เป็นการทำอาหารแบบง่ายๆ ของชาวแม่สะเรียง โดยเอาเนื้อวัวหั่นเป็นชิ้นเล็ก ใส่ หอมแดง (ใส่หอมแขกแทน) กระเทียม พริกแห้ง (ใส่พริกแกงเผ็ดคั่วกลิ้งใต้แทน) ผงเครื่องเทศมาซารา เติมน้ำนิดหน่อย ยกขึ้นตั้งไฟ กวนให้เข้ากัน พอเดือด หรี่ไฟต้มไปจนเนื้อวัวเปื่อย (ประมาณ 2 ชั่วโมง) ปรุงรส ได้เป็นจิ้นคั่ว
ครั้งนี้ทำโดยใช้หม้อความดันเพื่อลดเวลาเคี่ยวเนื้อ เพราะเริ่มทำตอน 5 โมงเย็นสำหรับมื้อค่ำ
ต้มภายใต้ความดัน 40 นาที เนื้อวัวเปื่อย
ใช้เนื้อซี่โครงวัว หั่นเป็นชิ้นเล็ก ใส่ในหม้อ พร้อม หอมแขก กระเทียม พริกแกง และ ผงมาซารา
ยกขึ้นตั้งไฟ เติมน้ำ 1.5 ถ้วย ผัดให้เข้ากัน
ต้มภายใต้ความดัน 40 นาที เนื้อวัวเปื่อยนิ่ม
เนื้อวัวนิ่ม ชูรสด้วยพริกแกงและเครื่องเทศ ทานกับข้าวสวยหอมมะลิใหม่ เลิศ
สวัสดี
จิ้นคั่ว อาหารแม่สะเรียง (คั่วเนื้อวัว)
เป็นการทำอาหารแบบง่ายๆ ของชาวแม่สะเรียง โดยเอาเนื้อวัวหั่นเป็นชิ้นเล็ก ใส่ หอมแดง (ใส่หอมแขกแทน) กระเทียม พริกแห้ง (ใส่พริกแกงเผ็ดคั่วกลิ้งใต้แทน) ผงเครื่องเทศมาซารา เติมน้ำนิดหน่อย ยกขึ้นตั้งไฟ กวนให้เข้ากัน พอเดือด หรี่ไฟต้มไปจนเนื้อวัวเปื่อย (ประมาณ 2 ชั่วโมง) ปรุงรส ได้เป็นจิ้นคั่ว
ครั้งนี้ทำโดยใช้หม้อความดันเพื่อลดเวลาเคี่ยวเนื้อ เพราะเริ่มทำตอน 5 โมงเย็นสำหรับมื้อค่ำ
ต้มภายใต้ความดัน 40 นาที เนื้อวัวเปื่อย
ใช้เนื้อซี่โครงวัว หั่นเป็นชิ้นเล็ก ใส่ในหม้อ พร้อม หอมแขก กระเทียม พริกแกง และ ผงมาซารา
ยกขึ้นตั้งไฟ เติมน้ำ 1.5 ถ้วย ผัดให้เข้ากัน
ต้มภายใต้ความดัน 40 นาที เนื้อวัวเปื่อยนิ่ม
เนื้อวัวนิ่ม ชูรสด้วยพริกแกงและเครื่องเทศ ทานกับข้าวสวยหอมมะลิใหม่ เลิศ
สวัสดี