หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ปัญหาการทำเปลือกเอแคร์
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
1. ทำอย่างไรไม่ให้ก้นเอแคร์ใหม้ แนะนำด้วยค่ะ เตาอบไฟฟ้าขนาด 60 ลิตต ทีฟ่าว
2. สูตรใช้ไข่เบอร์ 0 จำนวน 3 ฟอง ถ้าไม่มีเราใช้ไข่เบอร์ 2 แทน ต้องใช้กี่ฟองค่ะ
3. นะนำหัวบีบเอแคร์และไส้หน่อยค่ะว่าควรจะเป็นเบอร์อะไร
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มาชวนทำชูครีมหรือที่ป้าเรียกติดปากว่าเอแคลร์ตั้งแต่เด็กๆ555+ ขนมที่เราคุ้นเคยและชอบทานกัน
มาชวนทำ ชูครีม choux cream หรือที่เราคุ้นเคยกัน เรียกกันว่าเอแคลร์ ส่วนผสม 1ส่วนผสมไส้ครีม นมสด 400 กรัม น้ำตาลทราย 90 กรัม ถ้าชอบหวานก็เพิ่มได้นะคะ แป้งข้าวโพด 30 กรัม ไข่แดงเบอร์ 2 4 ฟอง เนยสดรสเค
ป้ามารายห์
ทำไมสูตรคัสตาร์ดบางสูตรใช้เฉพาะไข่แดง แต่บางสูตรใช้ทั้งฟอง
เห็นสูตรการทำคัสตาร์ดส่วนใหญ่ให้ใช้เฉพาะไข่แดง แต่บางสูตรก็ใช้ไข่ทั้งฟอง ผลที่ได้ต่างกันอย่างไร บางส่วนก็ให้กรองคัสตาร์ดด้วยกระชอน แต่บางสูตรก็ไม่กรอง หรืออย่างคัสตาร์ดที่ใส่ไส้ขนมครกญี่ปุ่นก็ไม
สมาชิกหมายเลข 2463966
หารสูตรครึ่งสูตรยังไงกับสูตรบราวนี่ไข่ 3 ฟอง
ปกติสูตรบราวนี่เต็มจะใช้ไข่เบอร์ 2 จำนวน 3 ฟอง อบถาดขนาด 10*10 ทีนี้อยากจะทำแค่ครึ่งสูตร เพื่อที่จะอบถาดขนาด 8*8 จะทำยังไงกับจำนวนไข่ดีคะ
สมาชิกหมายเลข 3794183
[Camping EP.7] สุดยอดอาหารง่ายๆ ทำกินเองที่ลานแคมป์ อร่อยและสะดวก!
แคมป์ปิ้งจะสนุกยิ่งขึ้นถ้ามีอาหารอร่อยๆ ให้เติมพลัง แต่ในสถานที่กลางแจ้งที่อุปกรณ์และเวลาอาจจำกัด การเตรียมอาหารที่ง่ายและสะดวกจึงสำคัญมากครับ วันนี้อยากมาแชร์ ไอเดียเมนูอาหารง่ายๆ สำห
punnarich
วันนี้ป้าทำ "ครีมพัฟ มัฟฟิน" ครีมพัฟแบบเดิม แต่ทำในถ้วยคัพเค้ก ลองทำกันดูนะคะ
ครีมพัฟ มัฟฟิน ส่วนผสม choux dough เปลือกชูครีม ได้ 6 ถ้วย 1.เนยสดรสเค็ม 40 กรัม 2.น้ำ 60 กรัม 3.นม 60 กรัม 4. แป้งเอนกประสงค์ 60 กรัม 5.ไข่ไก่เบอร์ 2 2 ฟอง การทำไส้ครีมดูกระทู้เก่าได้ค่ะ https://pan
ป้ามารายห์
กระทู้ตัวเลขเยอะ สมกับ... มาช้าแต่มานะ "แม่เต่ามะเฟือง" ขึ้นวางไข่รังแรกของฤดูกาล 127 ฟอง ที่พังงา
มาช้าแต่มานะ "แม่เต่ามะเฟือง" ขึ้นวางไข่รังแรกของฤดูกาล 127 ฟอง ที่พังงา มาช้าแต่มานะ แม่เต่ามะเฟืองขึ้นวางไข่รังแรกของฤดูกาล 127 ฟอง บริเวณชายห
ต้นโพธิ์ต้นไทร
วันสิ้นปี แต่ชีวิตยังไม่สิ้นก็ต้องกินกระเพาะปลา
แม่ของผมส่งกระเพาะปลามาให้ เพราะกลัวว่าหลานๆจะไม่มีอะไรกิน ไหนๆวันนี้ก็อยู่กันพร้อมหน้า วันเบาๆ ชีวิตสบายๆ ถึงจะลำบากแค่ไหน แต่ทุกข์ก็เปิดช่องให้ความสุขโผล่หน้าเข้ามาได้เสมอ ไม่ได้จัดงานเลี้ยงอะไรใหญ
กรรไกรดอกไม้
เอแคลร์... Éclair
วันนี้นั่งเล่นเนตเพลินๆเห็นเอแคลร์สูตรคุณเดียร์ น่าทานมาก จึงเกิดการประเดิมทำครั้งแรกคะ ลองดูกันดีกว่าคะ ส่วนผสมไส้เอแคลร์ (ไส้ครีม) น้ำตาลทราย 155 กรัม ไข่ไก่ (ทั้งฟอง) 2 ฟอง นมข้นจืด 240 กรัม น้ำ 2
Jasmine Time
เอแคลร์ไส้ครีม แป้งนุ่ม ไส้หวานน้อย สูตรนี้ต้องลอง
เอาจริงๆ เราไม่ได้เป็นคนชอบทานขนมหวานเท่าไรนะคะ นอกจากเวลาเห็นแล้วนึกอยากกินขึ้นมา อย่างเอแคลร์นี่ก็เช่นกัน 555 วัตถุดิบ ตัวแป้ง 1.แป้งเค้ก 200 g 2.เนยมาการีน 150 g 3.น้ำเปล่า 300 g (เราตวงแล้วชั
สมาชิกหมายเลข 742108
ลูกไก่ออกก่อนกำหนด ไส้ไหล แบบนี้จะรอดไหมคะ😢
แม่ไก่ไม่ได้ฟักไข่หลายวัน ไข่แตกแล้ว แต่ตาย 2ฟอง ยังไม่ตาย2 ฟอง หนูแกะออกมา แต่น้องยังไม่แข็งแรง เหมือนจะมีอาการไส้ไหล อีกฟอง หนูแกะเปลือกไปนิดนึง น้องยังขยับอยู่ แบบนี้จะรอดไหมคะ หนูต้องทำยังไงดีคะ😭😭
สมาชิกหมายเลข 8284509
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ปัญหาการทำเปลือกเอแคร์
2. สูตรใช้ไข่เบอร์ 0 จำนวน 3 ฟอง ถ้าไม่มีเราใช้ไข่เบอร์ 2 แทน ต้องใช้กี่ฟองค่ะ
3. นะนำหัวบีบเอแคร์และไส้หน่อยค่ะว่าควรจะเป็นเบอร์อะไร