แบ่งปันสูตรกุนเชียงคั่วพริกเกลือ สูตรกุนเชียงนุ่ม ไม่กระด้าง ไว้ทานกับข้าวต้มรอบดึกจ้า

วันนี้ป้ามีสูตรกุนเชียงคั่วพริกเกลือ สูตรกุนเชียงนุ่ม ไม่กระด้าง ไว้ทานกับข้าวต้มกุ๊ยร้อนๆ เป็นกับแกล้มก็อร่อย หรือจะเป็นอีกหนึ่งเมนูทางเลือกสำหรับร้านข้าวต้มไว้ทำขายก็ได้นะคะ



วัตถุดิบและเครื่องปรุงมีดังนี้นะคะ

1. กุนเชียง 350 กรัม
2. ต้นหอมซอย 3 ช้อนโต๊ะ
3. พริกแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา หรือ 2 หยิบมือ
5. ผงปรุงรส 1/2 ช้อนชา
6. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
7. รากผักชีสับละเอียด 1 ช้อนชา
8. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำเปล่า 5-6 ช้อนโต๊ะ
**** สูตรนี้ใช้วิธีการทอดด้วยน้ำ จะทำให้กุนเชียงไม่แข็งกระด้าง มีความหยุ่นๆ หนึบๆ เด้งสู้ฟันค่ะ ****

สำหรับวิธีทำโดยละเอียดสามารถติดตามได้จากคลิปด้านล่างนี้นะคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่