MasterChef All Stars Thailand น่ารำคาญอะ การจะสร้างอาหารใหม่ๆแปลกๆ ก็ต้องมีเมนูซักอย่างที่มีอยู่ก่อนเป็นต้นแบบหรอ

สงสัยมาหลายอีพีแล้วตั้งแต่แบบปกติ

นี่กลับกลายเป็นสิ่งที่ทำให้หลายคนต้องกลับบ้าน ทั้งที่มันไม่ได้สำคัญขนาดนั้น หรือเปล่า
บางคนตอนทำ กรรมการมาถาม ตอบไปว่า จะทำในรูปแบบเมนูนึงที่เอามาดัดแปลง แล้วตอนชิมก็ตกรอบเพราะ อาหารที่ทำมันไม่ได้มีความเป็นเมนูนั้นอยู่
ผมนึกไม่ค่อยออกละในที่ผ่านมา แต่มันก็เกิดขึ้นเรื่อยๆ

อย่างอีพี 13 ที่พี่ลัทจะทำ ปารีส-นิวเดลี คือจะใส่ Butter Chicken เข้าไป
แล้วมะเขือเทศดันพัง พี่เค้าเลยถึงกับต้องเปลี่ยนเมนู จะทำต่อในแบบไม่มีมะเขือเทศก็ไม่ได้ มันอาจจะอร่อยแต่กรรมการไม่โอเค
ซึ่งก็พอเข้าใจได้ เพราะด้วยความที่ต้องทำอาหารตามสัญชาติ

มาอีพี 14 นี่ยิ่งชัดเจน
พี่ลัทบอกว่าจะเอาปูเค็มมาทำเป็น คล้ายๆกระฉีกที่ใส่ในขนมเบื้อง
ป้าป้อมรีบสวนทันทีหลังอธิบายจบเลย ว่า "มันจะเป็นไอเดียกระฉีกได้ยังไง หนึ่งคือกระฉีกต้องมีมะพร้าว สองคือ กระฉีกไม่มีรากผักชีกระเทียมพริกไทย"
แล้วก็ตามด้วยประโยคที่ผมไม่โอเคเลยคือ "เพราะถ้าคุณพูดว่ากระฉีก เราคาดหวังของหวานที่มีมะพร้าวผสม"
เอิ่ม ใจเย็นๆก่อนนะครับป้า พี่ลัทก็บอกอยู่ว่า คล้ายๆ 
ส่วนตัวมองว่า พี่เค้าอาจจะแค่ หมายถึง อะไรเป็นเส้นๆฝอยๆที่มีรสเค็ม แต่ไม่รู้จะเรียกว่าอะไร และ ไม่ได้จะดัดแปลงกระฉีกจริงๆ

หรืออย่างพี่กอล์ฟ
ที่บอกว่า จะทำ Aranchini
เจอหม่อมป้าสวนเหมือนกัน "Aranchini มันต้องมีข้าวเป็นองค์ประกอบ คุณคิดว่าคุณใช้แค่กล้วย มันจะออกมาใช่มั้ย"

คืองง ว่า จะต้องให้ความสำคัญกับส่วนพวกนี้ขนาดนั้นหรอ
ทำไมไม่พิจารณาแค่ผลลัพธ์ ว่าเอ้อมันออกมาดี ชูวัตถุดิบหลักดี โดยที่ไม่ต้องสนใจเลยว่า มีความเป็นเมนูอะไรมากน้อยแค่ไหนในนั้น

แก้ไข เพิ่มข้อมูลส่วนพี่กอล์ฟ ครับ
คือ ยังดูไม่จบ 555
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่