แบ่งปันสูตรคั่วกลิ้งปลาทูใส่สะตอ สูตรแห้งๆ รสชาติจัดจ้านเผ็ดร้อน นัวๆ หอมใบมะกรูด

สวัสดีค่ะวันนี้มีคั่วกลิ้งปลาทู แบบแห้งๆ รสชาติเผ็ดร้อน นัวๆ หอมๆ มาฝากทุกคนค่ะ สูตรนี้ป้าใส่สะตอ ซึ่งเป็นอะไรที่เข้ากันมากๆ เลยค่ะ


วัตถุดิบและเครื่องปรุง
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
1. เนื้อปลาทู 4 ตัว
2. สะตอ 150 กรัม
3. พริกแกงคั่วกลิ้ง 3 ช้อนโต๊ะ (ตอนซื้อพริกแกงบอกแม่ค้าลดกะปิครึ่งนึงนะคะ เดี๋ยวเค็มไป)
4. พริกแดงสดหั่นแฉลบ 8-10 เม็ด
5. ใบมะกรูดหั่นฝอย 3 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาล 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
7. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา (ใส่-ไม่ใส่ ตามชอบนะคะ)
8. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ 9. น้ำเปล่า 5-6 ช้อนโต๊ะ

***** สูตรนี้ทานได้ 5-6 คน ทานกับผักเคียงเยอะๆ หรือไข่เจียว อร่อยมากๆค่ะ ทานกับข้าวสวยก็อร่อย หรือจะเอาข้าวเหนียวจิ้มก็แซ่บนะคะ*****

วิธีทำตามคลิปเลยนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
 

 
 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่