กระเจี๊ยบเขียว สมุนไพรที่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย หลายคนจึงเชื่อว่าการบริโภคกระเจี๊ยบเขียวนั้นช่วยบำรุงสุขภาพและรักษาโรคต่างๆ ได้หลายโรคแทบจะครอบจักรวาล
โดยส่วนตัวผู้เขียนเป็นคนที่ยี้กระเจี๊ยบเขียวมาก แต่พอได้ลองกินเมนูนี้จากร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งหนึ่งเขาใส่กระเจี๊ยบเขียว หนวดปลาหมึกยักษ์กับน้ำบ๊วย เออติดใจเฉยเลย ก็เลยเอามาประยุกต์ใช้ โดยส่วนประกอบก็ไม่ได้มีอะไรยากเย็นเลย
สูตรเราเอง
1. กระเจี๊ยบเขียว
2. แฮม หนวดปลาหมึกยักษ์ หรือเนื้ออะไรก็ได้ที่คิดว่าเข้ากัน
3. น้ําสลัดงาญี่ปุ่น
4. มะนาว
วิธีทำ
เริ่มด้วยนำกระเจี๊ยบเขียวไปลวกแล้วหั่นเป็นท่อนเล็กๆ แล้วก็หั่นแฮมเป็นชิ้นเล็กๆ เอามาคลุกเคล้า หลังจากนั้นก็เอาน้ําสลัดงาญี่ปุ่นมาใส่ลงไป ตามด้วยบีบมะนาวซักนิสนึงเพื่อให้ได้รสชาติ แค่นี้เป็นอันเสร็จ
ลองทำดูครับ รับลองอร่อยแน่นอน กินไปยืดไปอย่างกับนัตโตะเลยทีเดียว ^^
ใส่เนื้อย่างแทนก็สุดยอดครับ
เมนูเพื่อสุขภาพ :) ยำกระเจี๊ยบเขียวที่คนยี้กระเจี๊ยบก็ยังกินได้
โดยส่วนตัวผู้เขียนเป็นคนที่ยี้กระเจี๊ยบเขียวมาก แต่พอได้ลองกินเมนูนี้จากร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งหนึ่งเขาใส่กระเจี๊ยบเขียว หนวดปลาหมึกยักษ์กับน้ำบ๊วย เออติดใจเฉยเลย ก็เลยเอามาประยุกต์ใช้ โดยส่วนประกอบก็ไม่ได้มีอะไรยากเย็นเลย
สูตรเราเอง
1. กระเจี๊ยบเขียว
2. แฮม หนวดปลาหมึกยักษ์ หรือเนื้ออะไรก็ได้ที่คิดว่าเข้ากัน
3. น้ําสลัดงาญี่ปุ่น
4. มะนาว
วิธีทำ
เริ่มด้วยนำกระเจี๊ยบเขียวไปลวกแล้วหั่นเป็นท่อนเล็กๆ แล้วก็หั่นแฮมเป็นชิ้นเล็กๆ เอามาคลุกเคล้า หลังจากนั้นก็เอาน้ําสลัดงาญี่ปุ่นมาใส่ลงไป ตามด้วยบีบมะนาวซักนิสนึงเพื่อให้ได้รสชาติ แค่นี้เป็นอันเสร็จ
ลองทำดูครับ รับลองอร่อยแน่นอน กินไปยืดไปอย่างกับนัตโตะเลยทีเดียว ^^
ใส่เนื้อย่างแทนก็สุดยอดครับ