ซอฟคุ้กกี้ ลดน้ำตาลแล้วยังนุ่มหนึบ

ช่วงนี้เราหมกมุ่นกับการอบซอฟคุ้กกี้มากๆค่ะ 

ทำมา 4 5 ครั้งแล้ว ทำหลายสูตรจากยูทูปบ้าง พันทิปบ้าง

แต่ทุกครั้งที่ทำเราชอบลดน้ำตาลค่ะ เพราะเราว่าน้ำตาลมันเย้อะเกิ้น ปรากฎว่า... น้องก็ไม่นิ่ม ;~;

เมื่อวานก็เลยลองทำตามสูตรเลย น้ำตาลตามสูตรเป๊ะๆ สูตรที่เราทำตาลคือ น้ำตาลทรายขาว 70 น้ำตาลทรายแดง 130 เนย 113 แป้ง 200 ประมาณนี้ค่ะ

ผลออกมาดีมากกกกกกกก น้องนิ่ม น้องหนึบ น้องหน้าตาเหมือนซอฟคุ้กกี้ที่ขายตามร้าน

แปะรูป (ไม่ชัดเท่าไหร่ กล้องเรากากมาก)​


แต่มันก็หวานมากกกก หวานไปสำหรับเรา ;~; แต่ก็ยอมกินจนหมดเพราะเนื้อสัมผัสมันอร่อยอ่ะ

พอไปอ่านคอมเม้นเค้าก็จะประมาณว่า ลองลดน้ำตาล อย่างละ 10 กรัมก็โอเคเลยแต่เราว่ามันก็ยังน้อยไป

วันนี้เลยลองลดน้ำตาลเหลือประมาณ 130 รวมทั้งขาวทั้งแดง และใช่ค่ะ มันไม่นุ่ม มันไม่หนึบแบ้ว น้องยังมีความนุ่มน้าแต่มันก็ไม่ใช่อ่ะค่ะ

เราแอบเข้าใจนะว่า ส่วนประกอบหลักที่ทำให้น้องนุ่มหนึบคือน้ำตาล แต่อยากถามเทพขนมอบทั้งหลายว่า มีวิธีไหน สูตรไหน ที่ทำแล้วน้องยังนุ่มหนึบแต่ไม่หวานมากมั้ยคะ T____T หรือว่าต้องถอดใจ เฮ้ออออ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่