ข้าวผัดหลากสีจากข้าวเย็นที่เหลือ ผัดง่ายๆไม่ใส่กระเทียม


สวัสดีจ้า วันนี้มาชวนผัดข้าวทานกันค่ะ

ผัดแบบไม่ใส่กระเทียม ไม่คลีนแต่ข้าวไม่มันค่ะ

ที่บ้านแอนจะหุงข้าวโดยใช้ข้าวไรส์เบอรี่ผสมข้าวขาวหอมมะลิ พอทานเหลือก็จะเก็บใส่ตู้เย็นไว้  ถ้าไม่ทำข้าวต้มกุ้ยก็นำมาผัดทานค่ะ

วันนี้สำรวจของในตู้เย็น กระเทียมหมด

มีกุ้งเหลือนิดหน่อย

ไข่ไก่มีเยอะมาก

ผักก็เหลืออย่างละนิด ดังนั้นเหมาะมากที่จะผัดข้าว

❤ส่วนผสม

• ข้าวสวยหรือข้าวเย็นในตู้เย็นนั่นล่ะค่ะ
 
• กุ้งหั่นชิ้นเล็กๆจะได้สุกง่ายๆไม่มีไม่ต้องใส่

•ไข่ไก่5ฟอง ใช้4ฟอง อีกฟองทำไข่ดาวจ้า

• น้ำมันพืช กะว่าให้ทอดไข่แล้วพอดีค่ะ

• แครอท,กะหล่ำปลี,ต้นหอมหั่นชิ้นเล็กๆ
 
•ซ้อสปรุงรสหรือซีอิ๊วขาวตามชอบ

•น้ำตาลทรายไม่ชอบหวานไม่ต้องใส่ได้ค่ะ

พอเตรียมทุกอย่างเรียบร้อยไปลงมือทำกันเลยจ้า

วิธีทำ

แอนตั้งกระทะทอดไข่ดาว

จากนั้นใส่ข้าวลงไป


ตามด้วยกุ้งสับ ผัดๆๆๆใส่ผัก



นำผักแครอท กะหล่ำปลี ต้นหอมหั่นเป็นชิ้นเล็กๆใส่ลงไปเลยค่ะ


จากนั้นปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและน้ำตาลทราย แอนชอบผัดออกหวานหน่อย ถ้าไม่ชอบหวานไม่ต้องใส่ได้นะคะ


จากนั้นก็ผัดจนผักเริ่มสุกชิมรสขนพอใจตักใส่จานโปะหน้าด้วยไข่ดาว
มีมะเขือเทศเหลืออยู่หน่อยจัดจาน
พร้อมพริกน้ำปลาบีบมะนาวเยอะๆ

ผ่านไป1อิ่มแบบจุกๆค่ะ



ฝากคลิปด้วยนะคะขอบคุณค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่