ข้าวผัดพริกแกง หน่อไม้ดอง ผัดยังไงให้อร่อยกลิ่นหน่อไม้ไม่ฉุน แถมลูกชิ้น, ยอดมะพร้าว อร่อยสมุนไพรเน้นๆ ลองดูครับ


🤗สวัสดีครับ วันนี้หมีซี๊ดมาชวนทำเมนู 
ข้าวผัดพริกแกงลูกชิ้นเอ็นหมูครับ 😁 ซึ่งพิเศษผมจะใส่หน่อไม้ดองและยอดมะพร้าวอ่อนลงไปด้วย 🏝️
ใครที่ชอบกินข้าวผัดแซ่บๆต้องถูกใจแน่นอน 🌶️

😁 และใครที่ไม่ชอบกลิ่นฉุนๆของหน่อไม้ดอง ผมมีวิธีแบบง่ายๆของผม ก็คือ ล้างหลายๆน้ำ /ต่อน้ำลวกด้วยน้ำร้อนๆสัก2-3ครั้ง /🤩 แล้วนำไปแช่เย็นสักประมาณ20นาทีครับ ก็จะช่วยลดกลิ่นฉุนๆได้ 😙

✌️ ยอดมะพร้าวผมก็เทน้ำร้อนใส่ลวก 2 น้ำ /แล้วก็เอาไปแช่ตู้เย็น20นาทีครับ

👇 เอาเป็นว่าเรามาดูวัตถุดิบและขั้นตอนการทำกันนะครับ



😋 วัตถุดิบ
1. พริกแกงเผ็ดหยาบ
2. ลูกชิ้นเอ็นหมู
3. หน่อไม้ดอง
4. ยอดมะพร้าวอ่อน
5. ข้าวสวย
6. เครื่องสมุนไพร (พริกหยวก, กระชายซอย, ใบมะกรูด, เม็ดพริกไทยสด, พริกหั่น) 
7. น้ำมันพืช
8. ผงปรุงรส
9. น้ำตาลทราย



🙂 ขั้นตอนการทำ
1. เทน้ำมันใส่กระทะ ใส่พริกแกง ผัดให้มีกลิ่นหอม จากนั้นใส่ข้าวสวย ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย, ซอสปรุงรส ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ใส่ลูกชิ้นลงไป ผัดคลุกเคล้า ตามด้วยหน่อไม้ดอง และยอดมะพร้าวที่ลวกแล้ว 
5. ใส่เครื่องสมุนไพรลงไปผัดคลุกเคล้า 

😉 แค่นี้ก็ได้ข้าวผัดจานเด็ด แซ่บๆ หอมเครื่องสมุนไพรแล้วครับผม

❤️ ทำง่ายอร่อยด้วย พร้อมเสริฟแล้วครับ
ผมทำคลิปการทำมาฝาก ดูได้เลยนะครับ
👇👇👇👇👇
https://youtu.be/fH92v7tXvQA
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่