❤️สวัสดีค่ะ แบ่งปันความอร่อย วุ้นผลไม้สดๆ วุ้นไม่นิ่ม และไม่แข็งจนเกินไป
ทำง่ายๆและอร่อย แช่เย็นยิ่งอร่อยชื่นใจเลยค่ะ ลองทำทานกันนะคะ👍
วุ้นผลไม้รวม สูตรและวิธีทำง่ายมากๆค่ะ
✳️ ส่วนประกอบ
- น้ำเปล่า 1,000 มล. ( 4 ถ้วยตวง)
- ผงวุ้น 7.8 กรัม ( 1 ช้อนโต๊ะ)
- น้ำตาลาราย 70 กรัม (1/3 ถ้วยตวง)
- ผลไม้ต่างๆตามชอบ
.................ingredients.........
- 1000 ml. Water (4 cup.)
- 7.8 g. Agar agar powder (1 tbsp.)
- 70 g. Sugar (1/3 cup )
- mixed fruit
—————————————
✳️ วิธีทำ
1. เทน้ำใส่หม้อ ค่อยๆใส่ผงวุ้นลงไปคนให้ละลายแล้วพักไว้ก่อน 5-10 นาที
2. ครบเวลา นำขึ้นตั่งไฟกลางๆคนตลอดเวลา จนกว่า วุ้นจะละลายหมด ไม่เป็นเม็ดๆ
3. ใส่น้ำตาลทราย ( ถ้าไม่ชอบหวานไม่ต้องใส่ก็ได้นะคะ) คนค่อจนละลายดี แล้วปิดไฟ
4. ใช้เวลาคนต่ออีกประมาก 7-10 นาที เพื่อให้น้ำวุ้น คลายความร้อน เสียก่อน
5. ผลไม่ตามขอบล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นๆ ใส่ลงพิมพ์
6. เมื่อน้ำวุ้นคลายความร้อนแล้ว (อย่าให้เย็นจนวุ้นเซ็ทคัวนะคะแค่พออุ่นๆ) เทลงพิมพ์
7. พักไว้ให้วุ้นเซ็ทตัว หรือนำแช่ตู้เย็น
8. จัดเสริฟ ตัดเป็นชิ้นๆ กินแบบเย็นๆ อร่อยชื่นใจสุดๆเลยค่าา❤️
🌸ชมคลิปและวิธีทำอย่างละเอียดได้ที่ลิ้งค์นะคะ
https://youtu.be/SoVCfG4srxw
🙏ขอบคุณนะคะ ถ้าเพื่อนๆสนใจขมคลิปและวิธีการทำอย่างละเอียดทุกขั้นตอน ติดตามได้ที่ 👇👇
YouTube: Neranya channel
Fb : แม่บ้านต่างแดน usa
https://www.youtube.com/channel/UCeqDItGsuul5_HfFk2Ghz5Q
https://www.facebook.com/Neranyachannel/
🙏ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะคะ❤️
วุ้นผลไม้สด อร่อยดี มีประโยชน์ ทำง่ายๆไม่กี่ขั้นตอน อร่อยชัวร์❤️
ทำง่ายๆและอร่อย แช่เย็นยิ่งอร่อยชื่นใจเลยค่ะ ลองทำทานกันนะคะ👍
วุ้นผลไม้รวม สูตรและวิธีทำง่ายมากๆค่ะ
✳️ ส่วนประกอบ
- น้ำเปล่า 1,000 มล. ( 4 ถ้วยตวง)
- ผงวุ้น 7.8 กรัม ( 1 ช้อนโต๊ะ)
- น้ำตาลาราย 70 กรัม (1/3 ถ้วยตวง)
- ผลไม้ต่างๆตามชอบ
.................ingredients.........
- 1000 ml. Water (4 cup.)
- 7.8 g. Agar agar powder (1 tbsp.)
- 70 g. Sugar (1/3 cup )
- mixed fruit
—————————————
✳️ วิธีทำ
1. เทน้ำใส่หม้อ ค่อยๆใส่ผงวุ้นลงไปคนให้ละลายแล้วพักไว้ก่อน 5-10 นาที
2. ครบเวลา นำขึ้นตั่งไฟกลางๆคนตลอดเวลา จนกว่า วุ้นจะละลายหมด ไม่เป็นเม็ดๆ
3. ใส่น้ำตาลทราย ( ถ้าไม่ชอบหวานไม่ต้องใส่ก็ได้นะคะ) คนค่อจนละลายดี แล้วปิดไฟ
4. ใช้เวลาคนต่ออีกประมาก 7-10 นาที เพื่อให้น้ำวุ้น คลายความร้อน เสียก่อน
5. ผลไม่ตามขอบล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นๆ ใส่ลงพิมพ์
6. เมื่อน้ำวุ้นคลายความร้อนแล้ว (อย่าให้เย็นจนวุ้นเซ็ทคัวนะคะแค่พออุ่นๆ) เทลงพิมพ์
7. พักไว้ให้วุ้นเซ็ทตัว หรือนำแช่ตู้เย็น
8. จัดเสริฟ ตัดเป็นชิ้นๆ กินแบบเย็นๆ อร่อยชื่นใจสุดๆเลยค่าา❤️
🌸ชมคลิปและวิธีทำอย่างละเอียดได้ที่ลิ้งค์นะคะ https://youtu.be/SoVCfG4srxw
🙏ขอบคุณนะคะ ถ้าเพื่อนๆสนใจขมคลิปและวิธีการทำอย่างละเอียดทุกขั้นตอน ติดตามได้ที่ 👇👇
YouTube: Neranya channel
Fb : แม่บ้านต่างแดน usa
https://www.youtube.com/channel/UCeqDItGsuul5_HfFk2Ghz5Q
https://www.facebook.com/Neranyachannel/
🙏ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะคะ❤️