คือผมหมักไวน์ไส่ขวด18ลิตรคับ
แแต่ปริมาณอัตตราส่วนผมเน้นน้ำตาลมากเป็นเท่าตัวเลย ความที่เข้าใจว่า ยิ่งน้ำตาลมากยิ่งแรง เพราะยีสต์กินน้ำตาล แต่สรุปคือ10วันละ มีกลิ่นแอลกอฮอร์ แต่รสหวานเจี๊ยบเลย ปกติยิสต์1ซอง เค้าไส่น้ำตาล4โล แต่ผมเล่นถังนึงใส่น้ำตาล10โล +ยีสต์ไวน์2ซองต่อขวด ความที่อยากไห้มันแรงๆ ทีนี้รสชาติไม่ได่ตามหวัง ผมกะว่าจะเพอ่มยีสต์เข้าไปอีกตอนนี้จะเป็นไรไหมคับ เพราะอยากไห้ยีสต์กินน้ำตาลไห้หมดเลย ไม่อยากได้รสหวาน และอยากได้ความแรงเพิ่ม จะเป็นอะไรไหมครับ กับ ไวน์ที่หมักแล้วแต่เพิ่มยีสต์ลงไป
มีคำถามคับ เกี่ยวกับทำไวน์ดื่มเอง
แแต่ปริมาณอัตตราส่วนผมเน้นน้ำตาลมากเป็นเท่าตัวเลย ความที่เข้าใจว่า ยิ่งน้ำตาลมากยิ่งแรง เพราะยีสต์กินน้ำตาล แต่สรุปคือ10วันละ มีกลิ่นแอลกอฮอร์ แต่รสหวานเจี๊ยบเลย ปกติยิสต์1ซอง เค้าไส่น้ำตาล4โล แต่ผมเล่นถังนึงใส่น้ำตาล10โล +ยีสต์ไวน์2ซองต่อขวด ความที่อยากไห้มันแรงๆ ทีนี้รสชาติไม่ได่ตามหวัง ผมกะว่าจะเพอ่มยีสต์เข้าไปอีกตอนนี้จะเป็นไรไหมคับ เพราะอยากไห้ยีสต์กินน้ำตาลไห้หมดเลย ไม่อยากได้รสหวาน และอยากได้ความแรงเพิ่ม จะเป็นอะไรไหมครับ กับ ไวน์ที่หมักแล้วแต่เพิ่มยีสต์ลงไป