[CR] BufFeast Review :"Mong Kok" บุฟเฟ่ต์สุกี้ฮ่องกง มีดีที่ของหวาน @The Mall งามวงศ์วาน

สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่าน ครั้งก่อนผมพึ่งไปอิ่มตื้อกับร้านชาบูมาหมาดๆ มาอาทิตย์ก็ได้โอกาสไปกินชาบูอีกแล้ว แต่หนนี้เป็นชาบูสไตล์ฮ่องกง
ที่ตั้งอยู่ในห้างฯเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ชื่อร้านว่า มงก๊ก เป็นร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องความหลากหลายของอาหารคาวและหวาน 
ซึ่งผมก็เคยดูภาพไลน์อาหารมาบ้างแล้วตามสื่อต่างๆ พอมีโอกาสก็ลองแวะไปกินซะเลย 



ร้านอยู่บริเวณชั้น 5 ฝั่งร้านทองครับ ลูกค้ามาใช้บริการกันอย่างแน่นหนา ขนาดว่ามาวันธรรมดานะเนี่ย
ทางร้านมีโปรอยู่ราคาเดียวนั่นคือ 499 บาท รวมค่าน้ำดื่มรีฟิล และส่วนต่างทั้งหมดแล้วตกที่หัวละ 587 บาท กินได้เต็มพิกัดถึง 2 ชั่วโมง
เวลาเหมือนจะเยอะแต่เชื่อผมเถอะครับ ร้านนี้เดินหยิบนู่นนี่ต้มนั่นกินโน่น เดี๋ยวก็หมด



ไลน์อาหารคร่าวๆครับ พวกเนื้อ ผัก และวัตถุดิบสำหรับใส่หม้อต้ม เรียงรายบนชั้นวางเสียอลังการ



ข้างหลังชั้นวางเนื้อก็เป็นพวกอาหารปรุงสุก ถัดไปข้างก็เป็นซาลาเปา ของทอด กับพวกน้ำจิ้มทั้งหลายและบะหมี่ซองหลากรสชาติ
ซึ่งผมคงจะไม่แตะหรอกครับ เดี๋ยวจะอืดเปล่าๆ มาเน้นกินเนื้อต้มและของหวานให้เต็มคราบดีกว่า



สเตชั่นขนมหวานและน้ำ อันเป็นอีกหนึ่งจุดขายของร้านและเป็นตัวเร่งให้ผมตัดสินใจมากินร้านนี้เลยก็คือ ตู้ไอศครีมครับ!
ทั้งแม๊คนั่ม ทั้งฮาเกนดาส มาเต็ม แล้วยังมี พวกเครป และบิงซู ให้พนักงานทำเพิ่มได้ด้วย 



หลังจากที่สั่งหม้อน้ำซุปไป (ทางร้านมีซุปให้เลือก 5 ชนิด ได้ ที่เตะตาผมคือ ซุปมะพร้าวเนี่ยแหละ แต่ไม่กล้าสั่งมาลอง เลยจัดแบบน้ำซุปปลามาแทน
ใครลองแบบมะพร้าวมาแล้วมาบอกกันหน่อยนะ) ก็ตระเวณตักอาหารมาวางจนเต็มโต๊ะ 



ในระหว่างสั่งน้ำซุป พนักงานเขาจะมีเมนูแนะนำมาให้สั่งเพิ่มเป็นเนื้อเซตเริ่มต้น ซึ่งเป็นเมนูเนื้อตอกไข่ ที่ผมเลือกมาเป็น
หมูนุ่มครับ ก็นุ่มเด้งสมชื่อเหมือนหมูนุ่มทั่วไป รสชาติเค็มกลางๆ เครื่องหมักหอมและเข้มข้นเข้าเนื้อ อร่อยจัดเลย



แวะมาลองของทอดระหว่างรอน้ำเดือด(หม้อเดือดช้ามากกก)

ถุงทอง แป้งกรอบบางเคี้ยวเพลิน อมน้ำมันนิดหน่อย ไส้ในเป็นกุ้งผสมปลาสับ รสชาติดีเลิศ
ปอเปี๊ยะแท่งเล็กจ้อย แป้งกรอบน้อยกว่าถุงทอง ไส้เป็นแบบเดียวกัน
ซาลาเปาทอดลาวา  ไส้หวานมันเค็มครีมกับไข่เค็มสากลิ้น แป้งตรงก้นกรอบละเอียดอมน้ำมันเข้ากันกับครีมมาก 
มันทอดไส้ชีส มันบดทอดรสเค็มอมหวานบวกกับชีสข้นแน่น อย่างเเจ่มเลย

