ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า

ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า

ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า
   วันจันทร์ที่ 31 สิงหาคม 2563 วันสุดท้ายของเดือน เชียงใหม่อากาศอบอ้าว แดดร้อนตลอดทั้งวัน เหมือนเงินเดือด ได้มาหมดไปในทันที เมนูอาหารเช้านี้ยังไม่สิ้นคิด ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า กินง่ายอิ่มท้อง รักษาสุขภาพส่งท้ายเดือน
   เทคนิคเก่าๆของการทำน้ำราดหน้าอยู่ที่ตัวหมูที่นำมาทำ เลือกใช้เนื้อหมูสันคอที่มีมันแทรกตามเส้นเนื้อเพื่อให้นิ่ม หั่นเป็นแผ่นไม่หนามากนัก แล้วหมักด้วยซอส ซีอิ้วขาว ทิ้งไว้ ก่อนล้างผักให้สะอาด วันนี้ใช้ผักคะน้า 1 กำ 10 บาท ดอกกะหล่ำ 2 ดอก 30 บาท หั่นผักรอหลังจากต้มน้ำให้ร้อน ใส่หมูที่หมักลงไปต้มพอสุก ใส่ดอกกะหล่ำ ก้านคะน้า และใบลงไปตามลำดับ ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำปลา น้ำตาล เต้าเจี้ยว ตามชอบ พอผักสุกละลายแป้งข้าวโพดลงสักครึ่งถ้วยตวง รอน้ำราดเดือดอีกครั้งปิดไฟ เนื้อนิ่มไม่เหนียวกำลังดี ไปคลี่เส้นใหญ่ 2 โล 40 บาท คลุกซอส ซีอิ้วก่อนผัดในกะทะจนเส้นสุก สังเกตจากการติดของเส้นที่ก้นกระทะ ง่ายๆแค่นี้ตักเส้นใส่จาน ตักน้ำราดราดหน้า เติมพริกดอง เหยาะพริกไทย อร่อยง่ายๆไปอีกวัน ขอให้เพื่อนทำงานด้วยความสุขรับผลสำเร็จตามคาดหวังในวันจันทร์นี้ โชคดี โชคดี
    Noohom Ja
     31 / 8 / 63
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่