หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิว Berlin's Doner Kebab ร้านเคบับสไตล์เยอรมันแท้ๆโดยเชฟเจ้าของสูตรมาทำให้เอง อยู่ในซอยสุขุมวิท 22
กระทู้รีวิว
อาหารฝรั่ง
อาหารคาว
อาหาร
ร้านอาหาร
อาหารจานเดียว
ถ้านึกถึงเมนู"เคบับ"หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่าอาหารชนิดนี้มีจุดกำเนิดมาจากประเทศตุรกี เป็นเนื้อสัตว์สไลด์นำไปเสียบบนแท่งเหล็กแล้วย่างโดยหมุนไปเรื่อยๆจนสุกทั่วถึงกัน หรือที่เรียกว่า Doner Kebab ที่เรามักจะคุ้นตามากที่สุด การได้รับความนิยมของเมนูนี้ไม่ได้จบลงแค่ที่ประเทศตุรกีเท่านั้น เพราะร้านเราจะพามารีวิววันนี้เขาขายเคบับสูตรเยอรมันโดยเชฟคนเยอรมัน ชื่อร้าน Berlin's Doner/Kebab อยู่ภายในซอยสุขุมวิท 22 เห็นว่าเป็นร้านที่เพิ่งเปิดมาได้ไม่นานแต่เพื่อนผมเคยมาทานและแนะนำว่าต้องมาลอง เพราะเคบับสูตรเยอรมันของที่ร้านนี้มีการทานไม่เหมือนกับเคบับที่เราเคยรู้จักมาก่อน ร้านอยู่ภายในซอยสุขุมวิท 22 (ปากซอยคือโรงแรมฮอลิเดย์อินน์) ตรงข้ามกับโรงแรม Marriott Marquis Queen's Park กรุงเทพฯ เป็นร้าน 1 คูหาเล็กๆที่มีตัวร้านสีดำป้ายสีแดงมองเห็นชัดแต่ไกล ด้านหน้าเป็นกระจกใสสามารถมองเห็นครัวทำเคบับได้อย่างชัดเจน เข้าไปหาที่นั่งด้านในร้านกันเลยครับผม
เปิดประตูเข้ามาในร้านได้กลิ่นแรกเลยคือเนื้อย่างเคบับหอมๆกับกำแพงกราฟฟิกวาดด้วยมือของทางร้านที่สีสันสดใส พร้อมกับโต๊ะตัวเล็กๆสำหรับรองรับลูกค้าได้ไม่เกิน 6 ที่นั่ง เพราะที่ร้านนี้เข้าเน้นการทานรวดเร็วแบบเดียวกับ Fast Food (รับสินค้าแล้วเดินทานหรือนำกลับบ้านได้เลย)วางของที่โต๊ะแล้วเดินไปสั่งเคบับของที่ร้านมาชิมกันครับ
เมนูหลักของที่ร้านนี้มี 4 เมนูคือ The Original (เคบับสูตรต้นตำรับสไตล์เยอรมัน) Doner Lahmacun หรือเคบับที่ม้วนด้วยแป้งพิซซ่า Doner Box เป็นเนื้อเคบับใส่ชามล้วนๆไม่มีการห่อแป้ง Doner Durum Warp เคบับห่อด้วยแป้งสไตล์ตุรกีแบบต้นตำรับแล้วย่างอีกครั้ง สามารถเลือกเนื้อสัตว์ได้ 2 แบบคือเนื้อไก่/เนื้อวัวผสมแกะและ Falafel (โปรตีนชุบแป้งทอดสไตล์วีแกน) ราคามีให้เลือกทั้งไซส์เล็ก-ใหญ่หรือเสิร์ฟคู่กับเฟรนซ์ฟรายและน้ำอัดลมราคาพิเศษ สามารถเพิ่ม Feta Cheese/ Pepperoni อย่างละ 30 บาท ซอสสำหรับใส่ลงในเคบับมีให้เลือกถึง 4 สูตร คือ Tzatziki หรือ Garlic Sauce / Yogurt / Berlin's Specials (เทาซันด์ไอส์แลนด์)และ Spicy "Thai Style" โดยเลือกได้แค่เพียง 1 ซอสต่อเคบับ 1 ชิ้น ถ้าอยากได้ซอสเพิ่มคิดราคาถ้วยละ 30 บาท ส่วนผักสดต่างๆที่เห็นสามารถขอเพิ่มหรือลดได้ตามใจแบบเดียวกับร้าน Subway หากเข้าใจวิธีการสั่งอาหารแล้วมาเริ่มกันเลยครับ
