ชวนทำ สโคน ขนมอังกฤษ ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน & เตาอบ

สโคน scones สูตรอร่อย ทำง่าย ขนมคนอังกฤษ 
วันนี้แขมรทำไส้เป็นครีมสดสตรอเบอรี่ และทดลองทำ 2 แบบ 
คือ สโคนหม้อทอดไร้น้ำมัน และสโคนเตาอบ อบออกมาโอเคมากๆ ทั้ง 2 สูตรเลย 
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์ 👉 https://bit.ly/2qOG5eI
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
Scone Ingredients/ส่วนผสมสโคน 
250g Self raising flour แป้งสาลีอเนกประสงค์ 
2 tsp Baking powder ผงฟู 
25g Sugar น้ำตาลทราย 
1/4 Salt เกลือป่น 
55g Butter เนยสดจืด 
30g Cranberry แครนเบอรี่ 
75g Milk นมสด 
1 Egg ไข่ไก่ 
.
Topping/ไส้ครีมสดสตรอเบอรี่ 
150ml วิปปิ้งครีม 1 tbsp น้ำตาลทราย 
Strawberry jam แยมสตรอเบอรี่ 
Strawberry สตรอเบอรี่ 
สูตรเตาอบ Oven 180'C/15-20mins 
สูตรหม้อทอดไร้น้ำมัน 170'C/15-20mins

มาร่อนของแห้งกันก่อนค่า ใส่แป้ง, น้ำตาลทราย, ผงฟู และเกลือ ร่อนส่วนผสมเข้าด้วยกัน
เติมเนยสดรสจืดที่เย็นจัดๆ หั๋นเต๋าเรียบร้อยแล้ว คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากันดีจนเป็นเนื้อทราย
เติมไข่ใส่ในนมสด และเทใส่แป้ง คนแค่พอเข้ากันก่อนจะใส่แครนเบอรี่ และคลุกเคล้าพอเข้ากัน
โรยแป้งบางๆ ก่อนจะคลึงแป้ง หนาประมาณ 3 มิล และตัดเป็นทรงกลม สามารถใช้ปากแก้วแทนได้
วันนี้ทำได้ 9 ชิ้น แปรงด้วยนมก่อนนำไปอบ และทดลองนำไปอบในหม้อทอดไร้น้ำมันดูด้วยค่า
อบออกมาสวยงามทั้ง 2 แบบเลย
ตีวิปปิ้งครีม และเติมน้ำตาลทราย ปรับรสชาติตามชอบ เอาตั้งยอดแข็งไม่ต้องมากค่า
ผ่าขนมออกมา โอเคมากๆ ทาแยมและตกแต่งด้วยครีมสด สตรอเบอรี่หั่นเต๋า พร้อมเสิร์ฟแล้วค่า
ทานคู่กับชา กาแฟ จิบชายามบ่าย เข้ากันมาก ลองทำทานกันดูค่า
หม้ออบลมร้อนที่ใช้วันนี้ Philips HD9220/20 รุ่นนี้หมุนปรับเวลาเอง ต้องใช้ไปสักพักถึงจะชินค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่