ขนมผักกาดสดผัดขี้เมา

กระทู้สนทนา
 

ทำขนมผักกาดสด โดยผสมแป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย แป้งมัน 1/2 ถ้วย น้ำ 350 ซซ. และ หัวไชเท้าขูด ปริมาณหัวไชเท้าใส่ตามชอบ ถ้าชอบเยอะก็ใส่เยอะๆ  ดังนั้นขนมผักกาดที่ทำจะมีหัวไชเท้าผสมเยอะ ต่างกันกับขนมไชเท้าตามตลาดสดทั่วไป  นำหัวไชเท้าสดไปทอดเป็นแผ่นๆ บนกระทะเทฟลอน ตอนทอดใส่น้ำไปนิดหน่อยปิดฝาให้เกิดการนึ่ง จะได้ขนมผักกาดที่เนื้อในนิ่ม
หั่นขนมผักกาดเป็นชิ้นเล็ก นำไปผัดขี้เมาใส่ใบกะเพราแดง

ผสมแป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย แป้งมัน 1/2 ถ้วย น้ำ 350 ซซ. และ หัวไชเท้าขูด นำไปทอดในกระทะเทฟลอน ให้แผ่นขนมหนาประมาณ 5 - 7 มม.

 

เอากระเทียมพริกขี้หนูตำลงไปผัดให้หอม ใส่เนื้อหมูลงไป


ปรุงรสด้วยน้ำปลา ผัดจนแห้ง


หั่นขนมผักกาดเป็นชิ้นเล็ก ใส่ลงไป


ผัดให้เข้ากัน ตักขึ้นพักไว้ก่อน
 

ใส่ไข่ลงไปในกระทะ พอไข่เริ่มสุก ใส่ขนมผักกาดที่ผัดไว้ลงไป


ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบกะเพราแดง


ขนมผัดกาดผัดขี้เมา
 

 
สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่