ชิ้นแรกเป็นการลองก่อนกับเมนู"Doner Kebab The Original"เนื้อวัวผสมกับแกะไซส์ใหญ่ ราคา 280 บาท โดยเมื่อเราสั่งอาหารแล้วเชฟก็จะทำการอบขนมปังให้อุ่นๆ/ทาด้วยซอสที่สามารถเลือกได้ด้วยตัวเอง(ชิ้นนี้เราใส่เป็นซอสเบอร์ลิน)/สไลด์เนื้อสอดไส้ลงในขนมปัง/ตามด้วยผักสดต่างๆลงไปจนล้นหน้า ก่อนที่จะราดด้วยซอสแบบฉ่ำๆอีกครั้งก่อนเสิร์ฟ แต่โดยปกติแล้วถ้าลูกค้าทั่วไปสั่งชิ้นนี้เชฟจะทำการยื่นให้แล้วเดินออกไปทานนอกร้านหรือนั่งทานคล้ายๆกับเบอร์เกอร์ได้เลย แต่วันนี้เชฟเห็นว่าเรามาถ่ายรูปเลยทำการจัดจานให้สวยงาม พร้อมกับแถมซอสโยเกิร์ตให้ลองชิมอีกถ้วยมาให้ชิมด้วย โดยซอส/ขนมปังของที่ร้านเป็นสูตรโฮมเมดเองทั้งหมด ส่วนเคบับที่เราสั่งมาเรียกได้ว่าเป็นแบบออริจินอลสไตล์เยอรมันที่มีการดัดแปลงเอาขนมปังแบบฝรั่งมาหั่นแล้วสอดไส้ด้วยเนื้อวัวและแกะย่างที่มีกลิ่นเฉพาะตัวปรุงรสมาเค็มนำหอมกลิ่นสมุนไพรสไตล์อาหรับ ตัดรสชาติด้วยซอสเทาซันด์ไอส์แลนด์เปรี้ยวละมุนเพิ่มความกรุบกรอบด้วยผักสดเย็นๆเพิ่มความสดชื่นและลงตัวให้กับเคบับชิ้นนี้มากๆ แต่ปัญหาใหญ่ของคนไทยที่มาแล้วต้องเจอก็คือเคบับชิ้นใหญ่จนไม่รู้ว่าจะเริ่มทานตรงส่วนไหนก่อน อีกทั้งขนมปังที่ร้านเป็นแบบเนื้อเหนียวคล้ายๆกับขนมปังฝรั่งเศสทำให้ต้องออกแรงเคี้ยวมากกว่าปกติ เปลี่ยนรสชาติด้วยการจิ้มกับซอสโยเกิร์ตหวานอมเปรี้ยวก็อร่อยเพลินไปอีกแบบ ดีนะที่วันนี้ผมยกเพื่อนมาทานด้วยกัน 3 คน ถ้ามาคนเดียวเจอชิ้นนี้เข้าไปรับรองจอดแน่นอน
ชิมไปชิ้นแรกรู้สึกว่าเนื้อวัวผสมแกะของที่ร้านนี้มีกลิ่นเฉพาะตัวรุนแรงอยู่เหมือนกัน ถ้าคนชอบน่าจะชอบไปเลยแต่เรารู้สึกว่าแรงเกินไปเลยสั่งเป็น "Doner Durum Warp" เป็นเคบับห่อแป้งสไตล์ตุรกีแท้ๆแต่รอบนี้เราขอผสมเนื้อไก่ลงไปเพื่อลดกลิ่นของเนื้อราดซอสด้านในเป็นสไปซี่สไตล์ไทยสีแดงเข้มดูน่าจะเผ็ดดี วิธีการทำทุกอย่างคล้ายๆกันกับเมนูแรกแค่เปลี่ยนเป็นแป้งเหมือนเบอริโต้และอบกรอบด้วยเครื่องให้แป้งมีรอยเกรียมๆสวยงาม รอบนี้สั่งเป็นชุดเสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่งทอดและน้ำอัดลม 1 กระป๋องราคา 330 บาท (ทางร้านคิดเป็นราคาเนื้อถึงแม้ว่าจะผสมไก่ก็ตาม) เพิ่มซอส Tzatziki / Yogurt / Spicy "Thai Style"มาอีกอย่างละ 1 ถ้วยเอาไว้ดิปทานคู่กันราคาถ้วยละ 30 บาท ข้อดีของเคบับแบบนี้คือทานง่ายและคุ้นเคยมากกว่าจิ้มเปลี่ยนรสซอสไปเรื่อยๆ ซอสสไปซี่สไตล์ไทยรสเผ็ดฉุนกลิ่นพริก/ซอสมิ้นต์รสเปรี้ยวหอมกลิ่นสะระแหน่ที่โดนในสุดคือซอสกระเทียมที่มีรสชาติคล้ายกับซาวครีมที่กลิ่นกระเทียมฉุนๆช่วยลดความเลี่ยนจากเนื้อเคบับได้เป็นอย่างดี ทานคู่มันฝรั่งทอดกรอบเพลินๆจนอยากได้เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เย็นๆเลย สอบถามทางร้านแล้วตอนนี้ยังไม่ได้รับใบอนุญาตให้ขายต้องรอไปก่อนนะครับ
ถ้าใครกำลังหลีกเลี่ยงแป้งอยู่ต้องสั่งเป็นเมนูนี้เลย"The Doner Box" ไซส์ใหญ่ราคา 280 บาท สั่งเป็นเนื้อวัวผสมแกะกับเนื้อไก่(ทางร้านคิดราคาเป็นเนื้อวัว) แต่ไม่เป็นไรเพราะเราอยากชิมรสชาติของเนื้อทั้ง 2 อย่าง โดยชามนี้เชฟจะทำการตัดเนื้อด้วยเครื่องสไลด์เนื้อแบบพิเศษคีบลงถ้วย เสิร์ฟพร้อมกับผักสลัดสดและมันฝรั่งทอดลงในชามเดียวกัน สามารถเลือกซอสมาทานคู่กับเนื้อได้อีก 1 ถ้วยแน่นอนว่าชุดนี้เราเลือกซอสกระเทียม เนื้อวัวผสมแกะของที่ร้านนี้มีกลิ่นค่อนข้างแรงแต่ก็มีการใส่เครื่องเทศสไตล์อาหรับ (มีกลิ่นคล้ายกับอาหารอินเดีย) ลงไปเยอะพอสมควรรสชาติเค็มนำจนต้องตัดด้วยรสเปรี้ยวของซอสอีกหน่อยถึงจะลงตัว ส่วนใครที่ไม่ชอบกลิ่นเครื่องเทศแรงๆเราขอให้สั่งเป็นเนื้อไก่ที่มีการหมักเครื่องเทศมาคล้ายกับไก่ย่างรสเค็มอ่อนๆผสมกับหนังกรุบกรอบ แนะนำว่าถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ชอบกลิ่นเนื้อแรงๆและเครื่องเทศฉุนๆเนื้อไก่ร้านนี้ตอบโจทย์มากกว่าแน่นอนครับ เสียดายแค่ร้านนี้ไม่มีเบียร์เย็นๆขายให้ทานคู่กับเคบับเท่านั้นแหละเพราะมันจะเข้ากันสุดๆ พนักงานที่ร้านบอกว่าลูกค้าส่วนใหญ่ก็บอกแบบนั้นก็เลยมักจะซื้อกลับบ้านแล้วเดินไปซื้อเครื่องดื่มที่ 7-11 แทน แต่ทางร้านก็มีเครื่องดื่มพิเศษอย่าง "Berlin Lemonade" เป็นน้ำโซดามะนาวผสมน้ำผึ้งใส่ขิงและดอก Elderflower หอมๆ ราคาขวดละ 80 บาท ส่วนตัวเคยได้ยินว่าดอก Elderflower เป็นดอกไม้ที่ทานได้ให้รสหวานอมเปรี้ยวและกลิ่นหอมละมุน เป็นดอกไม้ที่มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศโรมาเนีย ผสมกับความเผ็ดร้อนของขิงเปรี้ยวมะนาวซ่าโซดาสดชื่น ช่วยลดความเลี่ยนจากเคบับลงได้เยอะเลยครับ
