หมูสามชั้น หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมประมาณ 7 x 7 ซ.ม. นำไปทอดให้หนังหมูสุกแข็งก่อน เอาไปต้มในน้ำมะพร้าวอ่อนปรุงรสด้วยซีอิ้วและเหล้าจีน
การทอดหนังหมูก่อนต้มจะทำให้หนังหมูไม่เละ เทคนิคการทอดจะต้องใช้ตะแกรงรองที่ก้นหม้อเพื่อไม่ให้หนังหมูสัมผัสกับก้นหม้อ ทำให้หนังหมูได้รับความร้อนเท่ากันทั้งชิ้น สุกแบบสม่ำเสมอถ้าไม่มีตะแกรงหนังหมูบางส่วนจะสัมผัสก้นหม้อ จุดที่สัมผัสจะเป็นรอยไหม้ ดำ
หม้อทอดเอาตะแกรงใส่ที่ก้นหม้อ ใส่น้ำมันให้ท่วมตะแกรงประมาณ 1 ซ.ม. จะทอดเฉพาะหนังหมูเท่านั้น
พอน้ำมันร้อนใส่หมูสามชั้น เอาด้านหนังลงไปทอด
ใช้เวลาทอดประมาณ 7 นาที หนังหมูจะแข็ง ทดสอบโดยเอาช้อนเคาะดู
เอาหอมแขกซอยไปผัดกับน้ำมัน ผัดด้วยไฟกลางประมาณ 5 นาที หอมจะสุก ใส่หมูสามชั้นที่ทอดลงไป
น้ำมะพร้าวอ่อน จากมะพร้าว 2 ลูก
ใส่น้ำมะพร้าวอ่อนลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ เหล้าจีน พลิกหมูให้หนังอยู่ด้านล่าง
ต้มภายใต้ความดัน 20 นาที หมูสุก นิ่ม
ทดสอบความนิ่มโดยใช้ตะเกียบแทงที่หนังหมู ทะลุได้โดยง่ายแสดงว่าหมูเปื่อยนิ่ม
สวัสดี
หมูสามชั้นต้มซีอิ้ว-น้ำมะพร้าวอ่อน
หมูสามชั้น หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมประมาณ 7 x 7 ซ.ม. นำไปทอดให้หนังหมูสุกแข็งก่อน เอาไปต้มในน้ำมะพร้าวอ่อนปรุงรสด้วยซีอิ้วและเหล้าจีน
การทอดหนังหมูก่อนต้มจะทำให้หนังหมูไม่เละ เทคนิคการทอดจะต้องใช้ตะแกรงรองที่ก้นหม้อเพื่อไม่ให้หนังหมูสัมผัสกับก้นหม้อ ทำให้หนังหมูได้รับความร้อนเท่ากันทั้งชิ้น สุกแบบสม่ำเสมอถ้าไม่มีตะแกรงหนังหมูบางส่วนจะสัมผัสก้นหม้อ จุดที่สัมผัสจะเป็นรอยไหม้ ดำ
หม้อทอดเอาตะแกรงใส่ที่ก้นหม้อ ใส่น้ำมันให้ท่วมตะแกรงประมาณ 1 ซ.ม. จะทอดเฉพาะหนังหมูเท่านั้น
พอน้ำมันร้อนใส่หมูสามชั้น เอาด้านหนังลงไปทอด
ใช้เวลาทอดประมาณ 7 นาที หนังหมูจะแข็ง ทดสอบโดยเอาช้อนเคาะดู
เอาหอมแขกซอยไปผัดกับน้ำมัน ผัดด้วยไฟกลางประมาณ 5 นาที หอมจะสุก ใส่หมูสามชั้นที่ทอดลงไป
น้ำมะพร้าวอ่อน จากมะพร้าว 2 ลูก
ใส่น้ำมะพร้าวอ่อนลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ เหล้าจีน พลิกหมูให้หนังอยู่ด้านล่าง
ต้มภายใต้ความดัน 20 นาที หมูสุก นิ่ม
ทดสอบความนิ่มโดยใช้ตะเกียบแทงที่หนังหมู ทะลุได้โดยง่ายแสดงว่าหมูเปื่อยนิ่ม
สวัสดี