หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำอย่างไรเปลือกเอแคร์ถึงจะนุ่มและบางคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
1/เราทำ แต่ไม่ได้เปลือกที่ถูกใจ ใช้แป้งเค้กแต่ แป้งอบแล้ว เปลือกแข็งคะ
2/ การบีบเปลือกเอแคร์ ควรใช้ ที่บีบเบอร์อะไรคะ ถ้าใช้ ใหญ่ไปจะมีผลให้เปลือกหนาใช่ไหมคะ
อยากได้เปลือกบาง นุ่ม ลูกใหญ่คะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ใกล้เทศกาลตรุษจีน ป้ามีเมนู“เค้กตรุษจีน”หน้าอาหมวยสุดน่ารักน่าทาน มาฝากจ้า เนื้อเค้กนุ่มครีมอร่อยหวานกำลังดีเลยค่า
ใกล้เทศกาลตรุษจีน ป้ามีเมนู “เค้กตรุษจีน” หน้าอาหมวยสุดน่ารัก น่าทาน มาฝากจ้า เนื้อเค้กนุ่ม ครีมอร่อยหวานกำลังดี ทำไม่ยากมาก ได้เค้กที่ออกมาสวย
ป้ามารายห์
ช่วยด้วยคะ ทำไมทำเอแคร์ (ชูครีม) แล้วออกมาแป้งกรอบไม่นุ่มคะ แป้งแข็งๆ กรอบๆ
แป้งที่ทำออกมา เงา กรอบ แข็ง ไม่นุ่มฟูเหมือนในวีดิโอเลยคะ วิดิโอสูตรของคุณไอปรุง ไม่ทราบว่าช่วยดูหน่อยได้ไหมคะว่าผิดตรงไหน อบไม่เปิดพัดลม 220 10 นาที 180 อีก 5นาที แต่ทีนี้ข้างในไม่สุก เลยอบต่ออีก 10
สมาชิกหมายเลข 2311414
มันเผาโดยหม้อทอดไร้น้ำมัน ใช้ไฟเท่าไหร่กันบ้างคะ
ทดลองมา 3 ครั้งแล้วค่ะ ครั้งแรกใช้ไฟ 160 องศาซี นาน 20 นาที (คนที่เลือกซื้อมันร้านเดียวกันแนะนำ) ผลที่ได้คือเนื้อตรงแกนกลางเหมือนไม่สุก มีสีขุ่นกว่าเนื้อริมเปลือกที่สีเหลืองใส ครั้งที่ 2 ใช้ไฟ 160 อ
paripan
วันนี้ป้ามีเมนู “เอแคลร์(ชูครีม)เมล่อน มาฝากจ้า แป้งนุ่มอร่อยมาก ไส้ครีมเมล่อนละมุนสุดๆกลิ่นหอมเมล่อนมากจ้ะ
วันนี้ป้ามีเมนู “เอแคลร์(ชูครีม)เมล่อน มาฝากจ้า แป้งนุ่มอร่อยมาก ไส้ครีมเมล่อนละมุนสุดๆกลิ่นหอมเมล่อน ป้ามีวิธีอบเปลือกเอแคลร์ให้สีออกมาเขียวสวยงามด้วยนะคะ จะทำทานเ
ป้ามารายห์
BufFeast Review : ร้านปิ้งย่างเกาหลีสวยหรูแต่หมูดันจืด "Yuk-Do" @ Siamscape ชั้น 3
หลังปีใหม่มาที่บ้านชวนไปกินปิ้งย่างแบบเกาหลีอีกแล้ว คราวนี้เป็นร้าน Yuk Do ที่เปิดทำการในตึกสยามสเคป ซึ่งเป็นย่านเดินเล่นอันเนืองแน่น ของวัยรุ่นกันเลย มาลองดูกันว่าจะต่าง
TheHeatBufFeast
ปัญหาการทำเปลือกเอแคร์
1. ทำอย่างไรไม่ให้ก้นเอแคร์ใหม้ แนะนำด้วยค่ะ เตาอบไฟฟ้าขนาด 60 ลิตต ทีฟ่าว 2. สูตรใช้ไข่เบอร์ 0 จำนวน 3 ฟอง ถ้าไม่มีเราใช้ไข่เบอร์ 2 แทน ต้องใช้กี่ฟองค่ะ 3. นะนำหัวบีบเอแคร์และ
สมาชิกหมายเลข 1040883
สูตรขนมไข่โบราณ สร้างอาชีพ
ส่วนผสม ขนมไข่ • แป้งเค้ก 90 กรัม • ผงฟู 1/2 ช้อนชา • ไข่ไก่ (เบอร์ 1) 3 ฟอง (อ
สมาชิกหมายเลข 1837683
แลนด์มาร์คธรรมชาติ สำหรับคนชิลๆ กับคาเฟ่ธรรมชาติวิวป่าหมอก ร่มรื่น สบายตา ย่านถนนประเสริฐมนูญกิจ
แลนด์มาร์คธรรมชาติ สำหรับคนชิลๆ กับคาเฟ่ธรรมชาติวิวป่าหมอก ร่มรื่น สบายตา ย่านถนนประเสริฐมนูญกิจ หมอก คาเฟ่ เป็นคาเฟ่ธรรมชาติบรรยากาศเหมือนอยู่ในป่าหมอก มี
อิ่มเอื้อ
🍰🍧เค้กโยเกิร์ต🍧🍰
🍰🍧เค้กโยเกิร์ต🍧🍰 เค้กเนื้อนุ่มเนียน รสชาติคล้ายบัตเตอร์เค้ก แต่จะเบา และ ละมุนกว่า หั่นเป็นชิ้นจิ๋ว ๆ หน้ากล่อง พิมพ์ว่าเค้กไม่อ้วน... แต่ กินเพลินมาก แป๊บเดียวหมดถาด คงจะผอมหรอกหนา ออเจ้า -.,
deauny
สวัสดีค่ะสอบถามหน่อยค่ะ. ทำเอแคล์แล้วเปลือกแป้งไม่ขึ้นฟูเป็นที่อะไรแน่ค้ะ????
สวัสดีค่ะ ห้องก้นครัวค้ะ พอดีมีปัญหาอยากให้พี่ๆน้องๆกูรูในห้องนี้ช่วยเหลือหน่อยค่ะ ลองทำเอแคล์ลองหาสูตรจากในเว็บต่างๆ ทำครั้งแรก ใช้แป้งเอนกประสงค์ตัวเปลือกขึ้นฟูแต่แป้งไม่นุ่ม ออกแข็งๆด้านๆหน่อย เลย
สมาชิกหมายเลข 2098512
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำอย่างไรเปลือกเอแคร์ถึงจะนุ่มและบางคะ
2/ การบีบเปลือกเอแคร์ ควรใช้ ที่บีบเบอร์อะไรคะ ถ้าใช้ ใหญ่ไปจะมีผลให้เปลือกหนาใช่ไหมคะ
อยากได้เปลือกบาง นุ่ม ลูกใหญ่คะ