การปลุกยีสต์ ที่ถูกต้องควรเป็นแบบไหน

เราจะทำขนมควรปลุกก่อนทดสอบว่าใช้ได้มั้ย เราก็ทำ
ครั้งที 1
นมอุ่นนิดหน่อย ปริมาณ น่าจะ 150 มล น้ำตาล 1 ชต.  ยีสต์ 1/2 ชช.  ไม่มีฟอง ข้นขึ้นนิดหน่อย

ครั้งที่ 2 
นมผสมน้ำได้ก้นๆถ้วย เกือบอุณภูมิห้อง ยีสต์ 1/2 ชช แค่ข้นขึ้นไม่มีฟอง

อืมมมม ชักงงละ สงสัยว่าเราทำอะไรผิดขั้นตอน

ครั้งที่ 3
คราวนีน้ำเปล่าก้นๆถ้วย ไม่ใส่น้ำตาล แต่ใส่แป้งอเนกที่มีส่วนผสม ผงฟู สนิลา เทยีสต์เยอะหน่อย น่าจะ 1 ชต ไม่ถึง 10 นาที ฟองฟ่อดเลย

ไหนว่ายีสต์กินน้ำตาล 
ถ้าเราใส่ส่วนที่เป็นน้ำเยอะ แต่ยีสต์น้อยมันจะไม่ขึ้นหรอคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่