ของทอดพวกนี้ เน้นกินรองท้องก่อนเลยครับ เดี๋ยวไปฟาดหลังๆแล้วจะเอียนเอาง่ายๆเพราะน้ำมันเยอะจัดอยู่



เอาขนมจีบมากินเล่นด้วย ไส้กุ้ง รสชาติปกติ แบบจีบกุ้งทั่วไป  ส่วนไส้ปู เป็นเนื้อปูผสมกับหมู รสไม่เด่นเท่าไหร แต่ดีกว่ากุ้งนะ



ถึงคราวเนื้อสัตว์บกกัน ไล่จากซ้ายวนตามเข็มไปขวา

เนื้อติดมัน มันนิ่มละลาย มันวัวหอมเด่น รสชาติเยี่ยม
สะโพกวัว เนื้อสากเปื่อย มันวัวเข้มข้นในปาก
สันคอวัว เนื้อเด้งหน่อยๆ ไม่ค่อยได้กลิ่นรสของเนื้อวัว 
สันคอหมู  นุ่มหอมมันหมูต้ม เนื้อสัมผัสแห้งไปหน่อย
หมูสามชั้น หอมนุ่มนวล มันหวานฉ่ำ 



สัตว์บกหนักๆไปแล้ว มาสัตว์น้ำกันต่อ ไล่เหมือนเดิม

ปูม้าหั่น  รสชาติปกติ ไม่ได้หวานสดนัก แต่ก็ไม่มีกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ ตรงก้ามเนื้อแน่นกว่าอกและกรรเชียง
กุ้งขาว  เนื้อหวาน กรุบๆใช้ได้ กลิ่นกุ้งไม่เข้มนัก บางตัวมีมันตรงหัว 
หมึกกระดอง เนื้อแน่น เข้มเต้มรสชาติหมึกทะเล
ปลากะพงลวก กลิ่นใช้ได้ เนื้อหวานชุ่มนิ่ม ไม่คาว
ปลาดอลี่ เนื้อหนาแข็ง และจืด ผมว่าไม่น่าใช่ดอลี่แหละ ที่กินๆมาไม่ใช่แบบนี้ คงจะใส่ผิด



เหล่าผักต่างๆที่ใส่ลงไปเพิ่มความกลมกล่อมของน้ำซุป มีผักเครส ผักโขม กวางตุ้ง  วากาเมะ 
เหง้าบัว เห็ดเข็มทองและหูหนูขาว กรอบอร่อยทุกชนิด โดยเฉพาะเครส 



แรกๆจะเดือดช้า แต่พอเครื่องิตดเท่านั้นแหละ ฟองฟอดจนแทบหยุดไฟไม่ทัน 



กุ้งและปลาอร่อยใช้ได้ กลิ่นยังไม่หอมแบบสุดนัก ก็ถือว่าดีคุ้มราคาแล้วแหละ



น้ำดื่มร้านนี้นอกจากพวกน้ำอัดลม ก็ยังมีน้ำแร่ แล้วก็ชาเอิร์ลเกรย์ด้วยนะ กินแล้วหอมหวานชุ่มคอดีแท้



นมตุ๋น พรุนแบบไข่ตุ๋น แค่จืดและมีรสมันนมอ่อนๆ

มีอาหารปรุงเสร็จสองจานที่ผมไม่ได้ถ่ายรูปเดี่ยวก็คือ 
เนื้อผัดพริกไทย เนื้อเหนียวแน่นๆ พอเคี้ยวได้ หอมซอสพริกไทยเตะจมูกสุดๆ
กับ ผัดพริกเผารวม ซึ่งจากที่กินดูแล้วน่าจะเป็นเนื้อไก่ รสชาติออกเผ็ดๆหวานๆ เด็กกินได้อยู่ครับ



ผมตักน้ำจิ้มมาลองสองแบบ น้ำจิ้มฮ่องกง  นี้ออกหวานอมเปรี้ยวแบบน้ำเชื่อม
ส่วนน้ำจิ้มสุกี้  เปรี้ยวอมเผ็ด เหม็นตุ่ยๆเหมือนพริกค้างคืนไงไม่รู้ หลักๆเลยจิ้มแต่ฮ่องกงอย่างเดียว



