เมนูเพื่อสุขภาพ :) ยำกระเจี๊ยบเขียวที่คนยี้กระเจี๊ยบก็ยังกินได้

กระเจี๊ยบเขียว สมุนไพรที่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย หลายคนจึงเชื่อว่าการบริโภคกระเจี๊ยบเขียวนั้นช่วยบำรุงสุขภาพและรักษาโรคต่างๆ ได้หลายโรคแทบจะครอบจักรวาล

โดยส่วนตัวผู้เขียนเป็นคนที่ยี้กระเจี๊ยบเขียวมาก แต่พอได้ลองกินเมนูนี้จากร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งหนึ่งเขาใส่กระเจี๊ยบเขียว หนวดปลาหมึกยักษ์กับน้ำบ๊วย เออติดใจเฉยเลย ก็เลยเอามาประยุกต์ใช้ โดยส่วนประกอบก็ไม่ได้มีอะไรยากเย็นเลย

สูตรเราเอง
1. กระเจี๊ยบเขียว
2. แฮม หนวดปลาหมึกยักษ์ หรือเนื้ออะไรก็ได้ที่คิดว่าเข้ากัน
3. น้ําสลัดงาญี่ปุ่น
4. มะนาว
 


วิธีทำ
เริ่มด้วยนำกระเจี๊ยบเขียวไปลวกแล้วหั่นเป็นท่อนเล็กๆ แล้วก็หั่นแฮมเป็นชิ้นเล็กๆ เอามาคลุกเคล้า หลังจากนั้นก็เอาน้ําสลัดงาญี่ปุ่นมาใส่ลงไป ตามด้วยบีบมะนาวซักนิสนึงเพื่อให้ได้รสชาติ แค่นี้เป็นอันเสร็จ

ลองทำดูครับ รับลองอร่อยแน่นอน กินไปยืดไปอย่างกับนัตโตะเลยทีเดียว ^^


ใส่เนื้อย่างแทนก็สุดยอดครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่