หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากทราบแป้งทำขนม 5 ชนิด แต่ละชนิด ทำให้ขนม มีลักษณะออกมาอย่างไร เมื่อผ่านการ อบ ทอด หรือทำให้สุก
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำขนม
อุปกรณ์ทำขนม
ทำขนม
เบเกอรี่
เมนูอบ
1.แป้งข้าวโพด = ???
2.แป้งท้าวยายม่อม = ???
3.แป้งสาลีอเนกประสงค์ = ???
4.แป้งคัสตาร์ด = ???
5.แป้งข้าวจ้าว = ???
อยากทราบเมื่อนำไปทำให้สุก โดยการอบ หรือ ทอด ตัวอย่าง เช่น วาฟเฟิล
แป้งไหนทำให้กรอบ
แป้งไหนทำให้เนื้อมันเงา แวววาว
แป้งไหนทำให้นุ่ม
ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำ บราวนี่คริสมาสต์ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม สุดคิ้วท์ ต้องลองทำแล้วว ><!
สวัสดีทุกคนน😆 วันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ ก็คือ เมนูบราวนี่คริสมาสต์ สุดน่ารักเหมาะกับเทศกาลแห่งความสุข พร้อมเคล็ดลับทำไงให้ขึ้นหน้าฟิล์ม บอกเลยสูตรนี้วัตถุดิบน้อยใครๆก็ทำได้ ปะดู
Spring Green Evolution
ชวนมารู้จัก แป้งทำขนม แต่ละชนิดต่างกันอย่างไร?
ทราบกันอยู่แล้วว่า “แป้งทำขนม” ที่เรานำมาใช้ ในการทำเบเกอรี่ ไม่ว่าจะเป็น แป้งเค้ก, แป้งอเนกประสงค์, แป้งขนมปัง คือแป้งสาลี ที่ได้มาจากเมล็ดข้าวสาลี นิยมใช้ในการทำเบเกอรี่ทุกชนิด แต่ไม่นิย
Spring Green Evolution
แป้งชนิดต่างๆทำขนมต่างกันยังไงครับ
แป้งมัน แป้งข้าวจ้าว ข้าวโพด ข้าวเหนียว ท้าวยายม่อม ฯลฯ มีความเหมือน/ต่างกันยังไงครับ ในการใช้งานต่างๆ
สมาชิกหมายเลข 2107789
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนู“Christmas Cookie” ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่จะเข้ามาถึง มาฝึกทำคุกกี้พร้อมป้ากันเลยจ้า
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนู “Christmas Cookie” ต้อนรับเทศกาล คริสต์มาส ที่จะเข้ามาถึง ยังมีเวลาซ้อมมือวาดลายคุกกี้ เผื่อบางท่านจะทำคุกกี้เป็นของฝาก ของขว
ป้ามารายห์
หอยทอด แป้งกรอบนอกนุ่มใน ของว่าง by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำหอยทอด แป้งกรอบนอกนุ่มในค่า เรามาดูส่วนผสมแลยวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=ZlC7aHdexU8 ส่วนผสม แป้งท้าวยายม่อม 30 กรัม&nb
สมาชิกหมายเลข 7261694
เล่าเรื่องอาหาร ไชเถ่าก้วย
ของกินอร่อย ๆ ฝีมืออาม่าที่ฉันคิดถึงในวันนี้ ฉันเรียกว่า “ไชเถ่าก้วย” ไม่แน่ใจว่ามันคือขนมหัวผักกาดที่มีขายในปัจจุบันไหม บางคนบอกว่าคือชนิดเดียวกัน แต่ฉันคิดว่าไม่เหมือนกัน อันนี้คงต้องให้
สมาชิกหมายเลข 7918220
เมนูอาหารว่างโบราณ ที่รสชาติไม่โบราณ
เมนู "ค้างคาวเผือก" ที่แม้จะชื่อเหมือนสัตว์ แต่ก็ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อค้างคาวเลย รูปลักษณ์ภายนอกของเมนูนี้อาจคล้ายค้างคาว แต่สามารถรับประทานได้อย่างสบายใจ 
Panukorn Bn
มีแป้งหลายชนิดในตู้ค่ะ จะทำเมนูอะไรดีน๊าา?
มีแป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งข้าวจ้าว แป้งมัน แป้งข้าวโพด แป้งท้าวนิดหน่อย อยากทราบว่าแต่ละชนิดทำขนมหรือของคาวอะไรได้บ้างคะ พอดีปิดเทอม ว่างๆ เลยอยากหาอะไรทำค่ะ
มานีมีปู
แป้งมัน-แป้งข้าวจ้าว-แป้งเท้าฯ
ไม่ได้อยู่เมืองไทยค่ะ โหยหาขนมไทย ๆ แต่ที่ติดกระเป๋ามามีแค่แป้งข้าวจ้าว,แป้งมัน,แป้งท้าวยายม่อม สามารถทำขนมไทยอะไรได้บ้างคะ รบกวนแนะนำด้วย ขอบคุณค่ะ
กินรีปีกหัก
ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้
สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้’ ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน ~~ • ส่วนผสม (สำหรับ 6 ชิ้น): - แป้งเค้ก 100 กรัม - ผงโกโก้
weiweija
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำขนม
อุปกรณ์ทำขนม
ทำขนม
เบเกอรี่
เมนูอบ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากทราบแป้งทำขนม 5 ชนิด แต่ละชนิด ทำให้ขนม มีลักษณะออกมาอย่างไร เมื่อผ่านการ อบ ทอด หรือทำให้สุก
2.แป้งท้าวยายม่อม = ???
3.แป้งสาลีอเนกประสงค์ = ???
4.แป้งคัสตาร์ด = ???
5.แป้งข้าวจ้าว = ???
อยากทราบเมื่อนำไปทำให้สุก โดยการอบ หรือ ทอด ตัวอย่าง เช่น วาฟเฟิล
แป้งไหนทำให้กรอบ
แป้งไหนทำให้เนื้อมันเงา แวววาว
แป้งไหนทำให้นุ่ม
ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