และเจ้าปูน้อยของเราก็สุกแล้ว ไอ้เนี่ยแหละที่ทำเสียเวลากิน เพราะกว่าจะแกะมันออกมาได้ ทางร้านก็ไม่ค่อยจะมีอุปกรณ์ส่งเสริม
การกินเสียเท่าไหร่นะ (ขนาดกระบวยตักยังไม่มี) งัดๆลากดึงออกมาได้เนื้อประมาณพูนช้อนเท่านี้เอง



หลังจากสู้รบปรบมือกับอาหารคาวรสเด็ดไปจนหมดแล้ว ก็ถึงคราวของหวานอันหรูหราแล้ว ในตู้ของหวานมี
อยู่หลายอย่างเลย ผมเลือกเอาที่น่าโดนๆมาครับ เพราะท้องเริ่มแน่นและเวลาใกล้หมดและ

ชูครีม ไส้คล้ายๆวิปครีม หวานอ่อนๆ หอมมันนม
เทรามิสุ ครีมรสชาติคล้ายๆกับไส้ของชูครีม แป้งเค้กเป็นผงๆจืดสนิท ก้นมีกลิ่นหอมแบบรัมลูกเกด กินไปหิวน้ำไป ไม่แจ่มเลยอันนี้
เค้กหน้านิ่ม แป้งเป็นฟองน้ำละเอียด ครีมขมเข้ม หวานปลายลิ้น เนื้อเป็นผงละเอียด



คนเข้าแถวตักฮาเกนดาสเยอะ ผมเลยเลือกหยิบเอาอันที่หยิบง่ายๆมากิน โอริโอ้แซนวิช กับ แม๊คนั่มอัลมอนต์ น่าเสียดายที่กินได้แท่งเดียวเอง
แต่ก็คุ้มแล้วครับ ฟาดไปตั้งเยอะ เนื้อก็ไม่ได้ขี้เหร่เลย

รีวิวสรุป
รสชาติอาหาร : ****1/2
เนื้อชาบูอร่อยดี ผักกรอบสด สัตว์น้ำดีตามมาตรฐาน ไม่ถึงกับเลิศอะไรนัก ของทอดและอาหารปรุงเสร็จดีงามพอตัวแต่อมน้ำมันไปหน่อย
ส่วนของหวาน แป้งเค้กยังทำได้ไม่เวิร์คเท่าไหร่ เสียดายที่เวลาไม่พอเลยไม่ได้ลองพวกขนมสั่งทำ

อร่อยมากสุด :  เนื้อติดมัน
เนื้อนุ่มอุ้มน้ำซุป มันลื่นลิ้นละมุนใช้ได้ กินเข้ากันหมดทุกน้ำจิ้ม

อร่อยน้อยสุด : ปลา(ที่ไม่ใช่)ดอลลี่ 
เนื้อแข็งและหยาบมาก ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าปลาอะไร แต่ไม่ใช่ดอลลี่แน่ๆ อย่าได้หาทำเด็ดขาดครับ

บรรยากาศในร้าน : ***1/2
ร้านมีที่เดินน้อยเพราะโต๊ะจัดวางติดกันหมด สเตชั่นอาหารอยู่ติดกันทำให้ตักลำบาก ตัวคีบมีไม่เพียงพอต่อการให้บริการ แถมโต๊ะก็ยังแคบไปด้วย

การบริการ : ****
บริการโอเคอยู่ เพียงแต่อยากให้ขยันเติมของสักนิดนึงก็ดี ของหมดหลายอย่างเลย

ความหลากหลาย : ***** 
ข้อนี้ถ้าไม่ให้เต็มก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว มีเยอะจนเลือกสั่งเลือกกินไม่ทันเลย

ราคา : ***
ราคาแรงตามสภาพหน้างานครับ ส่วนตัวคิดว่าราคาพุ่งสูงเพราะพสกของหวานโดยแท้

ความคุ้มค่า : *****
สำหรับใครที่เบื่อแซลมอนแล้วอยากลองสุกี้ชาบูแบบเพียวๆ ร้านนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะรสชาติเนื้อที่นี่เยี่ยมไม่แพ้ร้านอื่นๆ แล้วยังมีของหวาน
ราคาแพงมาให้กินแบบไม่อั้นอีกด้วย ถ้าจะพาครอบครัวรึคนรักมากินก็ต้องทำใจเรื่องรอคิวนิดนึงเพราะคิวหนาตลอด ขนาดวันธรรมดาก็ยังไม่เว้นเลยนะ

ภาพรวม : ****1/2
ชื่อสินค้า:   Mong Kok สุกี้ยากี้บุฟเฟ่ต์
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่