ก่อนกลับพนักงานร้านได้นำเนื้อที่หมักมาเสียบลงแท่งเหล็กและนำโดว์ขนมปังมาแบ่งเป็นก้อนเตรียมเข้าอบด้วยแสดงว่าใช้วัตถุดิบเป็นสูตรโฮมเมดอย่างแน่นอน เท่าที่สังเกตแล้วลูกค้าส่วนใหญ่ของที่ร้านนี้จะเป็นชาวต่างชาติรวมถึงพนักงานเดลิเวอรี่ที่เดินเข้า-ออกที่ร้านตลอด ส่วนตัวแล้วถือว่าเคบับร้านนี้อร่อยดี (แต่บางคนอาจจะไม่ค่อยชอบรสชาติเค็มนำและมีกลิ่นเครื่องเทศหนักขนาดนี้) รวมถึงมีการจัดเสิร์ฟและเลือกซอสได้หลากหลายไม่เหมือนกับร้านไหน ใครอยากรู้ว่าเคบับสูตรเยอรมันต่างจากสูตรตุรกียังไงก็มาลองดูได้ครับผม มื้อนี้มาทานกัน 3 คน 1,200 บาท ตกคนละ 400 บาท แต่ถ้าอยากประหยัดกว่านี้สั่งชิ้นใหญ่พร้อมน้ำอัดลมและมันฝรั่งทอดคุ้มกว่าครับ อีกทั้งราคาที่เห็นในป้ายเมนูไม่มี Vat. และ Service Charge มากวนใจด้วย เป็นเคบับสไตล์เยอรมันที่เน้นอิ่มด่วนแบบฟาสฟู๊ดแต่ได้สารอาหารครบถ้วนในชิ้นเดียวก็อิ่มจุก รับคะแนนความอร่อยและความคุ้มค่าไป 4 ดาวครับผม🌟🌟🌟🌟
พิกัด : เลขที่ 28 ซอยสุขุมวิท 22 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
ร้านเปิดทุกวันไม่มีวันหยุดตั้งแต่เวลา 11.30 - 21.00 น. โทร. 062-329-9981
Facebook :
https://www.facebook.com/berlinsdonerkebab/
ลิงค์ Google Maps :
https://goo.gl/maps/dT9e57jPoAbKLpiP9
อ่านรีวิวแล้วสนุกช่วยกด + กระทู้นี้ แชร์ให้เพื่อนๆอ่าน
แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ >
https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/
<
และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘
ชื่อสินค้า:
Berlin's Doner Kebab
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ไม่ชอบกินเนื้อวัวเพราะอะไรกันครับ
ผมอยากทราบว่าเหตุผลอะไรบ้างครับถึงไม่ทานเนื้อวัวกัน จากที่ผมสังเกตมา เหตุผลหลักๆคือ ความเหนียว มีกลิ่นที่คาว ราคาที่แพง มีเหตุผลอย่างอื่นอีกไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 8585430
Niigata Kitchen - อาหารญี่ปุ่นเซฟโซนตอนเข้าเมือง
สวัสดีค่า รอบนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอีกรอบต่อจากกระทู้ที่แล้ว พอมานั่งดูย้อนหลังเหมือนกับว่าตัวเองเขียนเป็นเซ็ตตามอาหารแต่ละประเทศเฉยเลยค่ะ 5555555555 คิดว่าหลายคนคงรู้จักอาหารญี่ปุ่นร้านนี้กันบ้างแล้
cherishcheck
มีใครกินกระเทียมได้เยอะแบบนี้มั้ยครับ?
