โยเกริ์ตคัพเค้กสูตรแม่ลูกอ่อน 😉 เน้นง่าย เสร็จไวค่ะ

#โยเกริ์ตคัพเค้ก #ซอสสตอเบอร์รี่ (1ขวบบวก)

สำหรับเค้กสูตรนี้จะไม่หวานเลยนะคะ เพราะแม่บีใช้ซอสสตอเบอร์รี่ด้วย ดังนั้นเวลาทานคู่กันจะพอดีค่ะ

เนื้อเค้กให้อารมณ์ชีสเค้กมากๆ สุตรดัดแปลงมาจาก "เค้กโยเกริ์ต เซจอง pantip"  เสริชเอานะ แต่ของเค้าหลายขั้นตอนมาก สำหรับแม่ลูกอ่อน ขอตัดขั้นตอนบางส่วนลองดู อบออกมาแล้ว โอเคเลยค่ะ นุ่ม อร่อย ไม่เป็นไต กินแล้วไม่ติดคอ 😁



#โยเกริ์ตคัพเค้ก #ซอสสตอเบอร์รี่ (1 ขวบบวก)

วัตถุดิบเค้ก
1.แป้งเค้ก (วันนี้ใช้มงกุฏม่วง)70 กรัม
2.เนยจืด 50 กรัม
3.โยเกริ์ต 1 ถ้วย ( ใช้วัวแดงรสธรรมชาติ)
4.เบกกิ้งพาวเดอร์ 1 กรัม
5.น้ำตาลไอซซิ่ง 20 กรัม
6.ไข่ไก่ เบอร์ศูนย์ 1 ฟอง

วิธีทำ
1.แป้ง +เนย + เบกกิ้งพาวเดอร์ เย็นๆ ที่ตัดเป็นชิ้นเล็กๆ คลุกๆ บี้ๆ ด้วยหลังช้อนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
2.ไข่ไก่ + โยเกริ์ต + น้ำตาลไอซซิ่ง ตีให้เข้ากัน
3. นำสวนผสมที่ 1 และ 2 รวมกัน คนให้เข้ากัน แล้ว ใช้เครื่องตีหัวตะกร้อ ตีให้เนียน ประมาณ 5 นาที ไม่มีเครื่องปั่นใช้ตะกร้อมือได้ค่ะ
4.เทใส่ถ้วยคัพเค้ก ถ้วยละ 2 ช้อนโต๊ะ
5.วอร์มเตาไฟล่าง แล้วนำเข้าอบ ประมาณ 12-15 นาที ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มดู ถเาไม่มีอะไรติดออกมาแปลว่าสุกแล้ว

* แม่บีใช้เตาติ๊ง ปรับอุณหภูมิไม่ได้ เรื่องเวลา อุณหภุมิ ปรับเปลี่ยนตามความรู้ใจเจ้าของเตา



#ซอสสตอเบอร์รี่

วัตถุดิบ
1.สตอเบอร์รี่แช่แข็ง 200 กรัม
2. น้ำตาลทรายแดงมิตรผลโกล 5 ช้อนโต๊ะ (อันนี้ชอยส่วนตัวหอมหวานดี)
3.น้ำตาลไอซซิ่ง 40 กรัม
4.น้ำมะนาว3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.นำสตอเบอร์รี่และน้ำตาลทั้ง2ชนิดใส่หม้อตั้งไฟอ่อนมากๆ
2.เคี่ยวไฟเรื่อยๆ หมั่นคนบ้าง
3.พอเดือด สตอเบอร์รี่นิ่มเราจะสามารถใช้ทัพพีสับๆได้เลยไม่ต้องปั่นค่ะ
4.ปิดไฟ ทิ้งให้เย็น ใส่น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน

สูตรนี้ได้ 1 ขวด พอดี ขนาด 200ml


แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เบเกอรี่ สูตรอาหาร อาหารเด็ก
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่