ทำขนมผักกาดสด โดยผสมแป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย แป้งมัน 1/2 ถ้วย น้ำ 350 ซซ. และ หัวไชเท้าขูด ปริมาณหัวไชเท้าใส่ตามชอบ ถ้าชอบเยอะก็ใส่เยอะๆ ดังนั้นขนมผักกาดที่ทำจะมีหัวไชเท้าผสมเยอะ ต่างกันกับขนมไชเท้าตามตลาดสดทั่วไป นำหัวไชเท้าสดไปทอดเป็นแผ่นๆ บนกระทะเทฟลอน ตอนทอดใส่น้ำไปนิดหน่อยปิดฝาให้เกิดการนึ่ง จะได้ขนมผักกาดที่เนื้อในนิ่ม
หั่นขนมผักกาดเป็นชิ้นเล็ก นำไปผัดขี้เมาใส่ใบกะเพราแดง
ผสมแป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย แป้งมัน 1/2 ถ้วย น้ำ 350 ซซ. และ หัวไชเท้าขูด นำไปทอดในกระทะเทฟลอน ให้แผ่นขนมหนาประมาณ 5 - 7 มม.
เอากระเทียมพริกขี้หนูตำลงไปผัดให้หอม ใส่เนื้อหมูลงไป
ปรุงรสด้วยน้ำปลา ผัดจนแห้ง
หั่นขนมผักกาดเป็นชิ้นเล็ก ใส่ลงไป
ผัดให้เข้ากัน ตักขึ้นพักไว้ก่อน
ใส่ไข่ลงไปในกระทะ พอไข่เริ่มสุก ใส่ขนมผักกาดที่ผัดไว้ลงไป
ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบกะเพราแดง
ขนมผัดกาดผัดขี้เมา
สวัสดี
ขนมผักกาดสดผัดขี้เมา
ทำขนมผักกาดสด โดยผสมแป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย แป้งมัน 1/2 ถ้วย น้ำ 350 ซซ. และ หัวไชเท้าขูด ปริมาณหัวไชเท้าใส่ตามชอบ ถ้าชอบเยอะก็ใส่เยอะๆ ดังนั้นขนมผักกาดที่ทำจะมีหัวไชเท้าผสมเยอะ ต่างกันกับขนมไชเท้าตามตลาดสดทั่วไป นำหัวไชเท้าสดไปทอดเป็นแผ่นๆ บนกระทะเทฟลอน ตอนทอดใส่น้ำไปนิดหน่อยปิดฝาให้เกิดการนึ่ง จะได้ขนมผักกาดที่เนื้อในนิ่ม
หั่นขนมผักกาดเป็นชิ้นเล็ก นำไปผัดขี้เมาใส่ใบกะเพราแดง
ผสมแป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย แป้งมัน 1/2 ถ้วย น้ำ 350 ซซ. และ หัวไชเท้าขูด นำไปทอดในกระทะเทฟลอน ให้แผ่นขนมหนาประมาณ 5 - 7 มม.
เอากระเทียมพริกขี้หนูตำลงไปผัดให้หอม ใส่เนื้อหมูลงไป
ปรุงรสด้วยน้ำปลา ผัดจนแห้ง
หั่นขนมผักกาดเป็นชิ้นเล็ก ใส่ลงไป
ผัดให้เข้ากัน ตักขึ้นพักไว้ก่อน
ใส่ไข่ลงไปในกระทะ พอไข่เริ่มสุก ใส่ขนมผักกาดที่ผัดไว้ลงไป
ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบกะเพราแดง
ขนมผัดกาดผัดขี้เมา
สวัสดี