ชีสเค้กซอยเกริ์ตเพื่อสุขภาพ

สวัสดีค่ะวันนี้มีวิธีทำชีสเค้กในแบบที่ใช้ซอยเกริ์ตมาฝากค่ะ
 
ลองทำดูออกมาน่าทานดีค่ะ หน้าตามีความคล้ายชีสเค้ก แถมดีต่อสุขภาพอีกด้วยค่ะ

 ถ้าไม่ชอบกลิ่นนมถั่วเหลือง
ปรับเปลี่ยนไปใช้โยเกริ์ตรสออริจินัลได้เลยค่ะ ปรับความหวานได้ตามชอบเลย

หน้าขนมแอนใช้ซอยเกริ์ตราดโรยหน้าด้วยธัญพืชอบแห้งสวยงามอร่อยไปอีกแบบ
ถ้าชอบลองทำดูนะคะ
.....................
ส่วนผสม

ไข่ไก่เบอร์2จำนวน2ฟอง

รีวองซอยเกริ์ต 240 กรัม

แป้งข้าวโพด 3 ชต.

น้ำตาลหญ้าหวาน 1ชต.

กลิ่นเนยวานิลลา1 ชช.
..............
วิธีทำ
1.ผสมไขไก่ ซอยเกริ์ต แป้งข้าวโพดน้ำตาลหญ้าหวาน กลิ่นเนยวานิลลา ใส่ในชามผสมคนให้เข้ากัน
2.เติมแป้งข้าวโพดลงไปคนให้ละลายเข้ากัน

3.เทใส่พิมเค้ก แอนใช้พิมขนาด1/2ปอนด์
ทาด้วยช้อร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าวคิง
 
4.อบไฟบนล่าง 180องศาเซลเซียส 25-30นาที
เช็คดูว่าสุกมั้ย
นำเข้าตู้เย็น แช่ไว้ช่องธรรมดา4-6ชม.
ตัดทานได้เวลาทานแอนนำรีวองซอยเกริ์ตมาราดโรยหน้าด้วยธัญพืชอบแห้ง อราแยดีค่ะ

ถ้าชอบลองทำดูนะคะ
แอนทำคลิปวิธีทำไว้ตามนี้ค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่