สำหรับการขายของกินของคนที่ทำอาหารไม่เป็น ผมว่าหอยแครงลวกน่าจะง่ายที่สุดแล้ว ยากหน่อยก็ตรงน้ำจิ้ม ที่ต้องกะหาส่วนผสมให้ถูก
เพราะคิดดูแล้ว ปลาหมึกยังยากกว่าเลย เพราะต้องหั่น ไม่ต้องเสียบไม้ ต้องก่อเตาถ่านย่าง บาร์บีคิวก็ยากเหมือนกัน ถ้าไปรับมาขายก็ได้กำไรน้อย
ขายตอนค่ำ ๆ 19:00 ขึ้นไป อยากหาอาชีพให้ญาติที่ตกงานน่ะครับ เขาทำอะไรไม่ค่อยเป็น ตัวผมเองก็ยังตกงานอยู่ด้วย รู้สึกเบื่อ ๆ อยากขายของกินบ้าง
ผมจะขายไซส์กลาง กิโลกรัมนึงประมาณ 60 ตัว ตั้งราคาไว้ให้หัวว่า ใส่กล่องโฟมขาย 20 ตัว 60 บาท พร้อมน้ำจิ้ม และผักเคียง
หรือลวกใส่ถุง ครึ่งกิโล 90 บาท หรือ กิโลกรัมล่ะ 180 บาท เบื้องต้นคาดว่าจะเป็นแบบไม่มีโต๊ะให้นั่งทาน เป็นรถเข็น ๆ ไปจอดขาย
ตามแหล่งจอดรถเข็น
ย่านที่ผมอยู่เป็นดงขี้เหล้าที่แท้ทรู ตั้งวงเหลาหน้าบ้านกัน 60% แทบจะทุกเย็น แต่กลัวคนไม่มีกำลังซื้ออ่ะครับ เพราะผมลองสังเกตุแค่
ปลาหมึกแห้งไซส์ใหญ่ ๆ หน่อย หรือ ตั๊กแตนทอดตัวใหญ่ ๆ หรือ ปลาหมึกย่างแบบเป็นตัว ๆ ไม่ก็แแบบไม้ล่ะ 20 ขึ้น คนจะบ่นว่าแพง
เพราะถ้าเอาไปเทียบราคากับเมี่ยงปลาเผา ไก่ต้มน้ำปลา หัวหมูจิ้มซีฟู้ดแล้ว เทียบด้านราคากับปริมาณเนื้อแล้ว หอยแครงลวกดูแพงจังเลย
ขายหอยแครงลวกดีไหมครับ เอาลวกอย่างเดียวไม่ทำเผา
เพราะคิดดูแล้ว ปลาหมึกยังยากกว่าเลย เพราะต้องหั่น ไม่ต้องเสียบไม้ ต้องก่อเตาถ่านย่าง บาร์บีคิวก็ยากเหมือนกัน ถ้าไปรับมาขายก็ได้กำไรน้อย
ขายตอนค่ำ ๆ 19:00 ขึ้นไป อยากหาอาชีพให้ญาติที่ตกงานน่ะครับ เขาทำอะไรไม่ค่อยเป็น ตัวผมเองก็ยังตกงานอยู่ด้วย รู้สึกเบื่อ ๆ อยากขายของกินบ้าง
ผมจะขายไซส์กลาง กิโลกรัมนึงประมาณ 60 ตัว ตั้งราคาไว้ให้หัวว่า ใส่กล่องโฟมขาย 20 ตัว 60 บาท พร้อมน้ำจิ้ม และผักเคียง
หรือลวกใส่ถุง ครึ่งกิโล 90 บาท หรือ กิโลกรัมล่ะ 180 บาท เบื้องต้นคาดว่าจะเป็นแบบไม่มีโต๊ะให้นั่งทาน เป็นรถเข็น ๆ ไปจอดขาย
ตามแหล่งจอดรถเข็น
ย่านที่ผมอยู่เป็นดงขี้เหล้าที่แท้ทรู ตั้งวงเหลาหน้าบ้านกัน 60% แทบจะทุกเย็น แต่กลัวคนไม่มีกำลังซื้ออ่ะครับ เพราะผมลองสังเกตุแค่
ปลาหมึกแห้งไซส์ใหญ่ ๆ หน่อย หรือ ตั๊กแตนทอดตัวใหญ่ ๆ หรือ ปลาหมึกย่างแบบเป็นตัว ๆ ไม่ก็แแบบไม้ล่ะ 20 ขึ้น คนจะบ่นว่าแพง
เพราะถ้าเอาไปเทียบราคากับเมี่ยงปลาเผา ไก่ต้มน้ำปลา หัวหมูจิ้มซีฟู้ดแล้ว เทียบด้านราคากับปริมาณเนื้อแล้ว หอยแครงลวกดูแพงจังเลย