เต้าหู้ทรงเครื่อง เมนูอร่อยทำ (ไม่) ยาก พร้อมแนะนำเครื่องปรุงสุด คูล ขวดเดียวอยู่เลย

กระทู้สนทนา


สวัสดีครับวันนี้มีเมนูอร่อยที่หลาย ๆ คนชื่นชอบมาแนะนำกัน พร้อม แนะนำเครื่องปรุงที่จะช่วยลดความยุ่งยากของเมนูนี้ไปได้อีกโขเลยครับ กับ เต้าหู้ทรงเครื่องนั่นเอง ไปดูส่วนประกอบกันเลย

ส่วนประกอบ
1.เต้าหู้ไข่หั่นท่อน
2.หมูสับ
3.เห็ดหอมแช่น้ำจนนิ่งหั่นเป็นชิ้น พร้อมน้ำแช่เห็ด
4.เห็ดออกรินจิ หรือเห็ดเข็มทอง
5.ขิงสับหรือขูด
6.กระเทียม
7.ต้นหอมหั่นท่อน
8.ซอสผัดทาคุมิ
9.แป้งมันละลายน้ำ 
วิธีทำ

1.ทอดเต้าหู้ไข่ให้เปลือกนอกแข็งตักขึ้นพักไว้

2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันผัดเล็กน้อยรอให้ร้อน นำขิง,กระเทียม,เห็ดหอมลงไปผัดให้หอมจากนั้นใส่หมูสับลงไปผัดให้หมูสุก และปรุงรสด้วยซอสผัดทาคุมิ ใส่เห็ดออรินจิ (ถ้าใช้เห็ดเข็มทองให้ใส่หลังจากนี้) 

3.เติมน้ำแช่เห็ดหอม และเติมน้ำเปล่าลงไปพอท่วมเครือ่งปรุง ต้มให้เดือด ชิมรสและปรุงรสด้วยซอสทาคุมิอีกครั้ง  เติมพริกไทยป่น ทุกอย่างสุกดี ใส่แป้งมันละลายน้ำให้ได้ความข้นตามต้องการ จากนั้นใส่ต้นหอมหั่นท่อนแล้วปิดไฟคลุกเคล้าให้ดี และตักราดบนเต้าหู้
เสร็จแล้วทำง่ายอร่อยจนต้องแย่งกันกินเลย

ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากวีดีโอจ้า ชอบก็ช่วยกดติดตาม,ไลค์,แชร์ด้วยนะจ๊ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่