[SR] เมื่อชีวิตเร่งรีบ มาทำอาหารด่วนจี๋ 10 นาที เสร็จกันดีกว่า

สวัสดีค่ะทุกคน คนเป็นแม่อย่างเราต่อให้งานยุ่งหรือมีชีวิตเร่งรีบแค่ไหน ก็อยากทำอาหารดีๆ มีคุณภาพให้ลูกและคนในครอบครัวทานกันเนอะ แต่ตอนเช้าเวลาน้อย เพราะต้องรีบออกไปทำงานกัน จะมานั่งเตรียมของก็ดูเป็นเรื่องใหญ่ ยุ่งยาก
วันนี้เราเลยลองคิดเมนูเร่งด่วนที่ทำใน 10 นาที ได้ 4 เมนู ทั้ง ต้ม ผัด แกง ทอด ง่ายๆ แค่ 3-5 ขั้นตอนค่ะ จะทำให้ลูกทานตอนเช้าก่อนไปโรงเรียน หรือเตรียมใส่ปิ่นโตไว้ให้คุณสามีทานเป็นมื้อกลางวันก็ได้ค่ะ
เราใช้ผลิตภัณฑ์จาก CP 4 อย่าง เป็นหมู-ไก่หมักพร้อมปรุง ที่หมักมาแล้วจนเนื้อนุ่ม สะดวกมาก เหมาะสำหรับแม่บ้านยุคใหม่ และผู้ที่ทำกับข้าวไม่ค่อยเป็น หัดทำตามนี้ รับรองว่าอร่อยแน่นอน พยายามลดการใช้น้ำมันและการปรุงรสเยอะๆนะคะ เพราะวัตถุดิบรสชาติที่พอดีกลมกล่อมอยู่แล้ว ไม่ต้องปรุงอะไรเยอะเลยค่ะ
งั้นมาเริ่มกันเลยจ้า

ต้ม -  ต้มเลือดหมู
เริ่มที่เมนูที่ง่ายที่สุดกันก่อนเลยดีกว่าค่ะ  “ต้มเลือดหมู” เมนูอาหารประจำบ้านของใครหลายคน ที่ทั้งอร่อย มีประโยชน์ และทำได้ง่ายมาก ใช้เวลานิดเดียว ไม่เกิน 10 นาที
วัตถุดิบทั้งหมดมีดังนี้ค่ะ เราใช้หมูบะช่อทรงเครื่องจาก CP ที่เขาหมักนวดมาเรียบร้อยแล้ว เราแค่ใส่ลงในน้ำเดือดอย่างเดียวเลยค่ะ


ขั้นตอนการทำง่ายมาก แค่ 5 ขั้นตอนค่ะ
1.    ต้มน้ำให้เดือด
2.    โขลกกระเทียม,พริกไทย,รากผักชี ใส่ลงไป (เตรียมเอาไว้ตอนกลางคืน)
3.    ปั้นหมูบะช่อทรงเครื่องเป็นก้อนพอดีคำ ใส่ตามลงไป
4.    ใส่ตับหมู หมูชิ้น เลือดหมู ตามชอบ ปรุงรสนิดหน่อย
5.    วางผักกาดหอม ตำลึง ใส่ชามไว้ แล้วตักต้มเลือดหมูใส่ได้เลยค่ะ


เสร็จแล้วหน้าตาเป็นแบบนี้ค่า อร่อยมาก หมูนุ่ม เด้งมาก



ผัด - บล็อกโคลี่ผัดไก่สไปซี่
ต่อด้วยเมนูผัดค่ะ เวลาผัดผัก เราก็จะหั่นเนื้อหมูให้เป็นลูกเต๋า ใช่มั้ยค่ะ แต่เมื่อเรามีตัวช่วย เราก็ทำเมนูธรรมดา หน้าตาเดิมๆ ให้พิเศษขึ้นได้ค่ะ วันนี้เราเลือกใช้สเต็กไก่สไปซี่แทนเนื้อหมูธรรมดาค่ะ
วัตถุดิบทั้งหมดมีดังนี้


ขั้นตอนการทำ
1.    จี่สเต็กไก่สไปซี่บนกระทะให้สุกจนเหลืองกรอบ จะย่าง อบ หรือหั่นเป็นชิ้นแล้วเอาไปผัดก็ได้ค่ะ
2.    ผัดกระเทียมให้หอม (ใช้น้ำมันสเปรย์)
3.    ใส่บล็อกโคลี่ แครอท ผัดจนเกือบสุก
4.    ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ผัดต่อจนสุก
5.    ตักใส่จาน และหั่นสเต็กไก่สไปซี่วางบนผัดบล็อกโคลี่ หรือจะผัดรวมก็ได้ค่ะ


เสร็จแล้ว หน้าตาหน้ากิน พร้อมเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ ได้ค่า


แกง - แกงคั่วหมูนุ่ม
เมนูนี้เป็นเมนูอาหารกลางวันค่ะ เห็นว่ามีเครื่องแกง แต่ใช้เวลาไม่เยอะอย่างที่คิดนะคะ เราใช้หมูนุ่มสไลซ์วัตถุดิบทั้งหมด มีดังนี้ค่ะ


ขั้นตอนการทำ
1.    ต้มนมสด 0 % พอเดือดหน่อยๆ (จะได้ไม่มีไขมันจากกะทิเนอะ)
2.    ใส่พริกแกงเผ็ด คนให้เข้ากันดี
3.    ใส่หมูนุ่มสไลซ์
4.    ใส่มะเขือเปาะ ปรุงรสนิดหน่อย
5.    โรยใบโหระพา และพริกชี้ฟ้าแดง แต่งหน้านิดหน่อยนะคะ


เสร็จแล้วค่า แกงคั่วหมูนู้มมมนุ่ม เมนูสุดโปรดของคุณพ่อ ใส่ปิ่นโตไปทานที่ทำงานด้วยค่ะ

หรือใครชอบแบบแห้งๆ ตักมาเฉพาะหมูกับมะเขือแบบนี้ก็ได้นะคะ


ทอด - มินิเบอร์เกอร์ไก่ทอด
ผ่านมา 3 เมนู ต้ม ผัด แกง เป็นอาหารไทยหมดเลย มาถึงเมนู “ทอด” เป็นอันสุดท้าย มาเป็นครัวอินเตอร์ กันบ้างเนอะ “มินิเบอร์เกอร์ไก่ทอด” เราใช้ไก่ชุบแป้งทอดพร้อมปรุง รสดั้งเดิม สำหรับทำไส้เบอร์เกอร์ค่ะ เนื้อไก่จะติดกระดูกอยู่นิดนึง เราแค่เลาะออก ก็จะได้เนื้อไก่ไม่มีกระดูกชิ้นพอดีคำ สะดวกดีค่ะ แล้วเขาก็หมักเนื้อไก่จนรสเข้าเนื้อมาเรียบร้อยแล้ว ประหยัดเวลาไปได้เยอะเลย เบอร์เกอร์ 10 นาที ทำได้จริงๆ ค่ะ
วัตถุดิบทั้งหมดมีดังนี้ค่ะ


ขั้นตอนการทำ 3 ขั้นตอน ง่ายแค่นี่เอง
1.    ทอดไก่ด้วยกระทะเทฟล่อน ไม่ใช้น้ำมัน
2.    ผ่าเบอร์เกอร์ หั่นหอมใหญ่ มะเขือเทศ
3.    เสร็จแล้วนำมาประกอบกันเลยค่ะ


เสร็จแล้วพร้อมทาน น่ารักมั้ยคะ ลูกชายชอบมากๆ เลยเมนูนี้



เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย น่าทานมั้ย ลองทำตามดูนะคะ ไม่ยากเลยใช้เวลาช่วงเช้าแค่ 10 นาที ก็ทำได้ค่ะ ใครทำแล้วส่งการบ้านมาให้ดูบ้างเน้อ

หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์ต่อทุกๆคน ไม่มากก็น้อยนะคะ
ชื่อสินค้า:   cp
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่