หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากโชว์บ้าง สามชั้นตุ๋นซีอิ๊วดำ ใสปิ๊งๆ
กระทู้สนทนา
เมนูตุ๋น
เมนูของพ่อ
อาหารจีน
ทำอาหาร
อาหาร
ตุ๋น 2 ชั่วโมง ปกติ ผมจะไม่ทำเมนูอะไร ที่ต้องใช้เวลานานๆ. พอเห็นผลงานแล้วชอบมากๆ ใสปิ๊งๆ อร่อยมากๆด้วย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำเมนู: ไข่ยัดไส้หมูสับตุ๋นซีอิ๊ว
วัตถุดิบ: 1. หมูสับ • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งมันเล็กน้อย 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง 3. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 4. น้ำมันพืช สำหรับทอด 5. ซีอิ๊วขาว ป
สมาชิกหมายเลข 8552602
... ขั้วตับหมูตุ๋น เมนูกับข้าวพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดอร่อยๆค่ะ 🧡💛💚
.. วัตถุดิบและเครื่องปรุง - ขั้วตับหมู- เอียเล้ง - เห็ดหอม- รากโสมไทย - ผงพะโล้- สามเกลอ- ชุดเครื่องเทศสำหรับตุ๋น - น้ำตาลมะพร้าว- ซีอิ๊วขาว ⭐ สำหรับเ
Ananya Amy_1994
ไก่ตุ๋นยาจีน
ไก่ตุ๋นยาจีน เมนูบำรุงสุขภาพมาแล้วค่ะ สองสามวันมานี้ พลังแฝงมาจากไหนเยะแยะไม่รู้ อยากทำนู่นทำนี่ทั้งวันเลยค่ะแม่นันวานสามีซื้อ น.ส.(น่องติดสะโพก) มาให้หนึ่งกิโล บอกให้เลื
good moments
\\ซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน// ต้มยังไงไม่ให้น้ำซุปออกมันคะ
เราต้มกระดูกหมูตุ๋นยาจีนแนวๆ บะกุ๊ดเต๋ แต่ทำแค่ครึ่งสูตร (ลดเครื่องยาจีน+ไม่ใส่ซีอิ๊วดำ) ทำตามขั้นตอนปกติเลยค่ะ ลวกซี่โครง 3 นาที ต้มน้ำจนเดือดใส่เครื่องยาจีน รอ 30 นาทีใส่กระดูกหมู พอเดือดก็ใช้ไฟกลาง
ต๊องต๊อง กะ บ๊องบ๊อง
โสดๆเหงาๆก็เข้าครัวทำ "หมูตุ๋นซีอิ๊วญี่ปุ่น" กินสิ!
เมนูหมูนิ่มๆหอมๆใช้เครื่องปรุงไม่มาก อร่อยไม่ซ้ำแบบใคร เอาไว้เป็นเมนูพิเศษสำหรับคนสำคัญได้ ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์ญี่ปุ่นพร้อมแล้วมาทำด้วยกันเลยครับ
สมาชิกหมายเลข 1957648
😍🦆🌺🧅🥣🧄🌼@@...(*_*)น่องเป็ดตุ๋นเกาลัด(*_*)...@@ 😍🦆🌺🧅🥣🧄🌼
😀🌷🦆🧄🧅วันนี้ขอนำเสนอ น่องเป็ดตุ๋นเกาลัด เมนูอาหารจีนง่าย ๆ ซึ่งเราทำจาก น่องเป็ดอบ นำมาตุ๋น จนได้รสชาติน้ำตุ๋นเข้มข้น มีกลิ่นหอม ๆ จากเครื่องเทศ เนื้อเป็ดเปื่อยนุ่ม อร่อยถูกใจ คนชอบกินเมนูเป็ดอย่างมาก
สมาชิกหมายเลข 3902534
🌸 เมนูดำฮัลโลวีน ...กระดูกหมูอ่อนตุ๋นพะโล้
ช่วงนี้อยากกินพะโล้ แต่ลังเลจะเอาโปรตีนไหนดีนะ... น่องไก่ สามชั้น หรือซี่โครงหมู ? พอไปถึงเฟรชมาร์ทเห็นกระดูกหมูอ่อนชิ้นใหญ่ๆ เลยตัดสินใจจัดอันนี้ละกัน 🥚 วัตถุดิบ : กระดูกหมูอ่อน ผงพะโล้ สามเกล
สมาชิกหมายเลข 6896206
รีวิวอาหารโต๊ะจีนงานเลี้ยงปีใหม่ที่ทำงาน ปีที่ 17
เทศกาลรื่นเริง งานเลี้ยงทั้งที โต๊ะจีนต้องเข้า ที่เราทำงานทำงานก็เช่นกันค่ะ ทั้งองค์กรคือหลักพันคน โต๊ะจีนเท่านั้น ไม่ต้องสงสัยกระทู้ว่า ปีที่ 1-16 อยู่ไหน ไม่มีค่ะ ... ไม่เคยทำรีวิว เพิ่งมาทำปี
หญิงเฮเทกระจาด
ขาหมูตุ๋น ไข่พะโล้
ขาหมูตุ๋น ไข่พะโล้ วันศุกร์ที่ 20 ธันวาคม 2567 เหลืออีกไม่กี่วันก็จะสิ้นปี อากาศเย็นร่างกายต้องการความอบอุ่น การเลือกรับประทานอาหารก็มีส่วนช่วยได้ อาหารประเภท
สมาชิกหมายเลข 2148931
สูตรลับของฝากวันหยุด "พะโล้" หรือที่คนจีนแต้จิ๋วเรียก "พะโล่ว"
https://www.youtube.com/watch?v=1keOXld5k4kสูตรลับของฝากวันหยุด "พะโล้หมูสามชั้น"พะโล้ ตึ่งหนั่งเกี้ย เรียก "พะโล่ว" เดินตลาด..เห็นสามชั้นชิ้นสวยๆ นึกอยากทานพ
good moments
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เมนูตุ๋น
เมนูของพ่อ
อาหารจีน
ทำอาหาร
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากโชว์บ้าง สามชั้นตุ๋นซีอิ๊วดำ ใสปิ๊งๆ