สวัสดีครับวันนี้มีเมนูอร่อยที่หลาย ๆ คนชื่นชอบมาแนะนำกัน พร้อม แนะนำเครื่องปรุงที่จะช่วยลดความยุ่งยากของเมนูนี้ไปได้อีกโขเลยครับ กับ เต้าหู้ทรงเครื่องนั่นเอง ไปดูส่วนประกอบกันเลย
ส่วนประกอบ
1.เต้าหู้ไข่หั่นท่อน
2.หมูสับ
3.เห็ดหอมแช่น้ำจนนิ่งหั่นเป็นชิ้น พร้อมน้ำแช่เห็ด
4.เห็ดออกรินจิ หรือเห็ดเข็มทอง
5.ขิงสับหรือขูด
6.กระเทียม
7.ต้นหอมหั่นท่อน
8.ซอสผัดทาคุมิ
9.แป้งมันละลายน้ำ
วิธีทำ
1.ทอดเต้าหู้ไข่ให้เปลือกนอกแข็งตักขึ้นพักไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันผัดเล็กน้อยรอให้ร้อน นำขิง,กระเทียม,เห็ดหอมลงไปผัดให้หอมจากนั้นใส่หมูสับลงไปผัดให้หมูสุก และปรุงรสด้วยซอสผัดทาคุมิ ใส่เห็ดออรินจิ (ถ้าใช้เห็ดเข็มทองให้ใส่หลังจากนี้)
3.เติมน้ำแช่เห็ดหอม และเติมน้ำเปล่าลงไปพอท่วมเครือ่งปรุง ต้มให้เดือด ชิมรสและปรุงรสด้วยซอสทาคุมิอีกครั้ง เติมพริกไทยป่น ทุกอย่างสุกดี ใส่แป้งมันละลายน้ำให้ได้ความข้นตามต้องการ จากนั้นใส่ต้นหอมหั่นท่อนแล้วปิดไฟคลุกเคล้าให้ดี และตักราดบนเต้าหู้
เสร็จแล้วทำง่ายอร่อยจนต้องแย่งกันกินเลย
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากวีดีโอจ้า ชอบก็ช่วยกดติดตาม,ไลค์,แชร์ด้วยนะจ๊ะ
เต้าหู้ทรงเครื่อง เมนูอร่อยทำ (ไม่) ยาก พร้อมแนะนำเครื่องปรุงสุด คูล ขวดเดียวอยู่เลย
สวัสดีครับวันนี้มีเมนูอร่อยที่หลาย ๆ คนชื่นชอบมาแนะนำกัน พร้อม แนะนำเครื่องปรุงที่จะช่วยลดความยุ่งยากของเมนูนี้ไปได้อีกโขเลยครับ กับ เต้าหู้ทรงเครื่องนั่นเอง ไปดูส่วนประกอบกันเลย
ส่วนประกอบ
1.เต้าหู้ไข่หั่นท่อน
2.หมูสับ
3.เห็ดหอมแช่น้ำจนนิ่งหั่นเป็นชิ้น พร้อมน้ำแช่เห็ด
4.เห็ดออกรินจิ หรือเห็ดเข็มทอง
5.ขิงสับหรือขูด
6.กระเทียม
7.ต้นหอมหั่นท่อน
8.ซอสผัดทาคุมิ
9.แป้งมันละลายน้ำ
วิธีทำ
1.ทอดเต้าหู้ไข่ให้เปลือกนอกแข็งตักขึ้นพักไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันผัดเล็กน้อยรอให้ร้อน นำขิง,กระเทียม,เห็ดหอมลงไปผัดให้หอมจากนั้นใส่หมูสับลงไปผัดให้หมูสุก และปรุงรสด้วยซอสผัดทาคุมิ ใส่เห็ดออรินจิ (ถ้าใช้เห็ดเข็มทองให้ใส่หลังจากนี้)
3.เติมน้ำแช่เห็ดหอม และเติมน้ำเปล่าลงไปพอท่วมเครือ่งปรุง ต้มให้เดือด ชิมรสและปรุงรสด้วยซอสทาคุมิอีกครั้ง เติมพริกไทยป่น ทุกอย่างสุกดี ใส่แป้งมันละลายน้ำให้ได้ความข้นตามต้องการ จากนั้นใส่ต้นหอมหั่นท่อนแล้วปิดไฟคลุกเคล้าให้ดี และตักราดบนเต้าหู้
เสร็จแล้วทำง่ายอร่อยจนต้องแย่งกันกินเลย
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากวีดีโอจ้า ชอบก็ช่วยกดติดตาม,ไลค์,แชร์ด้วยนะจ๊ะ