มื้อเย็นครับ มีเนื้อทอด กับ น้ำตกหมู เนื้อแดดเดียวทอด 70 บาท น้ำตกหมูดูแฉะๆหน่อย แต่อร่อยครับ 60 บาท ไฮไลท์คือนี่ครับ กระเทียม เค้าไม่ได้ให้มานะครับ ของผมเอง ตัดตรงไม่สวยออกเลยรูปร่างแปลกๆหน
HMC
แบ่งปันเมนู "โจ๊กหมูสับ" เมนูแสนง่ายดาย พอดีได้ข้าวใหม่ๆ มาจากบ้านเพื่อน
วันนี้เป็นเมนูแสนง่ายดาย "โจ๊กหมูสับ" พอดีได้ข้าวใหม่ๆ มาจากที่บ้านเพื่อนแบ่งมาให้ เป็นสองถุง ถุงละ 5 กิโล เลยคิดว่าข้าวใหม่ๆ แบบนี้ต้มข้าวต้มดีงาม เลยเอามาทำโจ๊ก ต้มไม่ค่อยจะละเอียดมา
fillerneck
อาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน 👨🏻🍳 รังสรรค์โดยเชฟที่อยู่ในวงการอาหารยาวนานกว่า 16 ปี
Nico's Grill & Craft House ต้นตำรับอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน รังสรรค์โดยเชฟ Nico Merten ที่อยู่ในวงการอาหารยาวนานกว่า&nb
มิกิชวนกิน
ตรังหมูย่าง @ ถนนเพชรเกษม ตำบลนาตาล่วง อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง
อาหารเช้าของวันนี้เราทานกันที่ร้านตรังหมูย่าง ใครๆ ก็ว่าหากมาจังหวัดตรังแล้วไม่ได้ลองทานหมูย่าง ถือว่ามาไม่ถึงจังหวัดตรัง ร้านตรังหมูย่างมีอาหารครบ เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 
Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Aroi Sushi - ไม่กินซูชิ เพราะกินแต่เนื้อล้วน
สวัดีค่าาา วันนี้มาที่อาหารญี่ปุ่นกันบ้าง เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นบุฟเฟ่ต์ค่ะ เห็นผ่านตาบนหน้าฟีดเฟสบุ๊กบ่อยมาก มีโอกาสได้เข้าเมืองไปทำธุระใกล้ ๆ กันก็เลยตกลงกับคุณแฟนแวะทานก่อนกลับลาดกระบังสักหน่อ
cherishcheck
รีวิว "Salang(ซาลัง)" ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเกาหลีระดับตำนานย่านพญาไท สั่งได้ 20 เมนู ราคาแค่คนละ 300฿
ใครเป็นสายเกาหลีตั้งแต่ยุคแรกเริ่มและเพิ่งหัดเล่นสังคมโซเชียลใหม่ๆเมื่อสิบกว่าปีก่อน น่าจะเคยเห็นบทความรีวิวเก่าๆผ่านตามาบ้างกับร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเกาหลีเจ้าดังที่สุดในสมัยนั้นก็คือ "Salang Kore
Food Addicts
ปีโป้ กัมมี่ เลมอนจี๊ด เจ
ปีโป้ กัมมี่ เลมอนจี๊ด เจ กัมมี่ที่ผสมเลมอน มีความเปรี้ยวอมหวาน ด้านนอกเคลือบด้วยผงเลมอน เพิ่มเลเวลความจี๊ดอีกหนึ่งระดับ กัมมี่ เหนียวนุ่ม กำลังพอดี ไม่ถึงกับเหนียวมาก เหมือนกัมมี่หลายๆ
ปากกาดาว
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍 เมนูวันนี้ มีกระเพาะปลาแห้ง ในตู้เย็น เก็บไว้พ
กานต์(วีระพัฒน์)
