ช่วงนี้เราหมกมุ่นกับการอบซอฟคุ้กกี้มากๆค่ะ
ทำมา 4 5 ครั้งแล้ว ทำหลายสูตรจากยูทูปบ้าง พันทิปบ้าง
แต่ทุกครั้งที่ทำเราชอบลดน้ำตาลค่ะ เพราะเราว่าน้ำตาลมันเย้อะเกิ้น ปรากฎว่า... น้องก็ไม่นิ่ม ;~;
เมื่อวานก็เลยลองทำตามสูตรเลย น้ำตาลตามสูตรเป๊ะๆ สูตรที่เราทำตาลคือ น้ำตาลทรายขาว 70 น้ำตาลทรายแดง 130 เนย 113 แป้ง 200 ประมาณนี้ค่ะ
ผลออกมาดีมากกกกกกกก น้องนิ่ม น้องหนึบ น้องหน้าตาเหมือนซอฟคุ้กกี้ที่ขายตามร้าน
แปะรูป (ไม่ชัดเท่าไหร่ กล้องเรากากมาก)
แต่มันก็หวานมากกกก หวานไปสำหรับเรา ;~; แต่ก็ยอมกินจนหมดเพราะเนื้อสัมผัสมันอร่อยอ่ะ
พอไปอ่านคอมเม้นเค้าก็จะประมาณว่า ลองลดน้ำตาล อย่างละ 10 กรัมก็โอเคเลยแต่เราว่ามันก็ยังน้อยไป
วันนี้เลยลองลดน้ำตาลเหลือประมาณ 130 รวมทั้งขาวทั้งแดง และใช่ค่ะ มันไม่นุ่ม มันไม่หนึบแบ้ว น้องยังมีความนุ่มน้าแต่มันก็ไม่ใช่อ่ะค่ะ
เราแอบเข้าใจนะว่า ส่วนประกอบหลักที่ทำให้น้องนุ่มหนึบคือน้ำตาล แต่อยากถามเทพขนมอบทั้งหลายว่า มีวิธีไหน สูตรไหน ที่ทำแล้วน้องยังนุ่มหนึบแต่ไม่หวานมากมั้ยคะ T____T หรือว่าต้องถอดใจ เฮ้ออออ
ซอฟคุ้กกี้ ลดน้ำตาลแล้วยังนุ่มหนึบ
ทำมา 4 5 ครั้งแล้ว ทำหลายสูตรจากยูทูปบ้าง พันทิปบ้าง
แต่ทุกครั้งที่ทำเราชอบลดน้ำตาลค่ะ เพราะเราว่าน้ำตาลมันเย้อะเกิ้น ปรากฎว่า... น้องก็ไม่นิ่ม ;~;
เมื่อวานก็เลยลองทำตามสูตรเลย น้ำตาลตามสูตรเป๊ะๆ สูตรที่เราทำตาลคือ น้ำตาลทรายขาว 70 น้ำตาลทรายแดง 130 เนย 113 แป้ง 200 ประมาณนี้ค่ะ
ผลออกมาดีมากกกกกกกก น้องนิ่ม น้องหนึบ น้องหน้าตาเหมือนซอฟคุ้กกี้ที่ขายตามร้าน
แปะรูป (ไม่ชัดเท่าไหร่ กล้องเรากากมาก)
แต่มันก็หวานมากกกก หวานไปสำหรับเรา ;~; แต่ก็ยอมกินจนหมดเพราะเนื้อสัมผัสมันอร่อยอ่ะ
พอไปอ่านคอมเม้นเค้าก็จะประมาณว่า ลองลดน้ำตาล อย่างละ 10 กรัมก็โอเคเลยแต่เราว่ามันก็ยังน้อยไป
วันนี้เลยลองลดน้ำตาลเหลือประมาณ 130 รวมทั้งขาวทั้งแดง และใช่ค่ะ มันไม่นุ่ม มันไม่หนึบแบ้ว น้องยังมีความนุ่มน้าแต่มันก็ไม่ใช่อ่ะค่ะ
เราแอบเข้าใจนะว่า ส่วนประกอบหลักที่ทำให้น้องนุ่มหนึบคือน้ำตาล แต่อยากถามเทพขนมอบทั้งหลายว่า มีวิธีไหน สูตรไหน ที่ทำแล้วน้องยังนุ่มหนึบแต่ไม่หวานมากมั้ยคะ T____T หรือว่าต้องถอดใจ เฮ้ออออ