ถั่วเขียวต้มน้ำขิง​ 30​ นาทีได้กิน​ ไม่เปลืองแก็ช​ ไม่แช่ให้เสียเวลา!!

พูดถึงถั่วเขียวต้ม​ เป็นเมนูที่แสนง่าย​ ใครๆก็ทำได้​ แต่ทุกคนก็ต้องเบื่อในการที่ต้องใช้เวลาในการต้มที่นาน​ กว่าจะได้กิน​ เปลืองแก็ซมาก​

  แต่ปัญหาเรื่องระยะเวลาในการต้มที่นานจะหมดไป​ แค่เพื่อนๆมีเทคนิคนิดหน่อย​ ในการต้มถั่วเขียว​ เทคนิคที่ว่านี้ก็ไม่ยากค่ะ​ ถั่วเขียวสุกทุกเม็ดแน่นอน​ ใช้เวลาในการต้มแค่​ 30​ นาทีก็ได้กิน​ สูตรนี้แค่เลจะใส่ขิงลงไปด้วย​ เพื่อเพิ่มความเผ็ดร้อน​ให้กับร่างกายเหมาะกับช่วงอากาศหนาวมากๆค่ะ​  ไปดูกันเลยค่ะ

เราก็มีวิธีทำเเบบวิดีโอด้วยนะคะ​ ถ้าหากเพื่อนๆท่านไหน​ ไม่เข้าใจคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

                      วิธีทำ​ ถั่วเขียวต้มน้ำขิง

  1.นำถั่วเขียวมาล้างน้ำทำความสะอาด​ 1-2​ น้ำค่ะ
  2.เทถั่วเขียวใส่หม้อ​ต้ม​ ใส่น้ำเปล่า​ แค่พอท่วมเม็ดถั่วเขียว

  3.นำถั่วเขียวไปต้ม​ ต้มแค่พอเดือดนะคะ​ เมื่อเดือดแล้ว​ ให้ยกลงมาตั้งข้างนอก

  4.ปิดฝาหม้อทิ้งไว้​ 10​ นาที​ ... เมื่อครบเวลา​ 10​ นาทีผ่านไป​ เปิดฝาหม้อดู​ เพื่อนๆจะเห็นได้ว่า  เม็ดถั่วเขียวเริ่มพองตัวบ้างแล้ว
  5.หลังจากนั้นก็รินน้ำออกให้หมด​ เดี๋ยวเรามาต้มรอบที่​ 2​ กันค่ะ

                        ต้มถั่วเขียวรอบที่​ 2

  1.เมื่อรินน้ำต้มรอบแรกออกแล้ว​ ให้เพื่อนๆใส่น้ำเปล่าลงไปใหม่​ ครั้งนี้ใส่ได้เยอะๆเลยค่ะ
  2.ก่อนนำไปต้ม​ ให้ใส่ช้อนสแตนเลส​ลงไป​ ( เคล็ดลับ​  ช้อนสแตนเลสจะเป็นตัวนำความร้อนที่ดี​ จะช่วยให้ถั่วเขียวสุกเร็วยิ่งขึ้น​)​

  3.นำไปต้มได้เลยค่ะ​ ต้มไปเรื่อยๆ​ 20​ นาที

  4.เมื่อครบเวลา​ 20​ นาที​ จะเห็นได้ชัดเลยว่าถั่วเขียวของเราสุกแล้ว​ แต่เม็ดถั่วเขียวยังไม่บานมาก​ ถ้าน้ำแห้ง​ สามารถเติมน้ำเพิ่มได้ค่ะ
  
  5.เมื่อใส่น้ำเพิ่มลงไปแล้ว​ ให้ต้มต่ออีก​ 10​ นาทีค่ะ​ ถั่วเขียวจะสุกทุกเม็ด​ นิ่ม และบานทั่วทุกเม็ดแน่นอนค่ะ

  6.เมื่อถั่วสุกแล้ว​เรียบร้อย ให้เพื่อนๆใส่กลือป่น​ ขิง​ น้ำตาลทราย​ รสชาติ​สามารถปรับได้ตามชอบเลยค่ะ​
.. ต้มต่ออีก​ 5​ นาทีจนน้ำตาลทรายละลายดี​ ก็ยกลงได้ค่ะ..

.. เสร็จแล้วค่ะ​ ถั่วเขียวตัมน้ำขิง​ วิธีทำง่ายๆนะคะ​ แค่เวลาไม่ถึงชั่วโมงก็ได้กินแล้วนะ​ เพื่อนๆลองเอาวิธีนี้ไปทำกันดูนะคะ​ 

https://youtu.be/NS7nZJnG9a0
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่