ทดลองมา 3 ครั้งแล้วค่ะ
ครั้งแรกใช้ไฟ 160 องศาซี นาน 20 นาที (คนที่เลือกซื้อมันร้านเดียวกันแนะนำ) ผลที่ได้คือเนื้อตรงแกนกลางเหมือนไม่สุก มีสีขุ่นกว่าเนื้อริมเปลือกที่สีเหลืองใส
ครั้งที่ 2 ใช้ไฟ 160 องศาซี นาน 40 นาที ผลที่ได้เนื้อส่วนริมเปลือกติดแข็ง ๆ ลอกเปลือกยาก
ครั้งที่ 3 ใช้ไฟ 250 องศาซี 10 นาทีแรก แล้วลดเหลือ 160 นาน 30 นาที ลดเหลือ 150 อีก 10 นาที (จินตนาการไปเองว่าเหมือนกำลังผิงมันบนเตาถ่าน)
ผลงานของครั้งที่ 3 ค่ะ แต่ทานแล้วก็รู้สึกไม่ถูกใจเหมือนครั้งแรก (2 ครั้งหลังมีความรู้สึกว่าเนื้อมันไม่นิ่มเหนียวเท่าไหร่)
อุณหภูมิและเวลาที่ใช้ของครั้งที่ 2 และ 3 หาจากยูทูปค่ะ
ใครเคยทำมันเผาด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน ช่วยบอกหน่อยค่ะว่าใช้อุณหภูมิและเวลากันเท่าไหร่บ้าง
มันเผาโดยหม้อทอดไร้น้ำมัน ใช้ไฟเท่าไหร่กันบ้างคะ
ครั้งแรกใช้ไฟ 160 องศาซี นาน 20 นาที (คนที่เลือกซื้อมันร้านเดียวกันแนะนำ) ผลที่ได้คือเนื้อตรงแกนกลางเหมือนไม่สุก มีสีขุ่นกว่าเนื้อริมเปลือกที่สีเหลืองใส
ครั้งที่ 2 ใช้ไฟ 160 องศาซี นาน 40 นาที ผลที่ได้เนื้อส่วนริมเปลือกติดแข็ง ๆ ลอกเปลือกยาก
ครั้งที่ 3 ใช้ไฟ 250 องศาซี 10 นาทีแรก แล้วลดเหลือ 160 นาน 30 นาที ลดเหลือ 150 อีก 10 นาที (จินตนาการไปเองว่าเหมือนกำลังผิงมันบนเตาถ่าน)
ผลงานของครั้งที่ 3 ค่ะ แต่ทานแล้วก็รู้สึกไม่ถูกใจเหมือนครั้งแรก (2 ครั้งหลังมีความรู้สึกว่าเนื้อมันไม่นิ่มเหนียวเท่าไหร่)
อุณหภูมิและเวลาที่ใช้ของครั้งที่ 2 และ 3 หาจากยูทูปค่ะ
ใครเคยทำมันเผาด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน ช่วยบอกหน่อยค่ะว่าใช้อุณหภูมิและเวลากันเท่าไหร่บ้าง