หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ตับแบบนี้ขึ้นราหรือเปล่าคะ?
กระทู้คำถาม
อาหาร
อาหารไทย
วัตถุดิบทำอาหาร
ทำอาหาร
ซื้อต้มเลือดหมูมากินเจอตับสีแบบนี้
อยากทราบว่า ขึ้นราหรือเปล่าคะ แล้วกินได้หรือเปล่าคะ เพราะเผลอกินไปแล้ว1ชิ้น แล้วเพิ่งสังเกตเห็นค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
การที่ผมกินต้มเลือดหมูทุกวัน ผมจะมีอันตรายอะไรรึเปล่าครับ
ผมเป็นแฟนพันธ์แท้ต้มเลือดหมูครับ ชอบมาก กินทุกวัน ไปที่ไหนๆ ก็ต้องไปหากินต้มเลือดหมู เจอคาวบ้าง เหนียวบ้าง หวานลิ้น อร่อยโคตร น้ำซุปหวานหอมกลมกล่อม เจอมาหมด ได้กินเซี้ยงจี้ หัวใจหมู ตับ กระเพราะ ม้าม
จางวางหร่ำ
🌸 The last recipe: ปลานิลต้มเผือก
ที่มา: เราจำได้ …หนึ่งในเมนูโปรดพ่อเรามีหัวปลาต้มเผือก ฉะนั้นพอทำเสร็จเราเลยรีบตักแบ่งปลานิลต้มเผือกไปฝาก>>>พ่อชมว่าอร่อย ส่วนเราก็ปลื้มปริ่มสิคะ **วัตถุดิบ**
สมาชิกหมายเลข 6896206
วิธีทำโจ๊กหมูสับซีอิ๊ว ข้าวนุ่มมากกก กินตอนเช้าอร่อยอิ่มท้องสุดๆ
โจ๊กหมูสับซีอิ๊ว สูตรนี้เคี่ยวจนข้าวนุ่มเหนียว ราดด้วยหมูสับซีอิ๊วรสเข้มข้น เสิร์ฟร้อน ๆ คู่ไข่ลวกเยิ้ม ๆ อิ่มท้องม้ากกก! 😊 วัตถุดิบข้างล่างอาจจะดูเยอะ แต่จริง ๆ แล้ว ในครัวเรามีครบ! วัตถุดิบข้าวต้ม-
Spring Green Evolution
หัวหอม-กระเทียมที่ขึ้นราดำแม้เพียงเล็กน้อย ไม่ควรนำมาทำอาหาร เพราะเสี่ยงมะเร็ง
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย FB: ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ https://www.matichon.co.th/social/news_4968884 อ.เจษฎา แจงเหตุที่ไม่ควรกิน หอม-กระเทียมที่มีจุดราดำ เพราะมันคือตัวการก่อให้เกิด
stardom
เผลอกินหมูสับกึ่งสุกกึ่งดิบจะเป็นไรไหม
เราได้หมูสับผสมไก่เเบบเเช่เเข็งมา ตอนเอามาละลายสีมันดูเเดงกว่าหมูสับปกติตอนเอามาผผัดก็เเอบนิ่ม หมูสับมันสับเเบบชิ้นเล็กมากๆๆเกือบจะละเอียดเเล้ว พอทำเสร็จเเล้วตอนจะกินมันดูเหมือนไม่สุก(ก็คือยังมีเเดงๆ)
สมาชิกหมายเลข 8546936
"สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ"
สวัสดีครับชาวเฮลท์ตี้ กำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพใช่ไหม ขอเสนอ 5 เมนูอาหารคลีนสำหรับคนรักสุขภาพกันครับ เมนูที่ 1 ผักกาดขาวห่อหมู - ลวกผักกาดขาว + ห่อหมู นำผักกาดขาวไปต้มในน้ำร้อนจัด เพื่อให้ผักกาดขาดอ่
สมาชิกหมายเลข 8546450
ร้านโอชิน ต้มเลือดหมู จิงจูฉ่าย @ ถนนสรงประภา เขตดอนเมือง กทม.
กลับมาที่การรีวิวอาหารกันต่อ เราเป็นคนที่ชอบทานต้มเลือดหมูมาก ชอบพวกเครื่องใน ไม่ค่อยชอบเลือดหมู รู้ทั้งรู้ว่าทานบ่อยๆ ไม่ดีทั้งไขมัน คอเรสเตอรอลมาตรึม พักหลังก็จะเล
Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
อยู่ห้องเช่ารูหนู #๖ -- ทำ..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
จริงอยู่ ทานตามร้านอร่อยกว่านะ แต่อยากลองเองบ้างครับ ทำเองง่าย ๆ ทานเองง่าย ๆ วัตถุดิบเครื่องปรุงดังนี้ครับ - เส้นก๋วยเตี๋ยว (ผมใช้บะหมี่) - ถั่วงอก - หมูบด - ลุกชิ้นหมู - ตับหมู (ผมล้างน้ำเปล่า 4 -
GODTUN
เมื่อชีวิตเร่งรีบ มาทำอาหารด่วนจี๋ 10 นาที เสร็จกันดีกว่า
สวัสดีค่ะทุกคน คนเป็นแม่อย่างเราต่อให้งานยุ่งหรือมีชีวิตเร่งรีบแค่ไหน ก็อยากทำอาหารดีๆ มีคุณภาพให้ลูกและคนในครอบครัวทานกันเนอะ แต่ตอนเช้าเวลาน้อย เพราะต้องรีบออกไปทำงานกัน จะมานั่งเตรียมของก็ดูเป็นเรื
ทำวันนี้เพื่อลูก
วันจันทร์ อาหารแนว แคมป์ปิ้ง ✌😋
- ผัดหอยแมลงภู่ ไข่ไก่ ถั่วฝักยาวซอย + ผง :) + พริกสด +พริกไทย ปรุงรสตามชอบ - ต้มจืด ตับ + เลือดหมู + หมูสับ ผักชีฝรั่ง พริกสด ผงปรุงรส ทานกับข้าวต้มร้อนๆ&nbs
สมาชิกหมายเลข 5449491
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
อาหารไทย
วัตถุดิบทำอาหาร
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ตับแบบนี้ขึ้นราหรือเปล่าคะ?
อยากทราบว่า ขึ้นราหรือเปล่าคะ แล้วกินได้หรือเปล่าคะ เพราะเผลอกินไปแล้ว1ชิ้น แล้วเพิ่งสังเกตเห็นค่ะ