วันนี้เอาใจสาวกมาม่าเกาหลีรสเผ็ด ด้วย "มาม่าเกาหลีรสเผ็ดทะเลรวม" มาแบบแห้งๆ จัดแบบลูกครึ่ง เกาหลีปนไทย รสชาติเผ็ดร้อน มาพร้อมกับ กุ้ง หมึก หอยแน่นๆ หอมกลิ่นพริกเผาและใบโหระพาแบบไทยๆ
สูตรนี้รับประทานได้ 3-4 ที่นะคะ หลังลวกมาม่าแล้วให้เอาเครื่องปรุงที่เป็นพริกเผาในซองมาคลุกไว้ ก่อนนำมาผัดเพื่อเส้นจะได้ไม่ติดกันและไม่แห้งนะคะ
วัตถุดิบและเครื่องปรุงมีดังนี้
1. มาม่าเกาหลีรสเผ็ด 2 ห่อ ( จะเอาเผ็ดแบบ x2 หรือ x3 ก็ได้นะคะ )
2. กุ้งแชบ๊วยผ่าหลัง 150-200 กรัม
3. ปลาหมึกหั่นแว่น 200 กรัม
4. หอยลาย 200 กรัม
5. เห็ดออรินจิ 200 กรัม
6. น้ำพริกเผา 1 - 2 ช้อนโต๊ะ
7. หัวกะทิหรือนมสด 6-7 ช้อนโต๊ะ
8.ใบโหระพา 3 ช้อนโต๊ะ
9. ใบมะกรูดฉีก 5-6 ใบ
10. พริกสดหั่นแฉลบ 10-15 เม็ด
สำหรับรายละเอียดวิธีทำสามารถรับชมได้จากคลิปเลยนะคะ
มาม่าเกาหลีรสเผ็ดทะเลรวม แบบเกาหลีปนไทย รสชาติเผ็ดร้อน มาพร้อมกุ้ง หมึกและหอยแน่นๆ หอมกลิ่นพริกเผาและใบโหระพา
สูตรนี้รับประทานได้ 3-4 ที่นะคะ หลังลวกมาม่าแล้วให้เอาเครื่องปรุงที่เป็นพริกเผาในซองมาคลุกไว้ ก่อนนำมาผัดเพื่อเส้นจะได้ไม่ติดกันและไม่แห้งนะคะ