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารฝรั่ง
อาหารคาว
อาหาร
ร้านอาหาร
อาหารจานเดียว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิว Berlin's Doner Kebab ร้านเคบับสไตล์เยอรมันแท้ๆโดยเชฟเจ้าของสูตรมาทำให้เอง อยู่ในซอยสุขุมวิท 22
เปิดประตูเข้ามาในร้านได้กลิ่นแรกเลยคือเนื้อย่างเคบับหอมๆกับกำแพงกราฟฟิกวาดด้วยมือของทางร้านที่สีสันสดใส พร้อมกับโต๊ะตัวเล็กๆสำหรับรองรับลูกค้าได้ไม่เกิน 6 ที่นั่ง เพราะที่ร้านนี้เข้าเน้นการทานรวดเร็วแบบเดียวกับ Fast Food (รับสินค้าแล้วเดินทานหรือนำกลับบ้านได้เลย)วางของที่โต๊ะแล้วเดินไปสั่งเคบับของที่ร้านมาชิมกันครับ
เมนูหลักของที่ร้านนี้มี 4 เมนูคือ The Original (เคบับสูตรต้นตำรับสไตล์เยอรมัน) Doner Lahmacun หรือเคบับที่ม้วนด้วยแป้งพิซซ่า Doner Box เป็นเนื้อเคบับใส่ชามล้วนๆไม่มีการห่อแป้ง Doner Durum Warp เคบับห่อด้วยแป้งสไตล์ตุรกีแบบต้นตำรับแล้วย่างอีกครั้ง สามารถเลือกเนื้อสัตว์ได้ 2 แบบคือเนื้อไก่/เนื้อวัวผสมแกะและ Falafel (โปรตีนชุบแป้งทอดสไตล์วีแกน) ราคามีให้เลือกทั้งไซส์เล็ก-ใหญ่หรือเสิร์ฟคู่กับเฟรนซ์ฟรายและน้ำอัดลมราคาพิเศษ สามารถเพิ่ม Feta Cheese/ Pepperoni อย่างละ 30 บาท ซอสสำหรับใส่ลงในเคบับมีให้เลือกถึง 4 สูตร คือ Tzatziki หรือ Garlic Sauce / Yogurt / Berlin's Specials (เทาซันด์ไอส์แลนด์)และ Spicy "Thai Style" โดยเลือกได้แค่เพียง 1 ซอสต่อเคบับ 1 ชิ้น ถ้าอยากได้ซอสเพิ่มคิดราคาถ้วยละ 30 บาท ส่วนผักสดต่างๆที่เห็นสามารถขอเพิ่มหรือลดได้ตามใจแบบเดียวกับร้าน Subway หากเข้าใจวิธีการสั่งอาหารแล้วมาเริ่มกันเลยครับ
ชิ้นแรกเป็นการลองก่อนกับเมนู"Doner Kebab The Original"เนื้อวัวผสมกับแกะไซส์ใหญ่ ราคา 280 บาท โดยเมื่อเราสั่งอาหารแล้วเชฟก็จะทำการอบขนมปังให้อุ่นๆ/ทาด้วยซอสที่สามารถเลือกได้ด้วยตัวเอง(ชิ้นนี้เราใส่เป็นซอสเบอร์ลิน)/สไลด์เนื้อสอดไส้ลงในขนมปัง/ตามด้วยผักสดต่างๆลงไปจนล้นหน้า ก่อนที่จะราดด้วยซอสแบบฉ่ำๆอีกครั้งก่อนเสิร์ฟ แต่โดยปกติแล้วถ้าลูกค้าทั่วไปสั่งชิ้นนี้เชฟจะทำการยื่นให้แล้วเดินออกไปทานนอกร้านหรือนั่งทานคล้ายๆกับเบอร์เกอร์ได้เลย แต่วันนี้เชฟเห็นว่าเรามาถ่ายรูปเลยทำการจัดจานให้สวยงาม พร้อมกับแถมซอสโยเกิร์ตให้ลองชิมอีกถ้วยมาให้ชิมด้วย โดยซอส/ขนมปังของที่ร้านเป็นสูตรโฮมเมดเองทั้งหมด ส่วนเคบับที่เราสั่งมาเรียกได้ว่าเป็นแบบออริจินอลสไตล์เยอรมันที่มีการดัดแปลงเอาขนมปังแบบฝรั่งมาหั่นแล้วสอดไส้ด้วยเนื้อวัวและแกะย่างที่มีกลิ่นเฉพาะตัวปรุงรสมาเค็มนำหอมกลิ่นสมุนไพรสไตล์อาหรับ ตัดรสชาติด้วยซอสเทาซันด์ไอส์แลนด์เปรี้ยวละมุนเพิ่มความกรุบกรอบด้วยผักสดเย็นๆเพิ่มความสดชื่นและลงตัวให้กับเคบับชิ้นนี้มากๆ แต่ปัญหาใหญ่ของคนไทยที่มาแล้วต้องเจอก็คือเคบับชิ้นใหญ่จนไม่รู้ว่าจะเริ่มทานตรงส่วนไหนก่อน อีกทั้งขนมปังที่ร้านเป็นแบบเนื้อเหนียวคล้ายๆกับขนมปังฝรั่งเศสทำให้ต้องออกแรงเคี้ยวมากกว่าปกติ เปลี่ยนรสชาติด้วยการจิ้มกับซอสโยเกิร์ตหวานอมเปรี้ยวก็อร่อยเพลินไปอีกแบบ ดีนะที่วันนี้ผมยกเพื่อนมาทานด้วยกัน 3 คน ถ้ามาคนเดียวเจอชิ้นนี้เข้าไปรับรองจอดแน่นอน
ชิมไปชิ้นแรกรู้สึกว่าเนื้อวัวผสมแกะของที่ร้านนี้มีกลิ่นเฉพาะตัวรุนแรงอยู่เหมือนกัน ถ้าคนชอบน่าจะชอบไปเลยแต่เรารู้สึกว่าแรงเกินไปเลยสั่งเป็น "Doner Durum Warp" เป็นเคบับห่อแป้งสไตล์ตุรกีแท้ๆแต่รอบนี้เราขอผสมเนื้อไก่ลงไปเพื่อลดกลิ่นของเนื้อราดซอสด้านในเป็นสไปซี่สไตล์ไทยสีแดงเข้มดูน่าจะเผ็ดดี วิธีการทำทุกอย่างคล้ายๆกันกับเมนูแรกแค่เปลี่ยนเป็นแป้งเหมือนเบอริโต้และอบกรอบด้วยเครื่องให้แป้งมีรอยเกรียมๆสวยงาม รอบนี้สั่งเป็นชุดเสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่งทอดและน้ำอัดลม 1 กระป๋องราคา 330 บาท (ทางร้านคิดเป็นราคาเนื้อถึงแม้ว่าจะผสมไก่ก็ตาม) เพิ่มซอส Tzatziki / Yogurt / Spicy "Thai Style"มาอีกอย่างละ 1 ถ้วยเอาไว้ดิปทานคู่กันราคาถ้วยละ 30 บาท ข้อดีของเคบับแบบนี้คือทานง่ายและคุ้นเคยมากกว่าจิ้มเปลี่ยนรสซอสไปเรื่อยๆ ซอสสไปซี่สไตล์ไทยรสเผ็ดฉุนกลิ่นพริก/ซอสมิ้นต์รสเปรี้ยวหอมกลิ่นสะระแหน่ที่โดนในสุดคือซอสกระเทียมที่มีรสชาติคล้ายกับซาวครีมที่กลิ่นกระเทียมฉุนๆช่วยลดความเลี่ยนจากเนื้อเคบับได้เป็นอย่างดี ทานคู่มันฝรั่งทอดกรอบเพลินๆจนอยากได้เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เย็นๆเลย สอบถามทางร้านแล้วตอนนี้ยังไม่ได้รับใบอนุญาตให้ขายต้องรอไปก่อนนะครับ
ถ้าใครกำลังหลีกเลี่ยงแป้งอยู่ต้องสั่งเป็นเมนูนี้เลย"The Doner Box" ไซส์ใหญ่ราคา 280 บาท สั่งเป็นเนื้อวัวผสมแกะกับเนื้อไก่(ทางร้านคิดราคาเป็นเนื้อวัว) แต่ไม่เป็นไรเพราะเราอยากชิมรสชาติของเนื้อทั้ง 2 อย่าง โดยชามนี้เชฟจะทำการตัดเนื้อด้วยเครื่องสไลด์เนื้อแบบพิเศษคีบลงถ้วย เสิร์ฟพร้อมกับผักสลัดสดและมันฝรั่งทอดลงในชามเดียวกัน สามารถเลือกซอสมาทานคู่กับเนื้อได้อีก 1 ถ้วยแน่นอนว่าชุดนี้เราเลือกซอสกระเทียม เนื้อวัวผสมแกะของที่ร้านนี้มีกลิ่นค่อนข้างแรงแต่ก็มีการใส่เครื่องเทศสไตล์อาหรับ (มีกลิ่นคล้ายกับอาหารอินเดีย) ลงไปเยอะพอสมควรรสชาติเค็มนำจนต้องตัดด้วยรสเปรี้ยวของซอสอีกหน่อยถึงจะลงตัว ส่วนใครที่ไม่ชอบกลิ่นเครื่องเทศแรงๆเราขอให้สั่งเป็นเนื้อไก่ที่มีการหมักเครื่องเทศมาคล้ายกับไก่ย่างรสเค็มอ่อนๆผสมกับหนังกรุบกรอบ แนะนำว่าถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ชอบกลิ่นเนื้อแรงๆและเครื่องเทศฉุนๆเนื้อไก่ร้านนี้ตอบโจทย์มากกว่าแน่นอนครับ เสียดายแค่ร้านนี้ไม่มีเบียร์เย็นๆขายให้ทานคู่กับเคบับเท่านั้นแหละเพราะมันจะเข้ากันสุดๆ พนักงานที่ร้านบอกว่าลูกค้าส่วนใหญ่ก็บอกแบบนั้นก็เลยมักจะซื้อกลับบ้านแล้วเดินไปซื้อเครื่องดื่มที่ 7-11 แทน แต่ทางร้านก็มีเครื่องดื่มพิเศษอย่าง "Berlin Lemonade" เป็นน้ำโซดามะนาวผสมน้ำผึ้งใส่ขิงและดอก Elderflower หอมๆ ราคาขวดละ 80 บาท ส่วนตัวเคยได้ยินว่าดอก Elderflower เป็นดอกไม้ที่ทานได้ให้รสหวานอมเปรี้ยวและกลิ่นหอมละมุน เป็นดอกไม้ที่มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศโรมาเนีย ผสมกับความเผ็ดร้อนของขิงเปรี้ยวมะนาวซ่าโซดาสดชื่น ช่วยลดความเลี่ยนจากเคบับลงได้เยอะเลยครับ
ก่อนกลับพนักงานร้านได้นำเนื้อที่หมักมาเสียบลงแท่งเหล็กและนำโดว์ขนมปังมาแบ่งเป็นก้อนเตรียมเข้าอบด้วยแสดงว่าใช้วัตถุดิบเป็นสูตรโฮมเมดอย่างแน่นอน เท่าที่สังเกตแล้วลูกค้าส่วนใหญ่ของที่ร้านนี้จะเป็นชาวต่างชาติรวมถึงพนักงานเดลิเวอรี่ที่เดินเข้า-ออกที่ร้านตลอด ส่วนตัวแล้วถือว่าเคบับร้านนี้อร่อยดี (แต่บางคนอาจจะไม่ค่อยชอบรสชาติเค็มนำและมีกลิ่นเครื่องเทศหนักขนาดนี้) รวมถึงมีการจัดเสิร์ฟและเลือกซอสได้หลากหลายไม่เหมือนกับร้านไหน ใครอยากรู้ว่าเคบับสูตรเยอรมันต่างจากสูตรตุรกียังไงก็มาลองดูได้ครับผม มื้อนี้มาทานกัน 3 คน 1,200 บาท ตกคนละ 400 บาท แต่ถ้าอยากประหยัดกว่านี้สั่งชิ้นใหญ่พร้อมน้ำอัดลมและมันฝรั่งทอดคุ้มกว่าครับ อีกทั้งราคาที่เห็นในป้ายเมนูไม่มี Vat. และ Service Charge มากวนใจด้วย เป็นเคบับสไตล์เยอรมันที่เน้นอิ่มด่วนแบบฟาสฟู๊ดแต่ได้สารอาหารครบถ้วนในชิ้นเดียวก็อิ่มจุก รับคะแนนความอร่อยและความคุ้มค่าไป 4 ดาวครับผม🌟🌟🌟🌟
พิกัด : เลขที่ 28 ซอยสุขุมวิท 22 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
ร้านเปิดทุกวันไม่มีวันหยุดตั้งแต่เวลา 11.30 - 21.00 น. โทร. 062-329-9981
Facebook : https://www.facebook.com/berlinsdonerkebab/
ลิงค์ Google Maps : https://goo.gl/maps/dT9e57jPoAbKLpiP9
แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <
และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น