะเน้นรสจัดนิดนึง เพราะที่บ้านสะดวกแบบนี้ค่าา 555
ยำขนมจีนเครื่องแน่น...แน่นทั้งจาน
มาเตรียมเครื่องปรุงกันเลย ปลาทู 3 ตัว (คืออยากเครื่องแน่นไงคะ)
หมูยอขนาดกลาง 2 แท่ง หอมแดง 20 หัว พริกขี้หนูซอย 10 เม็ด
พริกป่น 1 ชต. น้ำปลาร้าต้มสุกแล้วแต่ความชอบเลยค่ะ แต่ให้เติมน้ำต้มสุกลงไปประมาณครึ่งนึงของน้ำปลาร้า
มะนาว 3 ลูก น้ำตาลทราย 1 ชช. ขนมจีน 1/2 กก. ผักชีฝรั่ง 10 ต้น หรือมากกว่านั้นถ้าชอบความหอม
จากนั้นก็ปรุงน้ำยำ โดยใส่น้ำปลาร้า น้ำต้มสุก มะนาว น้ำตาลทราย พริกป่น พริกขี้หนู คนให้เข้ากัน